Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Nguyễn Hữu Hạnh- HẬU HỘI NGỘ NGÔ QUYỀN KỲ 12- PHẦN KẾT

Wednesday, August 7, 201312:00 AM(View: 79636)
Nguyễn Hữu Hạnh- HẬU HỘI NGỘ NGÔ QUYỀN KỲ 12- PHẦN KẾT



HẬU HỘI NGỘ NGÔ QUYỀN KỲ 12- PHẦN KẾT


Kỷ niệm trường xưa vẫn là điệp khúc luôn được hát mãi, dù ở nơi nầy hay nơi khác. Những tiếng “tao, mầy” thân thương, hình ảnh và bóng dáng khoan dung của Thầy Cô dường như sống lại. Những bài tường thuật, video youtube được chuyển tải trên trang nhà www.ngo-quyen.org đã làm nao nức lòng thầy cô và đồng môn từ một nơi xa. Như có cùng ước mong: Phải chi có được một ngày hội ngộ...

Âm vang ngày họp mặt truyền thống Ngô Quyền kỳ 12 năm 2013 vẫn còn réo gọi, như là dịp Thầy Trò còn đến được với nhau. Sau ngày hội ngộ các đàn em khóa 15 đã có một buổi tiếp đón tâm tình Thầy Cô trực tiếp dạy khóa 15 vào lúc chiều tối 7/5/2013 tại nhà hàng Hồng Ân. Qua hình ảnh được ghi nhận có Thầy Mai Kiến Phúc, Thầy Cô Nguyễn Văn Phố, Thầy Cô Phạm Tấn Bình (N. Carolina), Thầy Cô Nguyễn Phi Long̣ (Texas), cô Hà Thị Nhung và lớp học trò Trần văn Chừng (Canada), Nguyễn Trần Diệu Hương, Nguyễn Lê Hiệt, Lê Minh Tâm, Kim Hường (California) và anh Lữ Công Tâm. Các em đã thực hiện video để gửi đến cho các bạn ở xa được nghe lời nhắn nhủ của quý Thầy Cô.

khoa15-large-contentkhoa151-large-content

khoa152-large-contentkhoa153-large-content

khoa154-large-contentkhoa155-large-content

 Hiệt, Kim Hường, Diệu Hương, Thầy Bình, Chừng Hiệt, Hường, Lê Minh Tâm, Thầy Bình, Trần văn Chừng

Buổi họp mặt của nhóm Cà phê cầu mát tại nhà chị Tuyết LinDa, cầm đầu có Nguyễn Khắc Dũng (Hoàng Duy Liệu), Tường Vi (Texas), Nguyễn thị Hoàng (Canada), Nguyễn Thị Hồng (Ohio), Kim Hường (San jose). Chắc Hoàng Duy Liệu và các em đã phá nát mảnh vườn xinh đẹp của chị Tuyết Snow rồi, không biết bà chị Tuyết có đãi em út món trừu nướng không? Hay chỉ show up gia tài “Biên Hòa Memories” của chị. Nhưng nếu có thịt có bia thiếu Ngãi, Hạnh là mất vui rồi và cũng mừng cho thằng bạn Liệu được 5 ngày gặp lại tiếng nước tôi.

linda-large-contentlinda2-large-content

linda1-large-content

Các khóa đàn anh cũng không kém tìm nơi đốt gan phổi cho hết đời trai lão, các bạn nữ khóa 8 còn dịp còn nhiều điều chưa nói hết, có Lê văn Thành, Võ Hải Vương (Ohio), Phạm Văn Tươi (Texas), Huỳnh Xuân Hóa, Tô Hồng Dũng (Las Vegas), Lữ Công Tâm, chị Tư Hường, anh Nguyễn văn Tân, anh Ma Hồng Phúc anh chị Trần văn Việt, Mai Kim Hoa (Sacramento), Mia Mỹ, Phạm Thị Trâm (Texas), Minh Phương, Lê Thị Lý và phu quân (Canada) v.v... Riêng Mai Kim Hoa lúc nào cũng nhanh tay lẹ chân, từ Sacramento nơi miền cực Bắc không ghi danh cũng về kịp tham dự Ngô Quyền, phải chi từ thủ phủ Sacramento anh Trần Kiêu Bạc cũng về để cùng hợp ca về lại trường xưa.

