Danh mục
Danh sách tác giả
TIN TỨC MỚI
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
23 Tháng Mười Một 2015
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
25 Tháng Hai 2018
THA THIẾT KÍNH NHỜ quý Thầy Cô, quý Bạn Hữu nhín chút thì giờ chung sức cùng Ban Biên tập CHECK LẠI các HÌNH ẢNH và các DANH SÁCH lần chót cùng trước khi layout để in. (update 3/3/2018)
22 Tháng Tư 2018
Giai thoại Thơ Đường Trung Quốc có kể chuyện “Bốn Câu Là Đủ Ý”...“Bốn Câu Là Đủ Ý”, tôi suy nghĩ hoài! Vâng, thì không cần nhiều, chỉ cần bốn câu thôi!
21 Tháng Tư 2018
"Cuộc vui nào cũng phải tàn. Nhưng tình vẫn sẽ mãi không tan". Tất đại diện mời Thầy Cô năm sau lên Biên hòa họp mặt, do bạn Hồ văn Hòa Bình làm ''chủ xị''.
21 Tháng Tư 2018
“Có một tháng Tư”! Buồn rơi nước mắt Ngày ngậm ngùi, ngày cách biệt chia ly Người chiến binh tả tơi, rơi áo trận Làn sóng người, cuồn cuộn bước chân đi
21 Tháng Tư 2018
Ngậm ngùi nhớ tháng tư đen Lìa quê yêu dấu, bon chen xứ người Mong sao con cháu nhớ lời Chuyên cần học tập nên người, giúp dân
21 Tháng Tư 2018
Rưng rưng, nước mắt lưng tròng. Hương trầm em đốt, thinh không anh về Chứng cho phu phụ trọn thề, Hương linh siêu thoát. đường về Tây Phương.
21 Tháng Tư 2018
THẦY GHÉ BẾN, thả thuyền theo dòng chảy, Mặc nhân gian: cay đắng, ưu phiền, Đã hết rồi, tục lụy nhân duyên, Cõi Vĩnh Hằng kính chúc Thầy vui miền Cực Lạc.
20 Tháng Tư 2018
Xin một lần trở về ngày xưa ấy Ngồi trên cỏ xanh đón giọt nắng vàng Sung sướng thay thuở còn nhiều vụng dại Có thiên đàng quanh gót ngọc thênh thang.
20 Tháng Tư 2018
Viết Tâm Sự Tháng Tư buồn Một thời tuổi trẻ rung chuông khóc cười Bây chừ sắp xỉ bảy mươi Niềm vui góp nhặt tiếng cười vọng lâng...
20 Tháng Tư 2018
Chùa chiền, mồ mả ông, cha, Cũng đừng đập phá dân ca thán buồn. Đừng quên uống nước nhớ nguồn, Dân giầu nước mạnh đời luôn huy hoàng.
20 Tháng Tư 2018
Gia tài văn học của Sagan để lại khá đồ sộ. Khoảng 30 cuốn tiểu thuyết, 9 vở kịch. Cộng chung ngót nghét 50 chục tác phẩm..Nhiều cuốn chuyện đã được dịch ra đến 15 thứ tiếng.
15 Tháng Tư 2018
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: Họp mặt đón Mùa Hoa Anh Đào--Tư gia chị Hillary Hạnh Dzương (4/7/18) Kiều Oanh thực hiện youtube
Số lượt truy cập
4,530,138

Nguyễn Hữu Hạnh - SAN JOSE TÌNH NỒNG

07 Tháng Sáu 201312:00 SA(Xem: 39590)
Nguyễn Hữu Hạnh - SAN JOSE TÌNH NỒNG


SAN JOSE TÌNH NỒNG


le_van_toi-large

Ngày 4 tháng 7 mới là ngày họp mặt Ngô Quyền. Hành trình của chúng tôi như mời gọi Thầy Cô, bạn bè đồng môn các khóa về với nhau trong ngày họp mặt Ngô Quyền. Từ Nam California tiếng gọi Ngô Quyền trong ngày đầu tháng sáu, chúng tôi chọn ngày Bắc tiến đến với San Jose tình nồng...

Hơn 6 tiếng đồng hồ trên đoạn đường dài chúng tôi gồm cô Đặng thị Trí, Mai Trọng Ngãi, Lữ Công Tâm, Ma Thành tâm, Huỳnh Hữu Thọ Trần Thanh Mai, Lê văn Thành, Trương Thành Cát và Huỳnh Xuân Hóa cùng ngồi chung một xem van lớn, Lữ Công Tâm từng ngang dọc trên vùng trời với những chuyến bay đêm nhận làm tài xế, còn tôi đã từng quen vất vả vùng sình lầy nước đọng được phân công làm lơ xe. Trên xe chuẩn bị đầy đủ rượu mạnh thức ăn và nước uống.

