Danh mục
Danh sách tác giả
TIN TỨC MỚI
05 Tháng Năm 2018
Đây là tổng hợp các danh sách Mạnh Thường Quân từ năm 2016 đến 2018 được xếp theo thứ tự tên người bảo trợ nhiều nhất.
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
23 Tháng Mười Một 2015
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
20 Tháng Sáu 2018
Nếu nhìn kỹ lại trong các kỳ World Cup vừa qua đã có hiện tượng "đặc biệt" là các đương kim vô địch đều bị "văng" ra và "cuốn gói" đi về ngay trong vòng bảng
18 Tháng Sáu 2018
Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày “Từ Phụ”. Thục Vũ nghĩ mãi, cố gắng tìm một món quà nào thật qúy giá để tặng Bố, Bố rất giản dị, Bố không thích quà cáp tốn tiền.
17 Tháng Sáu 2018
Tới đây, tôi rất vui mừng loan tin là quyển Ngô Quyền Toàn tập của chúng mình đã được trịnh trọng đem vào nhà in rồi. Nhóm thực hiện sau bao nhiêu đêm thức khuya dậy sớm
17 Tháng Sáu 2018
Nhìn Về Quê Hương: Một số tài liệu & tin tức về sự phản kháng Luật Đặc Khu99. Xin đúc kết lại sau đây để chuyển 1 thông tin cần phải có
17 Tháng Sáu 2018
Tháng 6 có nước mắt của những người con mất Cha, ngậm ngùi săm soi gót chân mình xem đã lấm bùn từ lúc nào, từ ngày 30 tháng 4, hay từ ngày thân phụ khuất bóng?
17 Tháng Sáu 2018
Ngày nay đất nước tơi bời, Bạo quyền độc ác suốt đời gian manh. Em ơi đứng dậy cùng Anh, Một lòng cứu nước hãy nhanh đuổi Tầu.
16 Tháng Sáu 2018
Vẫn muốn quay về kỷ niệm xưa Chờ ba mỗi buổi tối trời mưa Niềm vui... mãi kể lời không hết Nỗi nhớ... hoài đong lệ chẳng vừa!
15 Tháng Sáu 2018
Tháng Sáu về, lòng nhớ cha thật nhiều Nhìn thiên hạ tưng bừng, con rơi lệ Gửi về cha, chút lòng thành kính mến Nén hương trầm, Cha thanh thản non cao
15 Tháng Sáu 2018
Bài Thơ Một Ngàn Năm Trăm Viết nên tâm sự thương thầm nhớ Cha Trên trời mờ tỏ sao xa Con ngồi dấu mặt mắt nhòa đỏ hoe...
15 Tháng Sáu 2018
Từ giã BỒ ĐỀ, vào sáng tinh mơ, PHẬT mang “Giác Ngộ” đến vô bờ. “Hành Giả” 45 năm không ngại khó, Mấy ai nối bước? Thế gian nhờ
15 Tháng Sáu 2018
Trước 1975, dân miền Nam VN thường chỉ nghe nói và biết về Mafia qua cuốn Godfather của Mario Puzo do Ngọc Thứ Lang dịch.
Số lượt truy cập
4,657,223

Võ Thị Ngọc Dung - CHUYẾN DU HÀNH SAN JOSE THAM DỰ PICNIC HÈ HỌP MẶT 2007 CỦA HỘI ÁI HỮU CHS NGÔ QUYỀN, BIÊN HÒA

02 Tháng Sáu 200912:00 SA(Xem: 6217)
Võ Thị Ngọc Dung - CHUYẾN DU HÀNH SAN JOSE THAM DỰ PICNIC HÈ HỌP MẶT 2007 CỦA HỘI ÁI HỮU CHS NGÔ QUYỀN, BIÊN HÒA


CHUYẾN DU HÀNH SAN JOSE THAM DỰ PICNIC HÈ HỌP MẶT 2007 CỦA HỘI ÁI HỮU CHS NGÔ QUYỀN, BIÊN HÒA

 

blank


“Đoàn người tưng bừng về trong sương gió,

 Hồ như đám mây trắng lững lơ…”

Có phải trời Nam CA đang đầy nắng ấm với những làn mây trắng vào buổi sáng thứ Bảy ngày 18 tháng 8, 2007 để chờ đón…đoàn Thầy Cô, Bạn Hữu của trường trung học Ngô Quyền trên chuyến xe Bus đi về miền Bắc CA để sống vui trọn vẹn hai ngày cuối tuần, nhân dịp Picnic Hè Họp Mặt của Hội CHS NQ được tổ chức ở San Jose chăng?

