Danh mục
Danh sách tác giả
TIN TỨC MỚI
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
23 Tháng Mười Một 2015
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
25 Tháng Hai 2018
THA THIẾT KÍNH NHỜ quý Thầy Cô, quý Bạn Hữu nhín chút thì giờ chung sức cùng Ban Biên tập CHECK LẠI các HÌNH ẢNH và các DANH SÁCH lần chót cùng trước khi layout để in. (update 3/3/2018)
15 Tháng Tư 2018
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: Họp mặt đón Mùa Hoa Anh Đào--Tư gia chị Hillary Hạnh Dzương (4/7/18) Kiều Oanh thực hiện youtube
15 Tháng Tư 2018
Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: THÁNG TƯ NẮNG - Thơ Tưởng Dung, Nhạc Phạm Chinh Đông- Hòa Âm: Đỗ Hải – Ca sĩ : Thúy An
14 Tháng Tư 2018
Bao năm lưu lạc xứ nguời, tôi đã có lần cuối cùng thăm lại xóm Lò Lu của Xã Hóa an, nhìn lại con đường từ ngã tư xuống bên đò, lòng tôi như se lại.
14 Tháng Tư 2018
Niềm vui hạnh phúc dâng trào, Lòng luôn hỷ xả, dạt dào tình thương. Đem về Tổ Quốc quê hương, Mùa Xuân tươi thắm dân đương mong chờ…
14 Tháng Tư 2018
Một viễn ảnh rất gần và kinh khủng. Khiến người có tâm, thao thức, đắng lòng. Tháng tư về. Núi cao, biển cả mênh mông Có hồn thiêng sông núi. Xin soi đường dẫn lối.
14 Tháng Tư 2018
tha phương lưu lạc đến chốn nầy cõi lòng sống lại nỗi riêng tây dang tay ôm lấy mùi hoa ấy ngỡ ngàng... tiên nữ nào có đây!
14 Tháng Tư 2018
Những con đường xưa, bây giờ bỡ ngỡ? Thiếu đá để tô, thiếu nhựa để mềm. Bao tháng ngày, cát bụi phủ mờ im, Biết bao giờ? Nâu về thăm nó được.
14 Tháng Tư 2018
Ngồi trông tưởng nhớ người xa Bốn vòng kẽm thép bụi lòa mắt thương Tay che anh dấu nỗi buồn Tháng Tư Đỏ Mắt em còn đợi anh...
14 Tháng Tư 2018
Tháng tư là tháng tư nào? Đạn bay, bom nổ, máu đào tuôn rơi Rền vang pháo kích tơi bời Bình yên bỗng chốc ngập trời hiểm nguy
14 Tháng Tư 2018
Cuộc đời của Sagan có thể tóm tắt bằng mấy chữ : Vinh quang và xì căng đan với những phiêu lưu đủ loại với 5 lần đối diện với tử thần.
08 Tháng Tư 2018
Tôi thầm cám ơn các nhà thơ đã trang trải tâm tình về quê hương xứ Bưởi và được anh Bằng Giang chấp cánh bằng những dòng nhạc dịu êm,
08 Tháng Tư 2018
Năm nay, 2018, cũng là kỷ niệm 55 năm khóa 8 nhập trường. Mốc thời gian đó cũng bằng tuổi đời người. Thầy Cô cũng lần vào tuổi hạc.
Số lượt truy cập
4,524,147

Nguyễn thị Thêm - HỘI NGỘ NGÔ QUYỀN

28 Tháng Sáu 201312:00 SA(Xem: 49359)
Nguyễn thị Thêm - HỘI NGỘ NGÔ QUYỀN


 

Hội ngộ Ngô Quyền

 

 

Quán Cà Phê Cầu Mát của bà chủ Snow lúc này dấy lên một phong trào bàn tán sôi nổi.

Đầu tiên là cái vụ Cò Kiều dẫn vợ về vùng Nam Cali để họp mặt ngành cảnh Sát Quốc Gia. Chị Kiều lại là dân văn chương nổi tiếng như cồn với bút hiệu Kiều Oanh Trịnh. Chị là dân Bắc Kỳ thứ thiệt nên phong cách và giọng nói mượt mà lôi cuốn. 

Nghe đồn mặc dù anh Kiều là trai Biên Hòa chính gốc thế mà nàng dâu Oanh lại là cây đinh trong những lần gặp gỡ.

