Danh mục
Số lượt truy cập
6,218,516

Nguyễn Thị Thêm - HỌP MẶT NGÔ QUYỀN (Youtube)

06 Tháng Bảy 201312:00 SA(Xem: 35755)
Nguyễn Thị Thêm - HỌP MẶT NGÔ QUYỀN (Youtube)

HỌP MẶT NGÔ QUYỀNhmttnqbh_-_ky_12_-_04-7-2013_001-large

Hôm nay thứ Sáu 5 tháng 7. Những người con Ngô Quyền đang tham gia những chương trình vui chơi hậu hội ngộ. Hoàng Duy Liệu và nhóm CPCM đã ghé nhà chị Tuyết ở vùng Pomona, ăn uống, hái bưởi, vui chơi và sau đó tiếu ngạo giang hồ trên vùng phố thị.


Tui đã về nhà tối qua. 1 giờ sáng mới lên giường. Một ngày thật vui và mỏi mệt vì bị cu Lữa chở đi vòng vo kiểu hình cong chữ S nước VN mình.


Buổi sáng thứ năm tui đến Westminster thì cả nhà đã ăn gần xong tô phở 79. Ông bảo vệ Cu Lữa ra tận xe để đón và các anh chị em đều vui mừng không ai la tiếng nào. Hú hồn. Chưa gặp mặt Tường Vi hay Chín Hồng, thế nhưng duyên nợ từ đâu không biết, ta nhận ra nhau ngay chóc. Ôm hai em gái phương xa trong vòng tay mà thương thật nhiều. 

Có mặt tại chỗ còn có Kim Hường, Diệu Hương, Anh Tâm Ma, chị Tuyết và thêm cô bạn lần đầu gặp gỡ. Anh Tâm mời ăn phở. Tui kêu tô medium thế mà cái tô tổ chảng, nhìn cũng chới với làm sao chiến đấu cho đến cọng giá cuối cùng. Thôi thì em xin bỏ lại nửa tô.


Khi chị Tuyết và Liệu chở các cô đi làm đẹp thì anh Tư Tâm chở nhóm này đi uống cà phê.

Trên xe cô nàng Diệu Hương đề xuất một ý kiến gây quỹ vô cùng khủng khiếp. Cả nhóm nghe xong đề nghị cô nàng ra lãnh đạn. Công nhận cô em tui có tinh thần vì mọi người hơn vì mình. Tin tức tuyệt mật này chỉ dám thố lộ nội bộ. Chứ tiết lộ ra ngoài sẽ bị ăn cắp bản quyền. Năm nay hội ngộ tại Nam Cali thời gian không đủ nên không thực hiện được. Hy vọng sang năm tại San Jose BCH NQ sẽ không bỏ lỡ cơ hội ngàn vàng.

Vui đi kẻo lỡ xuân thì
Ta mần một phát xá gì tiền chi.


Úy chà chà! Nhóm nam sinh già Ngô Quyền đã có mặt ở đó từ lúc nào, đang ngồi ở hành lang chờ, thì ra họ có hẹn với nhau.Thảo nào anh Tư Tâm trên xe trả lời người bạn thân một cách thật là phủ phàng "Hỏi gì nhiều quá vậy mậy.Tới thì biết". Thì ra anh bạn này là thần dân xứ Phù Tang, mỗi năm về Cali chơi và họp mặt Ngô Quyền. Anh ta tìm đường tới quán cùng một cô thật đẹp. Giá mà anh bạn phương xa để phone cho cô bạn gọi. Tui tin chắc anh Tư tui sẽ trả lời ngọt mềm như bún ''Có gì còn hỏi nữa không cô, Tui sẽ chỉ gõ gàng từ A tới Z".

ntthem-nq2013-large-content Cả bọn chúng tôi kéo vào trong quán, những ly cà phê sửa đá, cà phê đen được một cựu NQ bưng ra. Không biết có phải chủ quán không nhưng phục vụ rất rành rẽ, vui vẻ và tự nhiên. Tui cũng được mời một ly phà phê sữa đá, cám ơn ly cà phê và cách tiếp đón rất thân tình, vui nhộn và tinh nghịch rất Ngô Quyền
.

Tui nhận thấy một điều mấy cụ cựu NQ này đa số là thổ địa vùng này và hình như ngày xưa có phục vụ trong ngành pháo binh. Tui thấy họ nổ khá nhiều và khá to. Đạn và miểng văng tới tui né bắt mệt. 


Có một tên Ngô Quyền hình như khóa 6 chảnh hết biết. Thôi tui hổng nói tên đâu? Ai muốn biết đi hỏi Lữ công Tâm. Hén nói hồi xưa chắc tui xấu lắm, nên cùng khóa mà hén không biết mặt tui. Hén nói ngày xưa mấy cô nữ sinh NQ đẹp đều không qua khỏi hén. Hú hồn! Hổng lẽ dân Biên Hòa sống gần kho đạn Long Bình nên ai cũng nổ?. 
Cái câu nói này độc à nghen! Bởi hồi xưa hén đẹp trai thế nào tui không biết nhưng con gái NQ không phải dễ dụ. Mấy nàng chỉ nhìn lên, còn cùng khóa, cùng lớp đừng hòng cua các chị. Chắc là hén chỉ làm như Phạm Thiên Thư hay Nguyễn Tất Nhiên lang thang theo em trên mấy đoạn đường Biên Hòa để trồng cây si. Ôm giấc mộng vàng chinh phục đến bi giờ chưa tỉnh.