nha_ly-large-contentnhaly-large-content

Chị Trần Thị Hạnh Khóa 7 cũng có dinner chia tay với người bạn cùng lớp Đỗ Thị Hoàng Yến từ Kansas. Qua hình ảnh có anh Hoan, phu quân chị Trần Thị Hạnh, chị Ma Thị Ngọc Huệ, chị Đỗ Kim Hạnh và phu quân. Đây là group bạn, đàn chị khóa 7 nhưng với tôi cũng có sự liên lạc thân tình, chị Trần thị Hạnh và Ngọc Huệ từng và đang trong sinh hoạt trường xưa, riêng chị Hạnh tôi đã từng cảm kích sự đóng góp âm thầm cho Ngô Quyền, phu quân của chị, anh Hoan luôn cùng chúng tôi (Mai Trọng Ngãi, Đinh Hoàng Vân, Nguyễn Hữu Hạnh) bên nhau trong ngày kỷ niệm 19 tháng sáu và 30 tháng 4, phu quân chị Đỗ Kim Hạnh chưa từng gặp hy vọng có ngày anh chị cùng tôi quên đi trong "60 năm cuộc đời". Giòng cảm nghĩ nầy ghi lại như nhắc nhớ chị Nguyễn Thanh Vân đã về Arizona, Châu Kim Mỹ đang ở tận trời Âu, Huỳnh Hữu Phước và Võ Kim Khánh, Ngũ Ánh Vân những người chị của những người bạn Ngô Quyền. Và không thể quên Đặng Thị Hoàng Yến cùng cô giáo Việt văn của tôi, cô Bùi Thị Ngọc Lan trong màn nhạc cảnh "Đừng Xa Em Đêm Nay" với hai nữ đạo diễn Trần Hạnh và Ngọc Huệ. Vì không được tham dự chỉ xin phép chuyển email và hình ảnh của chị Trần Thị Hạnh...

Goobye HoàngYến Dinner

bạn thân mến,

Huệ mới gởi cho mình xem hình, giờ đến lượt mình gởi lại cho các bạn xem hình đêm chia tay, tiễn Hoàng Yến trở về nhà... với chồng!

hanh1-contenthanh2-large-content

hanh3-large-contenthanh4-large-content

Trong khi Chị Hoàng Yến trở về nhà với chồng, anh Đỗ Cao Thông từ “Paris có gì lạ không em?” cùng gia đình lấy chuyến bay sang California. Trước khi gặp mặt bạn bè tại Nam Cali, anh Đỗ Cao Thông đã lên Bắc Cali chắc không rơi vào cuối tuần nên không nhận được hình ảnh quý đàn anh và bạn bè từ anh Phan Kim Phẩm. Buổi họp mặt tại Nam California được tổ chức vào ngày thường tại nhà anh Huỳnh Xuân Hóa khóa 6. Có những người bạn cố cựu cùng quý phu nhân từ Los xuống, anh Tuấn đã từng gặp mặt. Phe ta cũng vẫn là Chị Tư Hường, Chị Tuyết Linda, Ma Hồng Phúc, Lữ Công Tâm, Huỳnh Hữu Thọ, Huỳnh Xuân Hóa, Ngãi, Hạnh và hai bạn trẻ Phạm Hiếu, Tuyết Hương.

img_4125-large-contentimg_4127-large-content

img_4123-large-contentimg_4124-large-content

img_4136-large-contentimg_4135-large-content

Anh Đỗ Cao Thông lấy làm tiếc là không qua được trong ngày hội ngộ truyền thống Ngô Quyền. Trong giây phút riêng tư anh bùi ngùi khi nhắc về vết tích căn nhà với những chiến tích của người anh không còn. Cũng như hình ảnh 2 chiếc tủ của thân sinh anh tại Bến Gổ đã bị đập vỡ ra, với những đồng tiền xưa cũ chỉ được lưu giữ làm kỷ niệm. Thôi thì mọi việc đã qua, bạn bè còn sống sót còn được gặp mặt sau cơn nghiệt ngã là cả diễm phúc. Miễn sống sao để được bạn bè thương mến, nhất là khóa đàn em. Không bị coi khinh từ bạn đồng môn, đồng khóa, đồng ngũ, đồng tù của mình. Còn ngước mặt nhìn mọi người là đã có một cuộc đời đáng sống. Nâng ly vui say nhớ về dĩ vãng, giữ lại cho đời một chút hư hao. Mọi người cùng mềm môi đến quá nửa đêm và ai cũng có cần tài xế đưa về.