Người ta yêu chị vì cái nết, mến chị vì cái tài và ngưỡng mộ chị với tất cả tâm tình của những người thích văn thơ.

vtt-large-contentCái quán CPCM này quả là nhiều chuyện. Nhất là anh bảo vệ với cái tên Cu Lữa để đời. Hắn ta cười rung cả hàm râu cá chốt chải tém khi chọc chị Oanh là lùn. Lùn có ăn thua gì với văn chương. Thế nhưng hắn nhất định thọt lét, cho đến lúc chị Oanh phải đòi lấy cây đét đít hắn hắn mới ngừng. Hắn còn vu cáo chị Tuyết Linda làm video lậu. Chèn đét ơi! bà chủ thức trắng đêm loay hoay bên cái máy, kiếm từng cái hình, chọn từng bản nhạc, gói ghém bao tâm tư để trình làng một clip Youtube. Vậy mà hắn nở vu cáo cho người tốt. Lại còn xưng danh mình là chú tiểu trong chùa. Lấy nhạc thay chuông, lấy rượu thay trà, lấy mu thay mõ an phận cày bừa. Tu như hắn mút mùa Lệ Thủy cũng chỉ xuống lưng chừng địa ngục. Vậy mà cũng nhập thiền xưng danh Thầy Thích Lá.

Hắn đúng là tên Samurai Nhật bản cuối mùa. Hắn ưa rút kiếm ra quơ quơ như là mình giỏi lắm để hăm he mấy chị già trong quán. Hắn lại gầy sòng kéo nhóm, lôi mấy anh Biên Hòa vào phe để rũ đi buôn bưởi. Gì chứ bưởi thì dân Biên Hòa mình nào có thua ai. Hổng tin cứ hỏi chị Tuyết thì biết. Về Riverside vợ chồng Cò Kiều còn bị chủ nhà gài bẩy, bắt quả tang hái trộm trái cây trong vườn. Cái mục này do anh Phương đạo diễn và chụp hình rồi post lên để mọi người cùng quậy. kieu_oanh_trinh-large-content

Qua cái vụ chị Bắc Kỳ Nam du thì quán lại bắt đầu rộn ràng hô hào nhau đi dự Hội ngộ Ngô Quyền. 

Chà cái mục này mới xôm tụ, ì xèo. Hoàng Duy Liệu mở trang Đại Hội Ngô Quyền 2013 và bà con ta nhào vô vui hết biết.

Phải công nhận mỗi người con Ngô Quyền đều tha thiết về ngôi trường kỹ niệm nên ai cũng nôn nao. Liệu thì hứa lái xe về Nam Cali trước một ngày, lại đèo theo Kim Hường và Diệu Hương. Tội nghiệp cho hai người đẹp, bởi anh chàng này từng lái xe đua nên hắn mà gặp gái đẹp thì nhấn ga theo sát nút. Hắn còn xúi anh Phương không cho tui quá giang để hắn chở, hắn hăm he lạng cho tui ói xanh lè cái mặt coi chơi. Tui đâu có ngu, tui sẽ sẳn sàng bịt ny long, thuốc dán và chai dầu gió xanh của Bác Sĩ Tường Vi tặng bỏ trong túi áo bà ba.

Chị Tuyết rủ cả nhóm về nhà và mua food togo để đãi. HDL thì đòi rượu còn tui thì dễ tính ăn chi cũng được. Mua đở vài con tôm hùm về xào sơ sơ với hành lá là được rồi. Bà chủ CPCM hứa là sẽ gầy sòng binh xập xám hay bài ba lá để thức trắng đêm thâu mình kéo bài.

Vui quá là vui, năm nay hy vọng sẽ gặp Chín Hồng, Mười Vi và các bạn bè nhiều nơi về họp mặt. 

 

 

 them-large-content


Ngô Quyền ơi! nhớ mái trường tha thiết

Nhớ bạn bè chưa gặp lại lần nào

Vòng bánh xe lăn, thời gian qua mau.

Thấm thoát đã bốn mươi mấy năm có lẽ.

 

Ngày đi học mình chỉ là cô bé,

Tóc thả dài, áo trắng bay bay,

Vui hồn nhiên nào biết tình say.

Ôm mộng văn chương mơ thành văn sĩ

 

Giờ thì Ô hô! là bà già xấu xí

Gặp bạn bè chắc có nhớ ra nhau?

Tóc rối, dật dờ, chóng mặt, nhức đầu

Tại tên Cu Lữa mắc dịch lái xe như chạy giặc.

 

Mừng ngày họp mặt Ngô Quyền

 

Thêm

24/6/13

 

19 Tháng Mười Một 2017(Xem: 536)
Xin quí vị và các bạn cùng chúng tôi nhiệt tình ủng hộ ứng cử viên Tài Đỗ vào chức vụ nghị viên của thành phố Westminster Council 2018.
19 Tháng Giêng 2017(Xem: 3155)
Dù ai buôn bán đâu đâu, Mười hai tháng tới, nhớ về Hui Ton. Dù ai buôn bán trăm nghề, Mười hai tháng hai, rủ nhau mà về.
15 Tháng Giêng 2017(Xem: 1559)
Xin cám ơn các bạn đã đến thắp nhang tiễn biệt bạn bè lần cuối, cũng như thạnh tình của bè bạn phương xa. Đời người, ai không khỏi lìa xa cảnh ngộ nầy.
17 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 2508)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Thân Hữu Một Mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc
22 Tháng Mười 2016(Xem: 5641)
bộ sưu tập Chân Dung Thầy Hiệu Trưởng Phạm Đức Bảo