Chuyến đi này đã được tổ chức và chuẩn bị rất chu đáo từ hơn tháng trước  do các anh chị Mai Trọng Ngãi, Lữ Công Tâm, Tô Anh Tuấn, Nguyễn thị Tất Ứng, Ma Thị Ngọc Huệ, Cao Thị Chung đảm trách từ việc thuê xe, mướn motel cho đến ẩm thực.  

Mặc dù Ban Tổ Chức đã căn dặn rất kỹ “Xe bus sẽ khởi hành lúc 7 giờ sáng, xin nhớ đến đúng giờ, vì nếu trể, chúng ta sẽ gặp trở ngại ”, và từ 6 giờ 30 sáng, tại “điểm hẹn” là parking lot trước chợ ABC, Thầy trò Ngô Quyền cứ thế mà lũ lượt lên xe…tiễn nhau đi. Tuy vậy, đến 7 giờ 30 xe bus mới bắt đầu… rời bến vì phải chờ MC Nguyễn Hữu Hạnh, một “tài năng hiếm quý” của Ngô Quyền đã được phát hiện sau nửa ngày… rong ruỗi trên xe bus, anh đến trể vì phải đi đón gia đình một người bạn cùng đi trong chuyến này.

Với tổng số đã lên đến 51 người, chuyến xe bây giờ chỉ còn hai băng ghế sau cùng còn trống, ban ẩm thực dùng ngay vào việc dự trữ và phân phối thức ăn, nước uống cho cả đoàn. Được ngồi ở sát khu vực này, trông thấy hai khay xôi đậu xanh còn bốc mùi thơm phức do chị tổng khậu Cao thị Chung đã thức từ 3 giờ sáng để nấu, mấy thùng xoài xanh chín hườm, no nưỡng bên cạnh ổ bánh kem của chị Tư Hường mang tặng, ai mà có thể chợp mắt được? Ngoài ra, suốt cuộc hành trình nơi đây còn là… hậu cứ để cho Ban tổ chức hội họp bàn thảo chương trình sắp tới, thật là tiện lợi!

Trời vẫn còn sớm, nhưng nắng đã bắt đầu lên, một vài anh chị dường như vẫn còn chưa tỉnh táo hẳn. Nhưng nhờ anh Ngãi lên xuống…kiểm quân, chị Tất Ứng tới lui…thu tiền lệ phí, nên mọi người dần mở mắt,… móc bóp.

Hai khay xôi và những chai nước lọc bắt đầu được phân phối nhanh chóng cho buổi điểm tâm tại chỗ. 

Theo dự định, Anh Nguyễn Hữu Hạnh và chị Nguyễn Thị Mỹ sẽ cùng làm MC cho chương trình văn nghệ…trên xe. Nhưng giờ cuối, chị Mỹ bệnh không thể đi được nên anh Hạnh đành phải “ôm show” một mình, không ngờ anh đã “ứng khẩu” thật tài tình và điều hợp chương trình văn nghệ, hoạt náo tự biên, tự diễn rất vui nhộn và phong phú trong suốt cuộc hành trình hai ngày…đi về có nhau.

Cô Minh Nguyệt, “tiếng hát vượt thời gian” của trường Ngô Quyền đã bắt nhịp bài “Học Sinh hành khúc” cho cả đoàn cùng hát để bắt đầu chương trình văn nghệ, chuyến xe dường như lắc lư, rộn ràng theo từng lời ca, từng nhịp vỗ tay…

Sau đó, với giọng đầy cảm xúc, MC Hạnh đã kể sơ qua chuyến đi về VN vào tháng 7 vừa qua với nhiệm vụ liên lạc, phổ biến DVD “50 năm Hội Ngộ Trùng Phùng” cho quý Thầy Cô và bạn bè trong nước, nơi mà mọi người ai cũng náo nức, đón chờ để được xem. Anh tiếp tục giúp vui với hai câu vọng cổ có những đoạn thật là độc đáo:

“….ngày xưa….chăn trâu, ngày nay…chăn bò.