Tui cũng cám ơn ông bạn già cùng khóa này. Thì ra cũng là một cách tán khéo của lứa tuổi vàng khè. Cu Lữa ơi! hén gián tiếp khen chị của em đẹp đó. Phê chưa? Chị nói với hén là ''Too late''! ván đã đóng tàu rồi. Hén nói phá thì bể, chị nghĩ phải thả bom mới phá được tàu này. Nhưng làm như vậy thì chỉ có đường banh xác. Thôi em ơi! chị của em còn yêu đời lắm I can you.

Sau cái màn cà phe, cà pháo, tụi tui về khách sạn để thay đồ cho đàng hoàng mà đi dự tiệc. Tới khách sạn thì nhóm chị Tuyết, Tuờng Vi, Hồng đã áo dài, áo đầm lộng lẫy ra xe.

Tụi tui vội vã lên lầu thay đồ. Tám Tàng phải dừng lại làm phó nhòm chụp ảnh cho mấy người đẹp.

Chúng tôi đến nhà hàng thì mọi người đã đến khá đông. ntt_-hop_mat_truyen_thong_nq-large-content

Bước vào quầy tiếp tân, ghi tên vào danh sách tham dự và lấy giấy ghi tên mình dán trước áo. Mấy chị em còn đang loay hoay, một chị trong bàn vui vẻ nói:
- Dán tên, nam tả nữ hữu .

Thì ra vậy, đàn bà tụi tui lúc nào cũng là cánh tay mặt. Ở nhà và ở nơi công cộng như ở buổi họp mặt này. Nhìn vào trong, những tà áo dài sặc sỡ đủ màu sắc đẹp ơi là đẹp. Tiếng nhạc và tiếng hát vọng ra rất vui. Thì ra ban Văn nghệ đang được cô Minh Nguyệt tập hát bản nhạc "Về lại trường xưa thân ái " của anh Trần Kiêu Bạc.


Dán bảng tên vào áo cho Liệu xong, hai chị em kéo vào trong. Hai cái bàn CPCM đã được chị Huệ để dành, nhưng rất tiếc cũng có người đã vào ngồi. Tội nghiệp chị Tuyết dành chỗ, nào là đặc san, bóp, khăn bàn mấy chị em mới có chỗ ngồi cùng bàn. Tường Vi và Hồng, Kim Hường đành qua bàn khác. Ngọc Dung và anh Sinh cũng ngồi ở bàn khác kế bên.

Cám ơn Ban Tổ Chức đã ưu ái, thế nhưng ngồi khuất bên hông, lại bị chậu bông to tổ chảng che khuất tầm nhìn nên cũng không thấy được rõ ràng. Thỉnh thoảng lại bỏ bàn chạy ra ngoài trước để ngắm.

Năm nay, ngoài chào cờ mặc niệm như mọi năm, Ngô Quyền ta còn ngậm ngùi tưởng nhớ đến thầy Thân Trọng Hưng và cô Lệ Hoa đã bỏ chúng ta ra đi trong tháng 7 này. Cúi mặt tưởng niệm mà nghe như lời thầy giảng bài vẫn âm vang bên tai.

Photo


Cúi mặt rưng rưng
Tiễn biệt thầy lần cuối
Ngô Quyền ở bên này, 
Thầy nằm xuống ở quê hương.
Sân trường ngày xưa, giờ ra chơi ồn ào náo nhiệt.
Đoàn tụ ở nơi này, cánh chim khắp ngàn phương.
Thầy có thấy không, chúng con sum họp.
Mái trường xưa là đây, phút gặp mặt đoạn trường.

Photo
Ngày họp mặt có nhiều tiết mục rất hay và hào hứng. Mục tặng hoa cho Thầy cô với những bó bông rất đẹp. Những mái đầu hoa râm hay bạc trắng cúi xuống trân trọng trao tặng những lời cám ơn và tấm lòng thương mến đến Thầy, cô mình. Có mục bóc thăm từng bàn để nhận quà của nhà tài trợ Tuyết Hương. Mục xổ sổ mà giải thưởng độc đắc là một cái ti vi, nhất là màn văn nghệ có bé Hugo hát thật hay. Màn từng khóa lên chụp hình lưu niệm. Năm nay khóa tám về dự đông nhất nên được thắng giải 200$. Tiệc tan, cả nhóm kéo nhau đi ăn chè. Với số lượng các khóa khác cùng chung vui tui tin chắc 200$ này chả thấm vào đâu. Khóa 6 tụi tui đi đâu hết trơn, khi kêu lên chụp hình le hoe chỉ có 11 người. Thôi chụp một tấm để kỹ niệm. Sang năm hy vọng sẽ đi đông hơn.Photo
Ban tổ chức đã bỏ biết bao công sức, thời gian và tâm trí để hoàn thành nhiệm vụ tổ chức một buổi họp mặt đông đúc như hôm nay. Sự thành công này rất xứng đáng để chúng ta nói lời cám ơn đến anh Mai Trọng Ngãi, Nguyễn Hữu Hạnh, Võ Thị Ngọc Dung, Lữ Công Tâm, Ma Ngọc Huệ, Tuyết Hương và nhiều bàn tay chung sức.