img_4122-large-contentimg_4121-large-content

Vào ngày chủ nhựt cuối tuần cũng có thêm tiệc chia tay chị Phạm Thị Xoàn và phu quân Hoàng Kim Châu từ Texas. Chị Phạm Thị Xoàn người con gái của xã Phước Thiền, từ Long Thành chuyển lên Ngô Quyền theo học khóa 5. Đã định cư tại Houston Texas nhiều năm nhưng không có tin tức về chị. Mãi đến năm nay 2013, nhân dịp anh Ma Thành Tâm người cùng khóa cùng lớp với chị sang Houston thọ tang người cô ruột mới gặp được chị. Và lần nầy chị cùng người bạn đời sang Nam Cali dù rằng anh chị đã qua nhiều lần trước đây, anh chị quyết định gặp lại đồng môn và đồng hương. Chị Xoàn và anh Châu cũng gặp trước bạn bè trước đây tại quán làng Ngon. Tôi hân hạnh gặp mặt anh chị tại quán “Mì Vị” vào trưa chủ nhựt 7/21/2103. Qua những nụ cười với tay bắt mặt mừng với phu quân của chị, anh Hoàng Kim Châu chúng tôi cảm thấy như gần gủi tự thuở nào, huyên thuyên câu chuyện từ những sinh hoạt ở Houston Texas đến Nam California.

xoan3-large-contentimg_4192-large-content

xoan2-large-contentimg_4199-large-content

Tuy lần đầu gặp mặt, anh Châu đã ưu ái dành cho đàn em và bạn bè với những sinh hoạt dấn thân, càng vui hơn khi được biết anh Châu cũng là bạn của một người thầy Ngô Quyền trong thời hướng đạo và phong trào du ca. Tâm tình vẫn không dứt khi chúng tôi qua quán Lynda coffee. Anh Lữ Công Tâm và chị Phạm Thị Xoàn cùng nhau nhắc lại những kỷ niệm ấu thơ của một thời tuổi trẻ.

img_4210-large-contentimg_4214-large-content

Buổi họp mặt chia tay từ câu nói qua phone của chị Bội Ngọc "Chị Xoàn ơi! Trước khi về Texas nhớ ghé nhà, Ngọc sẽ tự tay nấu tiếp đá̃i anh chị" đã quy tụ đông đủ bạn bè anh Châu chị Xoàn, anh Tân anh Việt, chị Hà Thị Nhung, chị Hương Xuân, chị Ngọc Huệ, Tâm Ma, Tâm Lữ, Ngãi Hạnh, tại nhà và qua tài nấu nướng của chị Bội Ngọc, người cùng quê Long Thành Biên Hòa với chị Xoàn. Món ăn phải nói là tuyệt vời, nhất là món bún mắm chắc chắc hai quán bún nổi tiếng ở Nam Cali, quán Mai và Cây Dừa cũng phải chào thua. Nhưng ăn là phần phụ vui chơi vẫn là phần chính, rượu ngon có bạn hiền và ca nhạc, giọng ca của hai chị Hương Xuân và Bội Ngọc hay không thể nào hay hơn.

img_4234-large-contentimg_4225-large-content

img_4224-large-contentngocprofile-large-contentimg_4226-large-content

Trong những tiệc họp mặt truyền thống Ngô Quyền, hoặc tất niên Biên Hòa vì người đông và bị chi phối, chúng tôi đã bỏ lỡ không biết thưởng thức giọng ca hay và nếu không có ngày hôm nay phải nói là rất tiếc. Chân thành cám ơn anh Châu, Chị Xoàn nhờ có anh chị chúng tôi mới tận hưởng hạnh phúc nhỏ nhoi nhưng tràn đầy. Cám ơn riêng anh Hoàng Kim Châu với quà tặng kỷ niệm dành cho đàn em.

img_4236-large-contentimg_4241-large-content

Chị Phạm Thị Xoàn trong tâm tình ngắn gọn và cảm động, cám ơn bạn bè đồng môn Ngô Quyền, đồng hương Long Thành Biên Hòa đã dành cho vợ chồng chị những kỷ niệm đẹp khó quên và hằng mong ngày gặp lại tại Cali hay Texas. Và càng không quên hơn lời nhắn gọi êm đềm cũng của người Long Thành, Ngô Quyền không đến được để chia tay từ Riverside, chị Nguyễn Thị Thêm. Trường xưa sao nhớ quá, kỷ niệm thời thơ dại tưởng đã chôn vùi, bỗng chợt bùng lên...

img_4231-large-contentimg_4240-large-contentimg_4188-large-content

Sau tiệc chia tay tưởng rằng anh Châu và Chị Xoàn đã lên máy bay, nhưng qua email của đàn anh Đỗ Hữu Phương, anh chị còn dịp gặp thêm đồng môn Ngô Quyền trên Riverside. Chỉ biết ghi lại chân tình của đồng môn qua hình ảnh và email của anh Đỗ Hữu Phương chuyển đến như thêm một lời chia tay...