Chúng tôi rời Nam Cali vào chiều thứ sáu 30/5/2013 để tham dự cùng chung vui trong lễ thành hôn của thứ nam anh chị Lê Văn Tới. Cựu học sinh khóa 6 Ngô Quyền.

dscn1516-contentdscn1521-content

Dù đường đi trong đêm nhưng không ai có thể đi vào giấc ngủ trước sự châm chọc và pha trò của hai kỳ phùng địch thủ Lê văn Thành và Huỳnh Xuân Hóa, tinh nghịch như thời trai trẻ đến nổi quên cả có sự hiện diện của cô Trí và Thanh Mai là hai phái nữ bên cạnh. Tuy nhiên cô Trí cũng rất vui vì luôn có sự chăm sóc của những đứa học trò, tôi nắm tay cô mỗi lần lên xuống xe, Lê văn Thành giành xách bóp cho cô vì sợ Huỳnh Xuân Hóa tuôn tiền lẻ, Mai Trọng Ngãi có trách nhiệm lo việc ăn uống cho cô. Hình ảnh đẹp vẫn là Huỳnh Hữu Thọ luôn kề cận săn sóc người bạn đời của mình.

Chúng tôi vào 152 gần nửa đêm, dù ngày mai là ngày vui của con, nhưng anh Lê văn Tới vẫn quyết lòng chờ đợi check in phòng ngũ cho chúng tôi và lo cho chúng tôi đầy đủ thức ăn và nước uống trước khi rời Motel với những lời nhắn nhủ ân cần. Có Tâm, có Thành Ngãi Hạnh lại thêm có Thọ và Trương Thành Cát anh em chúng tôi cùng nhau thù tạc đến 2 giờ sáng.

Theo lời mời trước của anh Lê văn Tới, 10 giờ sáng chúng tôi lại lên xe trực chỉ Silver Creek Valley Country Club tham dự The Wedding Ceremony của hai cháu Jimmy và Thu Thủy. Chúng tôi đến hơi sớm lại có dịp chụp hình ngắm phong cảnh đẹp. Những khuôn mặt quen thuộc Ngô Quyền Bắc Cali từ từ xuất hiện anh Phan Kim Phẩm chị Tường Lynh, anh chị Trương Kiến Xương, anh chị Liên Thất Hùng, anh chị Nguyễn Anh Tuấn. Và một khuôn mặt bất ngờ gây nhiều ngạc nhiên và vui mừng cho chúng tôi là anh Nguyễn Ngọc Ẩn E, được tin anh lên đây với lời mời của ai đó...

dscn1509-large-contentdscn1512-large-content

 Dù trong một khung cảnh trang nghiêm, bạn bè đồng môn cũng có đôi phút trao đổi và tiếc rẻ mái tóc của cô bạn học xuân sắc một thời không còn nữa và riêng cô Trí vẫn được học trò vây quanh với sự chào kính chân tình “ Tôn Sư Trọng Đạo”. Một bông hoa cho chị Tường Lynh và các hiền nội của các đàn anh Lê văn Tới, Trương Kiến Xương, Nguyễn Anh Tuấn và Liên Thất Hùng.

Sau lễ cưới là chụp hình lưu niệm và cùng chia sẻ niềm vui trong buối tiệc trưa tại đây, Lê văn Thành và Mai Trọng Ngãi đi tới đi lui kiếm rượu, Ma Thành Tâm luôn tìm kiếm các em người nước ngoài, Huỳnh Xuân Hóa như cầu nguyện chắc luôn ám ảnh tay lái vượt đèo 152 lã lướt của Lữ Công Tâm đêm qua. Trương Thành Cát cất đi máy trợ thính để nghe rõ hơn? Lê văn Thành khôn khéo bỏ nhỏ cô phục vụ “ to go” đầu heo quay và cặp giò. Anh Trương Kiến Xương hiên ngang thách thức anh Phan Kim Phẩm cùng về Motel với chúng tôi lắc đầu heo, nhưng anh Phan Kim Phẩm luôn mềm mỏng khôn khéo khước từ hẹn gặp vào buổi tối. Thế là anh Trương Kiến Xương đơn thân độc mả đến với chúng tôi, rượu mồi có sẵn lại có bạn bè đông đảo lâu ngày mới gặp làm sao có thể chối từ. Hết chuyện vui buồn binh nghiệp đến tù đày đến kỷ niệm trường lớp và tạm dung nơi xứ người. Điều đáng trân quý là sự đoàn kết thương mến và giúp đở lẫn nhau. Mỗi người một câu chuyện, nếu thời gian cho phép cũng sánh bằng “ ngàn lẻ một đêm”. Chúng tôi dành thời gian và sức khỏe cho đêm lễ cưới.