Biết viết như thế nào để thỏa mãn lòng yêu thương của các bạn bè ở xa hướng về trường xưa bạn cũ. Chỉ biết nói rằng ngày họp mặt NQ thật đông, vui và nhiều xúc cảm. Buổi tiệc đã tàn mà mọi người còn luyến tiếc chưa chịu về, kéo nhau ra trước nhà hàng chụp hình lia lịa.


Photo

Anh Tám Tàng hôm thiệt là đắc show, các bạn bè, người ái mộ lôi anh đi chụp hình, trò chuyện chẳng về bàn. Ba, bốn món được nhà hàng tuần tự bưng ra mà nào thấy anh đâu. Mỗi thứ tụi này gắp một chút bỏ vào dĩa, gần hết tiệc anh mới về ngồi ăn. Muời Vi và Chín Hồng cũng gặp được nhiều bạn bè vui hết biết. Chị Tuyết tìm lại Mười Hoàng người hàng xóm năm xưa. Còn tui, tui được chụp hình với vị thầy cũ kính yêu.

PhotoTàn tiệc, Kim Hường và cô bạn theo xe cô Minh Nguyệt về SanDiego, Diệu Hương bỏ đi theo khóa 8 ăn chè. Tên Khóa 8, Hoàng Duy Liệu không lôi tụi tui đi ăn ké mà chở về khách sạn thay đồ và nghỉ mệt. Buổi tối mấy chị em dẫn nhau đi vô tiệm Thành Mỹ ăn cơm, rồi về khách sạn tán dóc. Tui được sư phụ chỉnh dùm cái còm mới mua nhiều rắc rối.


Khoảng 10 giờ chị Tuyết tạm biệt lên xe về nhà, hẹn cả nhóm ngày mai ghé tệ xá. Còn tui chờ con tới rước. Ông bảo vệ đưa tui ra tận xe. Cám ơn nhiều lắm nghen cu Lữa.


Môt ngày vui đã chấm dứt, nhưng cái tình Ngô Quyền vẫn sống mãi trong lòng mọi người. Cám ơn thầy cô không ngại tuổi già, đường xa đã về đây họp mặt. Nhìn nét mặt vui tươi của những người thầy yêu kính, chúng em thấy mình thật hạnh phúc. Các bạn bè Ngô Quyền dường như trẻ hơn so với tuổi, ai cũng vui và nói tếu. Có nơi nào mà những ông bà nội, ngoại được xả láng gọi nhau mày tao như nơi này. Về đây dường như chúng tôi sống lại thời kỳ còn thơ ngây áo dài tha thướt tung tăng đến trường. Ngôi trường tỉnh Ngô Quyền yêu quý trong tâm khảm mọi người.

Chúc tất cả các Thầy Cô và các bạn được nhiều sức khỏe và gặp nhiều may mắn.
Hẹn sang năm ta gặp lại nhau.

Nguyễn thị Thêm *Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để xem một số hình ảnh về

"Hội Ngộ Ngô Quyền - 2013'' - Nguyễn Thị Thêm thực hiện.

(Xin bấm vào ô vuông bên dưới góc phải, cạnh chữ YouTube để mở rộng màn ảnh)

 

 