Ông bà Châu Xoàn đã có chương trình kín mít, vợ chồng 5 Phương xa xôi lại đi trể, rồi lại đi rước vợ chồng em bà xã tham dự hội Hải Quân LƯU ĐÀY, còn lại những thời gian khác thì không thích hợp nhau nên hai bà Loan và Xoàn chuyện trò nhiều qua điện thoại. Vì vậy 2 cặp 5P và U9 gặp nhau cũng không được bao lâu. Tuy vậy, 2 cặp cũng diễn tả được ni vui mừng, thân thiện và qúi mến nhau. Rất tiếc không gặp được người đẹp ca sĩ CHÂU TRANG. Hẹn sẽ gặp U9 tại Houston Labor Day nầy. Phươngloan. (Châu Trang là ái nữ của anh chị Châu Xoàn).

phuongxoan1-large-contentphuongxoan2-large-content

Thời tiết và khí hậu luôn ưu đãi Nam California và hậu hội ngộ Ngô Quyền vẫn còn nhiều dịp đưa người về, đón kẻ đến. Một buổi trưa đẹp trời vừa hoàn tất công việc dự định kiêng ăn vì tiệc tùng quá nhiều, bỗng tiếng chuông điện thoại quen thuộc từ cô cháu Tuyết Hương “Cậu Hạnh xuống quán Hỷ gấp, gặp người Ngô Quyền, cậu nhớ mang máy ảnh nhanh lên... ly cà phê sữa đá đang chờ cậu”. Không biết ai đây, hình như bạn bè Ngô Quyền người Huế chỉ có chị Quý Hương phu nhân của anh Chu Mai. Khi đến quán Hỷ đã có Ngọc Dung, Tuyết Hương với những bánh nậm, bánh bèo, bánh bột lọc đầy ắp trên bàn. "Cháu ngoại ông tám đi chợ thì phải biết..."

img_4145-contentimg_4147-content

Và người bạn không phải là chị Quý Hương, nhưng là cô em nam kỳ khóa 9, tôi chưa kịp nhìn ra dù đã gặp một lần tại San Jose. Bùi thị Lợi từ một nơi xa, sang thăm con và về Nam Cali cũng tham dự hội Hải quân Lưu Đày và Nông Lâm Súc Bảo Lộc. Cô em Ngọc Dung hơi tròn trịa, muốn giảm cân cho mình và mọi người nên đề nghị tới quán Hỷ (một trong những quán ăn Huế tại Nam Cali). Mình được ba cô đàn em mãi lo nói chuyện (3 cô có dịp gặp mà), ép ăn nhưng không ép trả tiền đã giành phần chiêu đãi. May quá được cô em Ngọc Dung trả tiền, chiều về mua vé số nhưng cũng không được may mắn.

photo1-contentimg_4150-1-content

Trong khi 3 cô mua thêm quà vặt, tôi về ngồi chờ ở văn phòng Western Insurace, được Phạm Hiếu vui mừng cho biết "Cậu Hạnh! có người Ngô Quyền Biên Hòa đến mua bảo hiểm xe hãy đến gặp đồng môn". Qua trao đổi nhìn ra mới biết chị Vũ Thị An, khóa 7 cùng khóa và đang ở cùng xóm với chị Ma Thị Ngọc Huệ. Ba điều bốn chuyện mới biết chị An là chị của Vũ Trung Hòa bạn học cùng lớp khóa 8 với tôi. Chị An vui vẻ nói "Biên Hòa phải ủng hộ người Biên Hòa chứ". Chị An cho biết thêm hôm họp mặt Ngô Quyền thấy Nguyễn Thành Long, San Jose cùng bạn với tôi và Hòa, tôi hỏi thăm chị An về Tiêu Đại Hải thằng bạn Thủ Đức 40 năm rồi không gặp. Những người bạn Ngô Quyền của xóm ga, bên kia đường rầy xe lửa, như họ hàng thân thuộc từ lâu lắm, ông Tiêu Cung xếp ga với người em gái Ngô Quyền Tiêu Bạch Hoa, những tên gọi Chu Mai, Phan Kỳ Hiệp, Ngô Đình Dũng, Đỗ Thái Hùng và Nguyễn Tấn Hiệp được tôi và chị An nhắc lại với những niềm vui trong nỗi buồn. Nhưng trở về thực tại vẫn là những nụ cười không dứt, đến nổi rễ Biên Hòa Phạm Hiếu cũng vui theo ”Ngô Quyền- Biên Hòa muôn năm”