….ngày xưa …đưa ghe, ngày nay…đưa đò .”
khiến cả xe cười nghiêng ngả.

Các giọng hát “chủ lực” của trường Ngô Quyền đang có mặt thay nhau làm “tằm nhả tơ” hát không ngừng nghĩ như Cô Minh Nguyệt, vừa hát vừa ngâm thơ, gần hết các bài nhạc tiền chiến “Cô lái đò, Đường lên sơn cước, Bóng chiều xưa, Ngậm ngùi, Thuyền Xưa, Con Thuyền xa bến…” hát không biết mệt “Em biết không, thấy đường dài xa quá sợ ông tài xế mệt, ngủ gục nên cô phải ráng hát cho ổng tỉnh đó mà….”, chẳng vậy thôi, cô còn hát cả tiếng Nhật nữa, bài hát “Thu trên đảo Kinh Châu” do Thầy Hoài yêu cầu. Cô Minh Nguyệt đoạt giải nhất kỳ này rồi đó cô ơi! Thầy Phú, ngoài bài “Ông lái đò” bất hủ đã gắn liền với tên của Thầy, hôm nay càng hoạt bát hơn với những mẫu chuyện vui, với thơ “Lục Vân Tiên” và hát bài “Căn nhà ngoại ô” rất…tình tứ. Lữ Công Tâm, còn được gọi là Sĩ Phú và Minh Phương là hai giọng hát mới, rất truyền cảm đã cống hiến những bài hát rất trữ tình như: “Thu hát cho người, Anh đến thăm em đêm ba mươi, Đời đá vàng, Khúc thụy du, Ai cho tôi tình yêu…”. Ngọc Dung, chuyến đi này vắng chị Mỹ, bị MC Hạnh…chĩa microphone lia chia, nào là “Lãng du, Cuối cùng cho một tình yêu, Nửa hồn thương đau, Tuyết trắng, Anh đi chiến dịch, Người đi qua đời tôi, Những ngày thơ mộng…” rồi thêm bài thơ “Hai sắc hoa tigôn” và “ Nghi án TTKH” nhắc lại kỷ niệm học với Thầy Phú và lớp Tứ 1 năm nào. Đặc biệt, chị Thoa với giọng nói nhẹ nhàng, êm ái như ru của…cô em Bắc kỳ nho nhỏ, người đã khiến cho anh Phạm Sơn Danh… mềm lòng, ngỏ lời xin “ái mộ”, mặc dù anh mới sang định cư được 5 tháng và bà xã đang ngồi bên cạnh, chị đã ru lòng người với những bài thật dễ thương “Hãy yêu nhau đi, Tưởng anh quên, Đừng…tha em đêm nay” đến nỗi anh Thoa phải đáp lại ngay với bài… “Xin còn gọi tên nhau”! Sao lạ vậy nhỉ?

Ngoài tài hát vọng cổ “mùi tận mạng”, kể chuyện vui “cười bể bụng”, anh Hạnh còn rất tài tình trong việc khám phá những tài năng mới, đưa ra ánh sáng những ca sĩ thân hữu trong chuyến đi như chị Ngọc Hạnh, chị Bạch Yến, đồng nghiệp lớp Sư Phạm Việt ngữ của chị Huệ. Các chị đã say sưa hát, hát thật nhiều. Từ chị Hạnh với “Cát bụi tình xa, Con đường tôi về” đến chị Bạch Yến được ví với Ý Lan “Bây giờ tháng mấy, Em Tôi, Mùa thu cho em, Dư Âm, Màu kỷ niệm…” làm cho bầu không khí càng thêm thân tình, ấm cúng.