22 Tháng Mười Một 2016(Xem: 8227)
Nhân mùa lễ Tạ Ơn, cùng nhau ghi nhớ ơn đời, ơn người, trong đó, còn mãi công ơn Thầy Cô Giáo cũ
18 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 14211)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Bạn Hữu một mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc
23 Tháng Mười Một 2015(Xem: 32311)
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
22 Tháng Mười Một 2015(Xem: 15018)
Nhân mùa lễ Tạ Ơn cùng nhau ghi nhớ ơn đời, ơn người... trong đó còn mãi công ơn Thầy Cô Giáo cũ
30 Tháng Giêng 2015(Xem: 11882)
Đây là những câu hỏi và trả lời liên quan đến vấn đề danh tặc hay vấn đề "Ăn Cắp Dữ Kiện Cá Nhân"
15 Tháng Bảy 2014(Xem: 19192)
Trần văn Châu - CHUYÊN BA NGƯỜI - Video Hài xem mà không cười không tính tiền Trích VIDEO CA NHAC Tour xe Bus: NGO QUYEN Hop Mat Truyen Thong 2014
15 Tháng Bảy 2014(Xem: 12046)
Trần văn Châu - ĂN RAU - Video Hài xem mà không cười không tính tiền Trích VIDEO CA NHAC Tour xe Bus: NGO QUYEN Hop Mat Truyen Thong 2014
15 Tháng Bảy 2014(Xem: 11341)
Trần văn Châu - ĂN CHAY - Video Hài - Danh Hài NQ chiếm giải nhất do người quen bầu chọn
05 Tháng Năm 2014(Xem: 20932)
Cám ơn anh, TY ơi, vì dù đến với nhau muộn màng, em đã vô cùng hạnh phúc với tình yêu anh bóng ngời như hạt ngọc, mà anh đã mài dũa mấy mươi năm trong chén ngọc Trương Chi đó…
02 Tháng Năm 2014(Xem: 12925)
Em đã xa nhưng tình có mãi gần 40 năm yêu… chỉ gặp được một lần… Lần duy nhất để nói câu từ giã Rồi từ đây… mình cùng có mái nhà!
27 Tháng Tư 2014(Xem: 20027)
Tình lang thang, đuổi tìm theo chiếc bóng Ôm linh hồn, thầm lặng giữa bao la Vết hằn sâu, tê buốt có phôi pha? Ngàn hiu quạnh nhạt nhòa trong mưa bụi
27 Tháng Tư 2014(Xem: 14864)
Lão từng làm phó lý, tậu được một ít ruộng vườn và trong đợt cải cách ruộng đất, lão bị qui là phú nông cường hào. Lão là người trọng nho học và những lời dạy của thánh hiền...”
26 Tháng Tư 2014(Xem: 16349)
Tôi thấy trong lòng quặn thắt đau Vẫn tháp chuông xưa tiếng kinh chiều Nhưng buồn như những lời than oán Lạy chúa nhân từ chúa ở đâu?...
26 Tháng Tư 2014(Xem: 17978)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: XIN ĐỜI MỘT NỤ CƯỜI - Nhạc Nam Lộc - Trình bày Khánh Ly, Thái Sơn, Trần Thái Hòa
25 Tháng Tư 2014(Xem: 23580)
Đến bây giờ mà vẫn chưa có một bài hát nào sáng tác cho cái thành phố Hội An nhỏ bé và êm đềm của tôi. Em Hội An buổi chiều đông về cũng má đỏ môi hồng, mắt ướt long lanh.
18 Tháng Tư 2014(Xem: 16149)
Thôi quên đi bụi đất ở đế giày Hãy nhớ mưa mòn gót chân của Mẹ Ước chi được về những ngày thơ bé Có Mẹ bên mình, không những cơn mưa!
18 Tháng Tư 2014(Xem: 15962)
Quên bảng đen phấn trắng Quên bục giảng, bài làm Cô trò vui trong nắng Trao tay mía ngọt lành. Đồng mía xưa vẫn thế Mà người xưa xa rồi Một mình ôm thương nhớ Nắng tháng tư bồi hồi.
17 Tháng Tư 2014(Xem: 15508)
Em đông sang nắng còn thơm mùi tóc Mầm xanh ươm cây trút lá sầu chung Bên tổ ấm lạc loài cơn gió tuyết Đời ân cần tô sắc thắm Tưởng Dung
12 Tháng Tư 2014(Xem: 18373)
Cho tôi một chút xíu mơ màng Để thổi hồn thu trong mắt em Tôi đếm bao nhiêu là lá rụng Môi nào thơm mãi suốt ngày đêm
12 Tháng Tư 2014(Xem: 16842)
Sau 12 lần họp mặt truyền thống và 2 lần Hội ngộ Ngô Quyền toàn thế giới ở Little Saigon (Nam CA) hay thung lũng hoa vàng (Bắc CA), lần đầu tiên chúng tôi tổ chức họp mặt ở một khách sạn loại 4 sao ở Mỹ.
11 Tháng Tư 2014(Xem: 20175)
nhưng nhìn qua mái tóc của thầy Hà Tường Cát, tôi liên tưởng đến mái tóc bạc trắng của thầy Nguyễn Xuân Hoàng và của thầy Phan Thanh Hoài, và chợt nhận ra hoàng hôn đã ngã bóng…
10 Tháng Tư 2014(Xem: 17643)
Thật bình yên dáng bà ngồi hong tóc Trắng mây trời lãng đãng cuối trời xa Bóng mẹ liêu xiêu thân cò lặn lội Suốt một đời tựa nước chảy miên man.
05 Tháng Tư 2014(Xem: 17847)
