Danh mục
Danh sách tác giả
TIN TỨC MỚI
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
23 Tháng Mười Một 2015
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
25 Tháng Hai 2018
THA THIẾT KÍNH NHỜ quý Thầy Cô, quý Bạn Hữu nhín chút thì giờ chung sức cùng Ban Biên tập CHECK LẠI các HÌNH ẢNH và các DANH SÁCH lần chót cùng trước khi layout để in. (update 3/3/2018)
15 Tháng Tư 2018
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: Họp mặt đón Mùa Hoa Anh Đào--Tư gia chị Hillary Hạnh Dzương (4/7/18) Kiều Oanh thực hiện youtube
15 Tháng Tư 2018
Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: THÁNG TƯ NẮNG - Thơ Tưởng Dung, Nhạc Phạm Chinh Đông- Hòa Âm: Đỗ Hải – Ca sĩ : Thúy An
14 Tháng Tư 2018
Bao năm lưu lạc xứ nguời, tôi đã có lần cuối cùng thăm lại xóm Lò Lu của Xã Hóa an, nhìn lại con đường từ ngã tư xuống bên đò, lòng tôi như se lại.
14 Tháng Tư 2018
Niềm vui hạnh phúc dâng trào, Lòng luôn hỷ xả, dạt dào tình thương. Đem về Tổ Quốc quê hương, Mùa Xuân tươi thắm dân đương mong chờ…
14 Tháng Tư 2018
Một viễn ảnh rất gần và kinh khủng. Khiến người có tâm, thao thức, đắng lòng. Tháng tư về. Núi cao, biển cả mênh mông Có hồn thiêng sông núi. Xin soi đường dẫn lối.
14 Tháng Tư 2018
tha phương lưu lạc đến chốn nầy cõi lòng sống lại nỗi riêng tây dang tay ôm lấy mùi hoa ấy ngỡ ngàng... tiên nữ nào có đây!
14 Tháng Tư 2018
Những con đường xưa, bây giờ bỡ ngỡ? Thiếu đá để tô, thiếu nhựa để mềm. Bao tháng ngày, cát bụi phủ mờ im, Biết bao giờ? Nâu về thăm nó được.
14 Tháng Tư 2018
Ngồi trông tưởng nhớ người xa Bốn vòng kẽm thép bụi lòa mắt thương Tay che anh dấu nỗi buồn Tháng Tư Đỏ Mắt em còn đợi anh...
14 Tháng Tư 2018
Tháng tư là tháng tư nào? Đạn bay, bom nổ, máu đào tuôn rơi Rền vang pháo kích tơi bời Bình yên bỗng chốc ngập trời hiểm nguy
14 Tháng Tư 2018
Cuộc đời của Sagan có thể tóm tắt bằng mấy chữ : Vinh quang và xì căng đan với những phiêu lưu đủ loại với 5 lần đối diện với tử thần.
08 Tháng Tư 2018
Tôi thầm cám ơn các nhà thơ đã trang trải tâm tình về quê hương xứ Bưởi và được anh Bằng Giang chấp cánh bằng những dòng nhạc dịu êm,
08 Tháng Tư 2018
Năm nay, 2018, cũng là kỷ niệm 55 năm khóa 8 nhập trường. Mốc thời gian đó cũng bằng tuổi đời người. Thầy Cô cũng lần vào tuổi hạc.
Số lượt truy cập
4,525,648

Sưu Tầm - Hacker mất bao lâu để phá mật khẩu của bạn? và: Đã đến lúc cần đổi mật khẩu của bạn

21 Tháng Năm 201312:00 SA(Xem: 12746)
Sưu Tầm - Hacker mất bao lâu để phá mật khẩu của bạn? và: Đã đến lúc cần đổi mật khẩu của bạn


Đã đến lúc cần đổi mật khẩu của bạn
 


Gần đây 1 số thành viên trong đại gia đình Ngô Quyền đã bị Hacker tấn công, trộm mật khẩu và dùng email của bạn gửi đi khắp nơi cho mục đích riêng của hacker
càng lúc, càng có nhiều thầy trò NQ đã gặp phải tác hại này.
Khi gặp trường hợp đó, ngay lập tức bạn phải thay đổi Password trước khi quá chậm
bài viết sưu tầm sau đây có thể giúp bạn có khái niệm về các thiết lập 1 mật khẩu an toàn
và như thế, nay đã đến lúc bạn cần đổi mật khẩu của bạn để an toàn hơn trước khi dịch tác hại này lây lan

Một Password an toan cần:
 • Có ít nhất 8 ký tự
  Có ít nhất 3 trong 4 kiểu loại sau:
  Chử thường: ngoquyen
  Chử Hoa: N...Q...B...H
  Con số: 2013...
  Ký hiệu: @,$,*,%...
  Bạn cũng cần khai báo 1 Email thứ hai để từ đó có thể khôi phục lại mật khẩu.

Ban Điều Hành Web NQHacker mất bao lâu để phá mật khẩu của bạn?
 
Với cách dò mật khẩu bằng Brute Force, 1 hacker hạng gà có thể "làm thịt mật khẩu của bạn trong thời gian ngắn mà gần như chẳng mất tý công sức nào nếu bạn đặt mật khẩu ngắn và đơn giản.