Tiếng hát lời ca đã khiến mọi người quên hết đường xa, mệt mỏi. Đường đi đến Yosemite thật là quanh co, hiểm trở, trông dễ sợ hơn cả đèo Hải Vân ở Việt Nam và Sequoia ở CA nhiều. Xe dừng ở Yosemite lúc 1 giờ trưa, mọi người xuống xe đi ngắm cảnh, chụp hình. Yosemite với phong cảnh núi non hùng vĩ và những thác nước tuôn đổ quanh năm trên sườn núi tạo thành một thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng của nước Mỹ. Năm nay do hạn hán và gần cuối mùa hè, nên mọi người không có dịp để chiêm ngưỡng hình ảnh tuyệt đẹp này. Sau gần một giờ rong chơi, mọi người lại tiếp tục lên đường thẳng tiến đến San Jose, nghe nói còn 5 giờ nữa mới tới khách sạn dể nghỉ ngơi, chị Chung nói “Ủa, sao từ dưới mình lên đây có 6 tiếng mà bây giò còn tới 5 tiếng lận.” “Thì tại mình ghé chơi ở chỗ này phải đi xa hơn mà.”  

Thế là “bánh xe quay nhanh nhanh, chiếc thân xe rung rinh, chìm trong làn cát trắng, xe nhịp nhàng lăn bánh…” và tiếng hát lại tiếp tục bay cao. Cô Minh Nguyệt và chị Ngọc Hạnh chỉ sợ ông tài xế buồn ngủ nên tình nguyện song ca hết bài này đến bài khác. Chị Huệ, chị Minh Phương kể chuyện ma. Cô Trí nói về chuyến đi Đông Âu của cô và khen “các em cái gì cũng giỏi hết…” trong lúc bánh mì thịt, xoài được các chị Chung, Huệ, Kim Huê, Tất Ứng cắt gọt sạch sẽ mang đi mời từng người, các chị vừa phân phát thức ăn vừa trêu chọc nhau, cười inh ỏi. Chị Huệ cười tỉnh táo và nói “Lạ thiệt, đường dài ghê mà sao hỏng thấy buồn ngủ chút nào hết trơn trọi”.

Đặc biệt cô Huỳnh Thanh Mai đã cho cả xe được thưởng thức tài xem bói của cô qua các chị Tất Ứng, chị Minh Phương và chị Huệ thật vô cùng hào hứng, khiến ai cũng biết thêm là các cô nữ sinh Ngô Quyền cũng tài giỏi chẳng thua ai, vừa đẹp người mà cũng lại vừa đẹp nết nữa.

Xe dừng trước motel lúc 7 giờ 30 tối, anh Tới đã chờ sẳn để hướng dẫn mọi người đi đến nhà hàng ăn sau khi đã ghi danh, lấy phòng, một số khác thì chờ người thân đón về nhà.

Sáng hôm sau, xe bus đến motel lúc 9 giờ đón Thầy Cô và các bạn NQ để bắt đầu một tour viếng thăm những địa danh nổi tiếng ở San Jose, do anh chị Đại-Nam Đào làm tour guides, đoàn đã đến thăm và chụp hình lưu niệm ở trạm đầu tiên là Grand Century Plaza, rồi đến San Jose City Hall, High Technologies Park, Catholic Church, Duc Vien Pagoda…Dù thời gian eo hẹp nhưng anh chị Đại-Nam Đào đã được Thầy Cô và Các bạn bầu cho là  “The best Silicon Valley tour guides”.

Đến 11giờ trưa, cả phái đoàn Nam CA đã có mặt đông đủ ở Edenvale Park, anh Long đã đến giữ chổ từ 6 giờ sáng , nên cũng dành được bốn bàn, thức ăn đã chiếm mất hai bàn dài, nào là bánh bột lọc, bánh bò nướng, gỏi, mì xào…và cả một con heo quay thật to, mùi thịt heo quay, mùi sườn bò BBQ xông lên thật hấp dẫn, nhóm CHS trung học Long Thành cũng đến tham gia với món sausage của Ý cộng với nồi hột vịt lộn của anh Tới làm mồi nhậu thật…tuyệt cú mèo. Mọi người cùng ăn uống chuyện trò, gọi nhau ơi ới làm huyên náo cả một góc trời.