Xe tìm parking tại nhà hàng trong bóng tờ mờ bóng đêm, Bắc Cali ông trời đi ngủ sớm quá. Tôi bước xuống trước mở cửa xe, nhưng linh tính có gì khác lạ, như có ông bạn dân muốn đạp mình đây, thì ra ông bạn Hoàng Duy Liệu đang ngồi trên xe hướng về tôi với máy ảnh, tha tôi dùm ông bạn già để tôi hoàn thành trách nhiệm “ Lơ Xe”.

img_3774-contentimg_3793-content

img_3818-contentimg_3755-content

Nhà hàng chật kín Ngô Quyền nhìn quanh được 4 bàn, dự định ngồi với Liệu bàn 12 để có dịp so tài, nhưng Liệu đã được rước qua bàn số 6 đúng là tài danh khóa 8, ngoài các anh chị và các bạn tôi đã gặp buổi sáng, tôi lại gặp thêm thằng bạn từ đệ thất 4 đến 12B2 Nguyễn Thành Long cùng bà xả, rồi Trần văn Đại, Nam Đào, anh chị Châu, anh chị Huỳnh Quan Minh, Nguyễn Trần Diệu Hương, Kim Loan và Kim Hường. Anh Nguyễn Ngọc Ẩn E vẫn là cây đinh và mang niềm vui đến cho nhóm Ngô Quyền. Sau cùng bàn 6, bàn 9, bàn 12 cũng là một bàn các anh cùng cụng chai ly chúc tụng lẫn nhau.

dscn1555-contentdscn1561-content

dscn1553-contentdscn1571-content

Trong phần phát biểu của anh Lê Văn Tới đặc biệt hơn bao giờ hết, bằng sự chân tình anh đã cám ơn những ân nhân, những người bạn đã tận tình giúp đở gia đình anh những ngày đầu đặt chân đến Mỹ. Bằng sự trân trọng và kính mến dành cho cô Đặng thị Trí đại diện cho Thầy Cô của trường Ngô Quyền, cám ơn những người bạn cùng Phi Đoàn anh và cũng không quên xướng danh từng người bạn, đàn em gắn bó cùng góp sức phát triển hội ái hữu cựu học sinh Ngô Quyền có mặt trong ngày thành hôn của con trai anh.

dscn1582-contentdscn1560-content

Có thể đây là bài phát biểu hay nhất trong cuộc đời của anh. Một đời thủy chung với bè bạn nhất là hai người bạn từ thời tiểu học vẫn không bỏ anh, Trương Thành Cát và Huỳnh Xuân Hóa từ Nam Cali.

San Jose tình nồng không dừng lại ở đây. Xong tiệc nhà hàng, Nguyễn Thành Long về rủ Nguyễn Xuân Dũng đến Motel cùng vui tiếp với chúng tôi. Dũng không dự lễ cưới vì gia đình có tang giống như chị Bùi thị Hảo. Đêm nay khóa 8 tiếp tục “thắp đuốc chơi đêm” mãi đến khi security gỏ cửa cảnh cáo, đành phải tan hàng dù chưa hết rượu.

img_3821-content

Sáng sớm chủ nhựt, anh Lê văn Tới vẫn chưa hết tình với chúng tôi. Anh và gia đình mời phái đoàn Nam Cali ăn sáng tại phở Bằng, có cả anh Trương Kiến Xương và Nguyễn Thành Long, lại thêm những trận cười không dứt. Có cả chú rể Jimmy và cô dâu mới Thu Thủy cùng đến để tiển chúng tôi, Thu Thủy đã đến tận bên cô Đặng Thị Trí để nói lên lời cám ơn và chúc sức khỏe cô.

img_3767-contentimg_3757-content

Xin được một lời cám ơn gia đình anh chị Lê văn Tới, cám ơn toàn thể anh chị em đồng môn và bạn bè Bắc Cali với những tình cảm đẹp.

Ngô Quyền ơi! Qua bao nhiêu năm tình cảm vẫn đong đầy...

Nguyễn Hữu Hạnh

 

 

19 Tháng Mười Một 2017(Xem: 539)
Xin quí vị và các bạn cùng chúng tôi nhiệt tình ủng hộ ứng cử viên Tài Đỗ vào chức vụ nghị viên của thành phố Westminster Council 2018.
19 Tháng Giêng 2017(Xem: 3161)
Dù ai buôn bán đâu đâu, Mười hai tháng tới, nhớ về Hui Ton. Dù ai buôn bán trăm nghề, Mười hai tháng hai, rủ nhau mà về.
15 Tháng Giêng 2017(Xem: 1564)
Xin cám ơn các bạn đã đến thắp nhang tiễn biệt bạn bè lần cuối, cũng như thạnh tình của bè bạn phương xa. Đời người, ai không khỏi lìa xa cảnh ngộ nầy.
17 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 2516)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Thân Hữu Một Mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc
22 Tháng Mười 2016(Xem: 5648)
bộ sưu tập Chân Dung Thầy Hiệu Trưởng Phạm Đức Bảo