Có những điều dù chưa bao giờ được nói ra thành lời, nhưng không có nghĩa là đã chìm vào quên lãng, đó là một trong những nỗi niềm mang theo mà chỉ có những người cùng cảnh ngộ mới đọc được từ "cửa sổ của tâm hồn".
05 Tháng Tư 2014(Xem: 18264)
Mai xa cách trở đại dương. Vẫn nghe máu nóng chung đường về tim. Mùa Xuân bè bạn đi tìm. Năm mươi năm đủ thấm mềm tuổi Xuân. Niềm vui hạnh phúc trào dâng...
03 Tháng Tư 2014(Xem: 17664)
''Đây là tác phẩm viết về Những Ngày Sài Gòn sau 30 tháng Tư 1975. Sách viết xong năm 1986 sau ngày tác giả đến Mỹ. Nhà xuất bản Thanh Văn, California, in năm 1992...
03 Tháng Tư 2014(Xem: 20805)
Chỉ hai năm thôi, hai năm trôi qua cho tôi thấy một lực hút cuốn mọi người xoay chóng mặt. Đứa cháu ngày nào mới biết lật giờ đã là một cậu bé dễ thương tinh nghịch, ngây thơ...Còn ông thì mòn hết mọi thứ để đi vào con số không của cuộc đời.
03 Tháng Tư 2014(Xem: 12550)
Tôi vẫn thầm ví đời người như những dòng sông. Có những dòng sông chảy nước êm đềm, không sóng gió, không đổi thay. Còn có những dòng sông khác thì chảy mạnh bạo hơn với những khúc sông xoáy ngầm,
29 Tháng Ba 2014(Xem: 19754)
Đang tính đi đến quán cà phê Cội Nguồn để gặp hai cô em Mỹ Chơn và Sương Trầm thì có tin nhắn trong điện thoại báo là đã hết tiền tui bèn bảo ông xe ôm quen chở tui đi nạp thêm tiền.
28 Tháng Ba 2014(Xem: 14619)
Nhân kỷ niệm bốn mươi năm ngày cưới của anh chị Nguyễn Xuân Hoàng Trương Gia Vy, xin tặng anh chị những tấm hình như là “phóng sự ảnh“, ghi lại một ngày trong đời thường...
28 Tháng Ba 2014(Xem: 18226)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Ôi Giàn Thiên Lý Đã Xa"-Nhạc: Phạm Duy; Ái Vân Trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
28 Tháng Ba 2014(Xem: 16249)
Tao xin mượn lời lẽ của bài thơ này như một lời nhắn nhủ của mày cho những bạn bè còn lại trên cõi đời này Hạnh nhé. ''Còn gặp nhau thì hãy cứ vui Chuyện đời như nước chảy hoa trôi Lợi danh như bóng mây chìm nổi Chỉ có tình thương để lại đời''
27 Tháng Ba 2014(Xem: 17874)
Chúng tôi đã khóc cùng Thịnh khi nói về những kỷ niệm đã có với Hạnh nhưng cũng đồng ý là Hạnh đã thanh thản ra đi nên hãy để Hạnh vui nơi chin suối và hãy dành thời gian để săn sóc cho những người còn lại.
22 Tháng Ba 2014(Xem: 16124)
Mai anh về không còn áo trắng Thuở đến trường nhí nhảnh bước song đôi. Hờn giận bâng quơ má đỏ hồng môi. Thương, thương lắm! nên đường dài chưa đủ.
21 Tháng Ba 2014(Xem: 18274)
Ngoài những tình cảm quý mến dành cho nhau, chúng tôi cùng bảo ban nhau sống sao cho đáng sống, vì cuộc đời ngắn ngủi…
20 Tháng Ba 2014(Xem: 15968)
... nhắc tôi hãy sống với tình thương, lòng khoan dung, tha thứ, vì nào ai biết được mình có còn hơi thở trong giây phút sắp tới để sống như vậy với vạn vật ở chung quanh.
20 Tháng Ba 2014(Xem: 16603)
Ai mang hương bưởi về đây. Mùi thơm giữa phố đậm đầy hồn quê. Hương thơm gọi tháng ba về. Còng lưng mẹ gánh bộn bề khói sương.
18 Tháng Ba 2014(Xem: 16712)
nhìn hình ảnh các bạn hôm nay tôi nghĩ đến 1 cuộc chiến mới mà chúng-ta phải đối-diện Cuộc chiến này khốc-liệt hơn mà phần thua chắc-chắn về chúng-ta, đó trận chiến tuổi-già và bệnh-tật...
14 Tháng Ba 2014(Xem: 17953)
Một duyên may gặp gỡ đàn em, đàn anh, đàn chị Ngô Quyền, để cùng có một ước mơ “Mỗi năm chỉ có một ngày”
14 Tháng Ba 2014(Xem: 17244)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: BÀI THƠ HOA ĐÀO - Nhạc Hoàng Nguyên - Mỹ Thể trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
13 Tháng Ba 2014(Xem: 16205)
Chúa xuân lại giáng xuống trần Cây xanh nẩy lộc mừng xuân bên thềm Khắp nơi rực tỡ ánh đèn Tình xuân e ấp ngọt mềm yêu thương
13 Tháng Ba 2014(Xem: 17985)
Tôi như một phiến đá sầu Bơ vơ lạc lõng biết về đâu Ngàn trùng mong đợi trong uyệt vọng Đá đứng chông chênh tự thuở nào
13 Tháng Ba 2014(Xem: 18443)