photo-large

Những lần họp mặt truyền thống tại California hằng năm tạo sự gặp gỡ cho quý Thầy Cô và các anh chị đồng môn, ban tổ chức từ Bắc và Nam California đều cố gắng thực hiện trong khả năng sẵn có của mình. Tuy nhiên sự liên lạc với quý Thầy Cô và đồng môn vẫn còn giới hạn, nhất là ngoài tiểu bang California. Ban chấp hành hội ái hữu cựu học sinh Ngô Quyền không thể nào biết đầy đủ tất cả các sinh hoạt của quý Thầy Cô và đồng môn, những tin tức vui buồn trong cuộc sống nếu không có sự thông tin, tiếp tay của các đồng môn phương xa. Thường thì Ban chấp hành chỉ nhận được tin tức từ quý Thầy Cô, quý anh chị nơi mình đang sống. Vì vậy, quý Thầy Cô, quý anh chị cũng chính là người trực tiếp góp bàn tay thiết thực nhất cho hội Ngô Quyền thêm vững mạnh. Xin hãy thực lòng với trường xưa...

Để thay lời chấm dứt kính mời quý Thầy Cô và các bạn nghe lại bài thơ "Thật Lòng Với Trường Xưa'' của anh Trần kiêu Bạc qua giọng ngâm nữ nghệ sĩ Hồng Vân.

Nguyễn Hữu Hạnh

 

 


Wednesday, August 21, 2013(View: 91574)
Công của những người đưa đò thầm lặng khoan dung, đã đào tạo bao lớp chúng tôi thành danh, thành nhân. Thời gian với bao biến đổi, nhìn lại cuộc đời chúng tôi luôn dặn lòng ”Nhớ Ơn Thầy, Nhớ Ơn Cô” để có một cuộc đời đáng sống.
Friday, August 16, 2013(View: 33989)
Đường dù xa nhưng không ngại, vốn quý có được là bạn cũ trường xưa, dù ở nơi nầy hay nơi khác. Ước mong sau những người em những bạn đồng môn luôn gìn giữ cho Ngô Quyền luôn được mùi hương
Friday, August 2, 2013(View: 87211)
Từ tình cảm nầy tôi tự nguyện vững lòng tiến bước tiếp tục mang niềm vui cho mọi người suốt hơn 12 năm qua. Xin được cám ơn lòng bao dung tha thứ của Thầy Cô và đồng môn.
Wednesday, July 31, 2013(View: 42221)
Rượu nồng rót mãi tình say Tiễn tà áo cũ đã bay qua cầu Chia tay xin chớ đừng sầu Trường xưa người cũ vài câu thơ tình.
Saturday, July 20, 2013(View: 29843)
Chiều ngày 3 tháng 7, khoảng 60 chs NQ từ nhiều tiểu bang của Mỹ cùng nhau dự họp mặt ở "ngôi nhà bồ tát" của chs NQ K8 Cao Thị Chung (và anh Huỳnh Kiệt)
Thursday, July 18, 2013(View: 87461)
Qua bao gian nan Ngô Quyền bền vững mãi Mãi mãi một thời để nhớ để thương...
Wednesday, July 17, 2013(View: 24014)
Xin nhắc Thầy Cô cùng các anh chị em Ngô Quyền, các trường lân cận và thân hữu Biên Hòa là hảy cố gắng giữ gìn sức khỏe để sống lâu, sống khỏe cho ngày họp mặt kỷ niệm 60 năm trung học Ngô Quyền sẽ được tổ chức tại San Jose, July 2016.
Friday, June 28, 2013(View: 46358)
VỀ LẠI TRƯỜNG XƯA - Nhạc và Lời Trần Kiêu Bạc - Song ca. Kiều Oanh Trịnh thực hiện Youtube