Nếu bạn chưa biết Brute Force là gì xin đọc tham khảo qua bài viết này:
Các cách hack mật khẩu - Phòng và tránh

Thần Quân xin trích đăng 1 thống kê để các bạn cảnh giác hơn với loại trộm công nghệ cao này:
Trích dẫn:

Với những mật khẩu chứa 6 chữ cái viết thường, hacker chỉ tốn 10 phút để lần ra trong khi cần đến hơn 44.000 năm để dò được password bao gồm 9 số, biểu tượng và chữ cái viết hoa lẫn viết thường.


Tạp chí Business Week (Mỹ) thống kê thời gian cần thiết để phá một mật khẩu, giúp người sử dụng tự tính toán xem tin tặc mất bao lâu để có thể thâm nhập được vào tài khoản e-mail, dịch vụ chat của họ.

Click the image to open in full size.

Danh sách mật khẩu "nổi tiếng" nhất thế giới (mà người xử dụng không nên dùng):

1. 123456
2. 12345
3. 123456789
4. password
5. iloveyou
6. princess
7. rockyou
8. 1234567
9. 12345678
10. abc123
11. monkey
12. lovely
13. 654321
14. Qwerty
15. babygirl

Ngoài ra, theo kinh nghiệm của Thần Quân thì tên thương hiệu lớn cũng thuộc dạng mật khẩu nguy hiểm như: samsung, nokia, vaio, sony, panasonic, sharp, apple, ipad, iphone, ipod...Hãy cảnh giác nhé!

Mất bao lâu để tin tặc tìm ra password của bạn?

Phương pháp được sử dụng tương tự với kiểu tấn công brute-force, dùng phép thử chọn theo vòng lặp, có hoặc không dựa trên danh sách các mật khẩu thông dụng.
Nghĩ ra một mật khẩu vừa dễ nhớ, vừa đủ khó để làm nản lòng các hacker chưa bao giờ được xem như công việc dễ dàng. Hai trang web dưới đây sẽ giả lập các thuật toán mà tin tặc hay sử dụng để đánh giá xem mật khẩu bạn vẫn thường dùng trên mạng ảo an toàn đến mức độ nào.
Phương pháp được sử dụng tương tự với kiểu tấn công brute-force, dùng phép thử chọn theo vòng lặp, có hoặc không dựa trên danh sách các mật khẩu thông dụng nhất để tìm ra đáp án cuối cùng. Ngoài ra, bạn cũng sẽ tìm được những lời khuyên bổ ích trong việc tối ưu hóa mật khẩu sử dụng ở hai địa chỉ website này.
blank
Mật khẩu này cần 15 ngàn năm để có thể giải mã hoàn toàn.


Địa chỉ cung cấp đến người xem một giao diện hết sức tối giản, việc của bạn chỉ là đánh lại mật khẩu muốn thử nghiệm vào ô trống. Hệ thống sẽ tính toán xem tin tặc cần bao nhiêu lâu để giải mã nó (theo phương pháp vòng lặp).
Tùy vào độ dài của mật khẩu (càng dài càng khó), độ quái (sử dụng đa dạng các ký tự, từ thông dụng đến ít dùng)… thời gian cần thiết sẽ thay đổi từ chưa đến một giây cho tới hàng tỷ năm. Ngoài ra, trang web có sẵn danh sách 500 mật khẩu thông dụng nhất mọi thời đại (123456, abcdef…) để bắt bài người dùng ngay lập tức.
Không đưa ra con số thời gian cụ thể như tùy chọn đầu, nhưng ở địa chỉ thứ hai, hệ thống lại cung cấp rõ hơn cho người dùng các chỉ tiêu đánh giá một mật khẩu tốt.


blank
Các chỉ số được dùng để đánh giá độ mạnh yếu của mật khẩu cá nhân.


Tùy theo việc sử dụng các ký tự và độ dài, mật khẩu sẽ được hệ thống đánh giá theo các mức độ mạnh yếu khác nhau (từ Very Weak đến Very Strong), phân biệt theo màu (đỏ là nguy hiểm nhất, xanh là an toàn).
Ở phía dưới, một bảng dài các tiêu chí sẽ cho bạn biết mật khẩu của bạn đã mạnh ở điểm nào, còn yếu ở điểm nào, cần cải thiện chỉ số gì để nâng cao độ an toàn mà vẫn giữ được password không quá dài.

Thần Quân 

19 Tháng Mười Một 2017(Xem: 538)
Xin quí vị và các bạn cùng chúng tôi nhiệt tình ủng hộ ứng cử viên Tài Đỗ vào chức vụ nghị viên của thành phố Westminster Council 2018.
19 Tháng Giêng 2017(Xem: 3157)
Dù ai buôn bán đâu đâu, Mười hai tháng tới, nhớ về Hui Ton. Dù ai buôn bán trăm nghề, Mười hai tháng hai, rủ nhau mà về.
15 Tháng Giêng 2017(Xem: 1561)
Xin cám ơn các bạn đã đến thắp nhang tiễn biệt bạn bè lần cuối, cũng như thạnh tình của bè bạn phương xa. Đời người, ai không khỏi lìa xa cảnh ngộ nầy.
17 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 2509)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Thân Hữu Một Mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc
22 Tháng Mười 2016(Xem: 5642)
bộ sưu tập Chân Dung Thầy Hiệu Trưởng Phạm Đức Bảo