Em trai tôi, đàn giỏi hát hay, cờ tướng cũng hàng cao thủ, đá banh cũng được được, văn thơ cũng tàm tạm gọi là, nói chung theo như tôi biết chú ta có máu văn nghệ từ thuở nằm nôi.
08 Tháng Ba 2014(Xem: 18307)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: EM CÒN NHỚ MÙA XUÂN - Sáng tác Ngô Thụy Miên; Sĩ Phú trình bày. Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
07 Tháng Ba 2014(Xem: 19222)
Ngồi trong quán cà phê nghe nhạc và những dáng người qua lại, ly cà phê đã cạn và trà đá vẫn được châm đều. Trời chiều đã bắt đầu âm u… Hạnh phúc thay cũng còn những nụ cười…
07 Tháng Ba 2014(Xem: 20004)
Một cơn sóng nhỏ, lướt qua trái tim tưởng chừng già nua cằn cỗi của An. Và cơn sóng khác nhỏ hơn, đang ngậm ngùi lăn trên khóe mắt – đã nhiều dấu vết chân chim – của cô bạn học ngày nào của Nguyễn
01 Tháng Ba 2014(Xem: 19111)
chuyện kể rằng, mùa xưa mưa nắng mong manh lỡ làm nhạt nhòa chia phôi mùi hương cũ, nên mỗi khi gió chở mùa về, người ta thường hay nhặt lại nỗi buồn xưa xa ngái thương ai... thương mình...
28 Tháng Hai 2014(Xem: 20605)
Cuộc sống của con người buồn nhiều hơn vui. Biết nhận ra để biết sống với tha nhân và đem niềm vui đến mọi người. Cái khổ cái đau không ai tránh khỏi…
28 Tháng Hai 2014(Xem: 53650)
xin được giới thiệu những bài viết của Thầy, Chs NQ và các Văn hữu về những kỷ niệm trong suốt thời gian Thầy đã gắn bó với nghiệp cầm bút và cầm phấn sẽ lần lượt đăng trên trang nhà...
27 Tháng Hai 2014(Xem: 29124)
Mới đây đọc báo Reader’s Digest thấy người ta nói đến những ích lợi của cái CƯỜI, trong đó có nói là cười nhiều có thể làm cho người ốm bớt đi. Lý do gì mà các nhà khảo cứu lại quả quyết như vậy?
27 Tháng Hai 2014(Xem: 18808)
Xin cám ơn bạn bè đã chẳng ngại thời gian, không gian để đến với ngày vui. Xin cám ơn mọi người đã cùng nhau chia sẻ những vui buồn còn sót lại. Mùa Xuân nắng ấm còn trãi đều....
22 Tháng Hai 2014(Xem: 18907)
. Cũng lần đầu tiên, tôi bắt đầu học được một bài học từ người mẹ quê mùa chơn chất của mình: âm thầm chăm sóc, ban phát thương yêu, hằng ngày, hằng ngày…
21 Tháng Hai 2014(Xem: 16979)
Mai đây dâu bể còn thay đổi Dẫu gì cũng đọng chút mưa thơm Có những điều, cám ơn không nói Có những điều, nói chẳng cám ơn !
21 Tháng Hai 2014(Xem: 16614)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: NHỚ MỘT CHIỀU XUÂN - Nhạc Nguyễn Văn Đông - Hà Thanh trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
21 Tháng Hai 2014(Xem: 18173)
Xin mạn phép được chia sẽ với các bạn ông bà anh chị em những điều sau đâyđể sức khỏe quí vị được an toàn khi đi về Việt Nam du lịch hay thăm viếng bà con gia đình.
14 Tháng Hai 2014(Xem: 21140)
Từng tuổi này rồi tại sao mình vẫn còn bâng khuâng, ước vọng và tìm hoài những ý nghĩa thật sự của hai chữ "Quê Hương" Buồn thật!
13 Tháng Hai 2014(Xem: 17734)
Valentine lại gặp nhau. Đông-Tây hội ngộ trong màu lịch chung. Trái tim đôi lứa nhịp rung. Hòa theo hơi thở tận cùng nhân văn. Đêm rằm đầu tiên của năm...
11 Tháng Hai 2014(Xem: 20396)
Gửi về em một chút Huế thương trong muôn một, tình người lữ thứ như thoáng mây trời qua núi Ngự mai xa nhau biết mấy dặm trường
11 Tháng Hai 2014(Xem: 25569)
May mắn hơn hai nhân vật lừng danh của Shakespeare, hai người bạn "trai tài gái sắc" của chúng tôi không "mang xuống tuyền đài" chuyện tình thời mới lớn, mà họ được gặp lại nhau,..
08 Tháng Hai 2014(Xem: 31073)
Xin kính chào Cô lần cuối. Em sẽ cầu nguyện cho Cô mỗi ngày đến giỗ đầu của Cô. Xin gởi đến Cô một cành lan màu tím như màu áo tím Cô hay mặc thủa xưa khi Cô đứng trên bục giảng NQ.
08 Tháng Hai 2014(Xem: 29604)
Trang nhà Ngô Quyền Biên Hòa, sẵn sàng chia sẻ thông tin vui – buồn cùng thân hữu. Hãy đến với “Ngôi nhà chung” của chúng ta, vào bất cứ ngày giờ nào trong tháng của năm...
06 Tháng Hai 2014(Xem: 30845)