Khoảng 1giờ trưa, tất cả mọi người cùng tập trung lại để nghe BCH Hội cùng một số Thầy Cô ngỏ lời về mục đích, ý nghĩa của chuyến đi Picnic lần này. Trước tiên, anh Phẩm và anh Ngải đại diện BTC của hai miền ngỏ lời cám ơn các anh chị trong ban tổ chức và những người đã góp công, góp sức, vận động để thực hiện được buổi pininc này, đặc biệt là sự hợp tác của trường Long Thành qua đại diện là chị Kim Loan. 

Anh Tô Anh Tuấn ngay những phút đầu tiên, sau khi xe khởi hành vào sáng thứ Bảy từ Westminster, đã nhắc nhở, nêu rõ mục đích của việc tổ chức picnic lần này: “Qua những trở ngại, khó khăn đã vấp phải, mới thấy rõ những tấm lòng thiết tha đối với nhau trong gia đình Ngô Quyền. Đi để bày tỏ tình đồng môn, đồng đội, để cố gắng mời gọi các anh chị Bắc CA cùng hợp tác trong mọi sinh hoạt sắp tới của Hội, từ nay sẽ không còn là miền Bắc hay miền Nam CA nữa mà chỉ là một khối thống nhất Hội CHS NQ mà thôi.” Lúc đó, toàn thể quý Thầy Cô và Bạn Hữu NQ trên xe đều tán thành và khuyến khích việc thực hiện mục đích, chủ trương của BTC Hội: không còn phân biệt Nam Bắc CA, đoàn kết để xây dựng Hội ngày càng vững mạnh hơn.

Bây giờ, trước quý Thầy Cô và bạn hữu miền Bắc, một lần nữa, anh Tuấn đã nhắc lại: “Xin được chuyển đạt ước nguyện tha thiết của BCH Hội ở miền Nam CA đến các anh chị ở miền Bắc, xin hãy nắm chặt tay nhau để cùng làm việc chung cho Đại gia đình Ngô Quyền, đừng bỏ anh em chúng tôi làm việc một mình, hãy xiết chặt tay nhau để cùng xây dựng và phát triển Hội”.

Thầy Hiệp cũng nhấn mạnh thêm: “Nên cũng cố, góp sức chung để phát triển Hội, không phân biệt Nam Bắc gì nữa”. Thầy Phú: “Lần sau không còn nghe Bắc tiến hay Nam tiến nữa mà chỉ nghe là đi đến trường Ngô Quyền thôi”. Thầy Hoài: “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”.

Ngoài ra, còn có Thầy Phạm Quang Bình của trường trung học Long Thành cũng lên chia sẻ niềm vui với Ngô Quyền và mong trường Long Thành sẽ thành lập được một nhóm để sinh hoạt như Ngô Quyền trước khi tiến tới hoạt động liên trường Biên Hòa.

Sau cùng, anh Tới công bố danh sách đóng góp về phần ẩm thực. Anh Phẩm, anh Ngải ngỏ lời cám ơn tất cả về những cố gắng đóng góp để hoàn thành tốt đẹp buổi Picnic Hè năm nay.

Những tràng pháo tay vang rên từng hồi rộn rã sau mỗi lời phát biểu của quý Thầy Cô và BTC như một lời hứa quyết tâm thực hiện tình đoàn kết, xây dựng và phát triển Hội AHCHS Ngô Quyền ngày càng vững mạnh hơn. 

Sau đó, tất cả chụp hình lưu niệm và cuối cùng trước khi lên xe, thầy Nguyễn văn Minh của trường TH Long Thành đã hướng dẫn hát một số bài sinh hoạt cộng đồng như: Việt nam, Nối vòng tay lớn, Tạm Bìệt…thật là vui nhộn.  

Đúng 2 giờ, xe bắt đầu khởi hành về lại miền Nam. Chương trình văn nghệ được tiếp tục thật sôi động, hấp dẫn, không ngớt tiếng cười theo từng câu pha trò của MC Hạnh, anh thay đổi không khí liên tục với các chủ đề thật là …lãng mạn. Đầu tiên là “Hát với thần tượng”, người hát được MC chọn cho một thần tượng để cùng hát chung hoặc là hát tặng, sau đó là “Hát cho riêng mình”, với chủ đề này, thầy Phú đã ngồi…lặng thinh khoảng một phút, và đưa microphone lại, nói với mọi người “hát xong rồi đó, hát cho riêng mình thì chỉ cần hát trong …bụng thôi, đâu cần có ai nghe”.