Hay ông muốn đất, trời cùng chia sẻ một nỗi niềm đau đáu về quê hương đất nước? Một đất nước tươi đẹp, một dân tộc hiền hòa mỗi năm mỗi mong đợi mùa Xuân.
06 Tháng Hai 2014(Xem: 28382)
Trường Xuân mở khúc, gió lưng trăng, Muôn dặm đào hoa dâng Phúc hồng, Chúc chén Quỳnh Tương mừng An Lạc, Mang mang xuân thắm tự ngàn năm ...
05 Tháng Hai 2014(Xem: 33522)
Hà đợi cho tàn hết một tuần nhang, mở cửa ra trước hiên nhà, cầm tách trà rót xuống mặt đất tân niên. Những cánh mai trong tách như theo nhau trôi vào lòng đất.
31 Tháng Giêng 2014(Xem: 26086)
Hãy tha thứ một chút cho nhau, cho người thân, cho con cái. Các bạn sẽ thấy nhẹ nhàng hơn. Trái tim sẽ mở rộng ra và niềm vui có chỗ len vào. Các bạn sẽ hạnh phúc.
30 Tháng Giêng 2014(Xem: 17906)
Lại một lần Xuân trên mái tóc. Bấm tay thêm nữa, tuổi sáu ba. Biết chúc gì đây khi biếc lộc. Xuân nầy, Xuân nữa, lại Xuân qua. Ừ thì câu, trẻ mãi không già...
30 Tháng Giêng 2014(Xem: 25041)
Như thế đó, mùa đông năm nay ở Mỹ, giao mùa Tết Nguyên Đán, các chs NQ quên nhiều thứ nhưng chưa bao giờ quên "công Cha, nghĩa Mẹ, ơn Thầy".
29 Tháng Giêng 2014(Xem: 19297)
hôm đó tôi về, cuối năm trở gió vài mảng mưa xuân thấm ướt áo nhàu trời vẫn thế, mà sao người lạ lẫm hương xưa còn, mà người cũ giờ đâu
29 Tháng Giêng 2014(Xem: 24238)
Quán Huỳnh Của bán rất nhiều món ăn, món nào cũng ngon, nhưng món làm cho quán nầy nổi tiếng là món cháo lòng.
25 Tháng Giêng 2014(Xem: 22234)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Hoa Xuân" Nhạc Phạm Duy - Hà Thanh trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
25 Tháng Giêng 2014(Xem: 19204)
người chắc không về nên lòng dửng dưng nên nghe Xuân đến chẳng bâng khuâng mùa đến - người đi còn đi mãi đò xưa - bến cũ ngóng chờ ai?
24 Tháng Giêng 2014(Xem: 25636)
Khi những tờ lịch trên tường mỏng dần đi, cảnh gia đình sum vầy tròn vẹn, cảnh những phiên chợ tết đông vui lại dày lên trong ký ức, cho tôi lại thèm trở về để được tận mắt nhìn những lề đường quê nhà trở thành chợ rộn rịp,
22 Tháng Giêng 2014(Xem: 24761)
Mùa xuân sẽ trở về với cỏ cây. Những gì giúp cho cây sung trước nhà nẩy lộc cũng sẽ mang đến niềm sống cho tôi. Tôi biết vậy, mà sao lòng vẫn bùi ngùi trong đêm Giao Thừa, thương cho một kiếp người phải nương tựa vào lời kinh,
21 Tháng Giêng 2014(Xem: 23095)
....nhất là với các bạn trẻ rằng mặc cho những sự bộn bề về các giá trị đạo đức trong nền giáo dục VN hiện tại, nơi đây vẫn còn tồn tại một tình cảm đẹp đẽ và cao quý trong mối quan hệ Cô và Trò...
16 Tháng Giêng 2014(Xem: 26364)
Bài tạp ghi sau đây, ký dưới bút hiệu Hạnh Viên, đã được bạn Nguyễn Thị Minh Thủy viết và đăng làm ba kỳ trong thời gian tác giả phụ trách mục “Cảm Niệm” trên một nhật báo ở Nam California.
16 Tháng Giêng 2014(Xem: 18086)
Tết này! Chị lại không về? Khóa 7 nhắc Chị, lời "thề" năm xưa. Chị ơi! còn nhớ buổi trưa, Tàn vui tiệc đãi, Chị "thưa" vài lời.
16 Tháng Giêng 2014(Xem: 17788)
Ngày tháng vẫn đủ đầy trên lịch Nhưng lòng ta vẫn thấy thiếu một ngày Nhưng lòng ta vẫn thấy thiếu một đời Ngày 31 mười hai sao nhớ thế !
15 Tháng Giêng 2014(Xem: 25421)
Ở trên đời có những mối tình như cơn lốc, khi qua rồi thì để lại những tàn phá đau thương. Cũng có những mối tình đơn phương, nhẹ nhàng, thâm trầm và sâu sắc...
15 Tháng Giêng 2014(Xem: 22539)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MÙA XUÂN HUẾ VÀ EM -Nhạc Đào Lê Văn- Ca sĩ Hiếu Thuận- Bùi Phương thực hiện Youtube
13 Tháng Giêng 2014(Xem: 17571)
Nhật ký tháng nầy hai đứa lại chia đôi Em một nửa anh cho mình một nửa Tờ lịch Xuân muốn rơi mà không nỡ Để còn nhau hoài trong tháng Giêng xanh.
13 Tháng Giêng 2014(Xem: 16872)
Trăm năm Xuân vẫn đợi chờ Ðò tình lửng mái, sông hờ hững trôi! Hoang vu bỗng hiện núi đồi Xuân tàn hoa lạc cuối trời bơ vơ
10 Tháng Giêng 2014(Xem: 17511)
Biên Hòa vào đông mây chầm chậm Lãng đãng trôi thong thả xây thành Lá tựa vào nhau tìm hơi ấm Cỏ êm đềm hứng giọt long lanh.