Một tiết mục khác cũng rất hào hứng nữa là “Để trả lời một câu hỏi”, các Thầy Cô và các bạn tha hồ đặt câu đố và mọi người đua nhau để trả lời. Thầy Võ nhờ tìm dùm giải đáp cho câu hát “Em gái Bắc Ninh, anh trai Biên Hòa”. Gái Bắc Ninh thì nổi tiếng đẹp và hát hay rồi, còn anh trai Biên Hòa có gì hay đâu nào? câu này được các anh thi nhau…ngẫm nghĩ, chị Hiền trả lời rất ư là…dễ thương “ con trai Biên Hòa thì hiền hòa, giỏi giắn, thủy chung…” Anh Tuấn thì phán : “hiền quá, hiền khô, đôi khi cũng hơi…tửng tửng”. Anh Danh thì lại nói “Hàng tốt, chất lượng cao, lại dễ …sai biểu, dễ ăn hiếp”. Anh Sinh thì cho rằng những đức tính tốt đẹp của người con trai Biên Hòa có được là do người mẹ đã ảnh hưởng đến. 

MC Hạnh xen kẻ vào chương trình bằng những bài vọng cổ “Thà như giọt mưa, Xuân tha hương, Nữa đời hương phấn…” thật …mùi mẫn, Út trà Ôn nghe chắc cũng còn phải… gật gù, nhờ đó đã làm nguồn cảm hứng cho anh tài xế trẻ tuổi dù đang bận lái xe cũng xin tham gia hát một hơi 4 câu “Mời nghe vọng cổ” thật... rệu.

Nói đến vọng cổ, mãi đến hôm nay cả trường mới khám phá ra chị Tồng khậu Cao thị Chung của chúng ta ngoài tài nấu nướng vô địch, còn là một “cây vọng cổ” ăn đứt Út Bạch Lan, Lệ Thủy mấy bậc, nên sau khi nghe chị hát nguyên bài vọng cổ “Võ Đông Sơ”, anh Tô anh Tuấn đề nghị Hội sẽ thành lập ban văn nghệ, có hát cải lương do chị Chung và MC Hạnh trình diễn, thâu DVD bán để gây quỹ cho Hội chắc chắn sẽ thu được lời to, thay vì làm báo. Anh Hạnh đề nghị thêm màn hát cải lương…lồng tiếng do chị Tất Ứng diễn xuất và chị Chung hát, lý do là chị Tất Ứng khóc rất hay, làm đào thương chắc sẽ xuất sắc. Anh dẫn chứng về tài mau nước mắt của chị, đã khiến cho cả xe cười chảy nước mắt theo. Ngoài chị Chung, anh Hạnh và ông tài xế, không thể nào không nhắc đến một “thiên tai”, ý quên, “thiên tài” mới ra lò đó là anh Danh, người đã tuyên bố dám “ái mộ” cô em Bắc kỳ nho nhỏ, anh này mới qua có mấy tháng, là nhiếp ảnh gia thứ thiệt (con trai… rượu của Bác Ba Phạm Lung đó mà!), bây giờ lại thêm sáng chói vì biết ca vọng cổ và làm MC nữa chứ! Nghe anh ca “ Màu tím hoa sim” rồi đến “Tình anh bán chiếu” thật không thua gì Elvis Phương và Út Trà Ôn. Anh cũng “dám” tự thú là không muốn nói nhiều vì “ MC Hạnh sẽ …ganh tỵ sợ tui nói hay quá dành nghề MC của nó…”.

Trên xe, cũng có khoảng năm sáu cô cậu rất trẻ, ham vui, theo ba mẹ Ngô Quyền đi…hành hương, các cô cậu thấy ba mẹ hát hò, nói năng nhiều quá chắc cũng …khớp nên chỉ ngồi…im thin thít, duy có tiểu thư con gái anh chị Tuấn Hiền, thật không hổ danh con nhà giáo, đã đóng góp hai mẫu chuyện vui thật dễ thương của tuổi học trò: “giặc đến nhà đàn bà cũng đánh” và “một con ngựa đau cả tàu không ăn cỏ”, rất dí dỏm.