10 Tháng Giêng 2014(Xem: 17131)
Mùa Xuân rồi sẽ qua mau. Cho em đứng đợi úa màu thời gian. Tình Xuân giây phút rộn ràng. Gửi em ngàn tiếng cười vang giao thừa. Xuân về, em sắp về chưa...
09 Tháng Giêng 2014(Xem: 27841)
Tựa đề: Gọi Nhau Mùa Đông. Nhạc & Lời: Phạm Chinh Đông. Trình bày: Tác giả và Quỳnh Dao.
04 Tháng Giêng 2014(Xem: 17778)
Giáng Sinh về không còn anh buồn lắm Vẫn mình em lặng lẽ ngắm sao rơi Lỗi giao thề anh vội bỏ cuộc đời Bao trăn trờ phận nổi trôi dâu bể
03 Tháng Giêng 2014(Xem: 26990)
Là một người khách không mời trong đêm từ giã năm 2013, tôi đã cùng thầy Phạm Gia Hưng từ Virgina, và hai đàn anh Lữ Công Tâm, Ma Thành Tâm cùng count down đón mừng năm 2104 tại nhà thầy Mai Kiến Phúc.
03 Tháng Giêng 2014(Xem: 29496)
Tất cả anh chị em tôi đã sẵn sàng, một buổi sáng Chủ nhật tươi hồng đang mời gọi… Bên dòng sông Đồng Nai thơ mộng, anh chị em tôi sẽ hát vang vang “Nào về đây ta họp mặt cùng nhau.
03 Tháng Giêng 2014(Xem: 17589)
Ngày sau đất gọi xuôi tay cúi đầu. Hôm nay còn được gặp nhau. Chung ly đối ẩm đón chào nắng Xuân. Cầu mong Xuân đến trăm lần....
02 Tháng Giêng 2014(Xem: 21936)
*Xin bấm vào phần audio bên dưới để thưởng thức MỪNG NĂM MỚI - Nhạc và Lời: Ngô Càn Chiếu - Tác giả trình bày
28 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 18078)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MỘT CHIỀU ĐÔNG - Nhạc Tuấn Khanh - Sĩ Phú trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
28 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 26079)
Em vô tư thơm nguyên hồng một cõi Và nhẹ nhàng tươi tắn với mộng xưa Mắt xoe tròn tim một chút đong đưa Tôi sẽ đến dệt khung trời mơ ước Em còn đây áo lụa vàng năm trước Thuở bến sông thuyền vẫn nhớ đợi người
27 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 24989)
Niềm vui mãi dâng trào hòa chung niềm vui của người tuổi thọ bác Ma Phiếu với người thầy kính mến Phạm Gia Hưng và từng người anh, người bạn, người em luôn hân hoan với mùa “Giáng Sinh Bên Đời”
27 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 29508)
Năm mươi lăm năm trên cuộc đời của anh không dài lắm nhưng anh đã để lại nhiều ảnh hưởng và đã gián tiếp đặt tên cho rất nhiều em thuộc thế hệ Việt Nam lưu vong thứ hai.
27 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 19456)
Vàng phai nhè nhẹ hoàng hôn Biển ''NGÀY”nhộn nhịp “HOÀNG HÔN” vàng dần Thuyền về bến cũ xa gần Trăng lên diễm tuyệt một vầng tròn xoe
21 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 16829)
*Xin bấm vào phần youtube bên dưới để thưởng thức: HỒN QUÊ BÊN TUYẾT TRẮNG - Thơ Trần Kiêu Bạc – Hồng Vân diễn ngâm Kiều Oanh thực hiện Youtube
21 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 17837)
Đời người là những giấc mơ Lợi danh vật chất bao giờ đủ đây? Thời gian qua tựa bóng mây Hư vô, còn mất, cỏ cây con người Có sinh có diệt cõi đời Đừng ôm cho lắm nụ cười héo hon
20 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 28511)
thiếu mặt Mai Trọng Ngãi nên ai cũng ngần ngại và từ chối xin dành lại năm sau. “Rượu ngon không có bạn hiền” cũng như sinh hoạt Ngô Quyền không có tiếng cười vui.
20 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 33718)
Mùa Xuân 2014 Giáp Ngọ lại sắp trở về cùng với nàng tiên áo trắng. Xin mời quí anh chị em cùng thân hữu hãy thưởng thức những mùa hoa cũ để đón chào ngày mới.
19 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 21775)
THơ Hoàng Ánh Nguyệt Nhạc sĩ Bằng Giang phổ nhạc Nhạc sĩ Cao Ngọc Dũng hòa âm Tiếng hát Ca sĩ Tâm Thư
14 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 28154)
Này các bạn, quý vị vừa học được một bài học… Bất kể những gì tôi vừa làm với tờ giấy bạc này, quý vị vẫn muốn nó như thường, bởi vì giá trị của nó không thay đổi, nó vẫn là 20 đô la.