Các bài hát “Con đường vui”, “Đèo cao dô ta…” được bắt giọng bởi anh Danh, anh Xuân khiến cho bầu không khí trên xe thật hào hứng không khác gì những buổi sinh hoạt cộng đồng ngoài trời thuở còn đi học.

Ngoài các anh chị trong Ban Tồ Chức, MC Hạnh là người được nhận nhiều lời khen và cám ơn nhất từ quý Thầy Cô lẫn bạn hữu, ngay đến quý Thầy rất ít nói như Thầy Phố, Thầy Chí, Thầy Võ cả anh Tài xế nữa cũng không ngớt lời khen anh Hạnh. Hãy nhớ dành cho Anh Hạnh một “Huy chương vàng Giải Thanh Tâm” của gia đình Ngô Quyền trong lần Đại Hội kỳ tới nhé!

Một khám phá cuối cùng trong chuyến đi này nữa từ một “chàng rể Bắc kỳ” của NQ đó là anh Sinh, theo lời anh Hạnh nói: “Tui phải phục anh Sinh đó nha, thấy anh thật quá…can đảm, dám ca một câu vọng cổ bằng giọng …rặt Bắc kỳ”, rồi còn đọc thơ Tagore nữa chứ! Nhưng điều làm cho mọi người bất ngờ nữa là khi ngang qua một vài địa danh trên đường đi và về, do cảm hứng từ câu chuyện Thầy Hoài kể về “Nam Kỳ Lục Tỉnh”, anh đã dẫn giải về lịch sử, đặc điểm của từng nơi thật rành mạch, lý thú. “À, lại một khám phá mới nữa rồi, một Tour Guide của NQ đó nha.” anh Tuấn vừa cười vừa nói.

Những giờ còn lại trên “chuyến xe…đông người” này, toàn thể quý Thầy Cô như cô Trí, cô Tuyết và Thầy, cô Phú, cô Nhiên, cô Huệ, Cô Mai và Thầy, thầy Phố, thầy Hoài, Thầy Võ, thầy Chí và các Bạn hữu ít nhất là cũng một lần được bày tỏ cảm tưởng, ý kiến của mình qua cuộc hành trình, tóm tắt trong những điểm chính sau đây:   

_Học hỏi được tinh thần “Tôn Sư Trọng Đạo” từ các cô chú, học sinh Ngô Quyền, rất khó tìm thấy được sau ngày mất nước, nhất là ở Mỹ.

Chuyến đi vui nhất từ trước tới giờ mà tôi đã có. Mong sẽ có duyên để còn dịp lái xe cho Ngô Quyền trong những lần tới (anh Tài xế).

_ Tình Thầy trò, bạn bè NQ thắm thiết, vô cùng quí báu, làm nhớ đến thời còn đi học (Các Thân Hữu NQ). Sẽ mang về thuật lại cho bạn bè VN (một cô giáo đến từ VN)

_ Cám ơn Ban Tổ Chức đã tạo cơ hội để có được chuyến đi quá vui vẻ, đầy thú vị (Quý Thầy Cô, Bạn Hữu)

_ Cám ơn Anh Hạnh đã hoàn thành nhiệm vụ MC quá xuất sắc.  “Không thể thiếu Hạnh trong những lần sau.” ( Thầy Phố, Thầy Chí, Cô Trí và…hầu hết mọi người).

_ “Chuyến đi này vui quá là vui, khiến cô cảm thấy được trẻ lại 30 tuổi” (cô Minh Nguyệt).

Cuối cùng,  

“Trên đường về nhớ đầy,

Chiều chậm đưa chân ngày,

Tiếng buồn vang trong mây…”

Xe đã về bến…chợ ABC bình yên vào lúc 9 giờ tối Chúa Nhật 19 tháng 8.

Cám ơn quý Thầy Cô và Ban Tổ Chức Hội CHS Ngô Quyền đã tạo được một chuyến đi “làm nên lịch sử” nối kết hai miền Nam Bắc về chung một mối, một nhà. Gây tình thân ái ngày càng đậm đà trong mỗi một người Ngô Quyền với những kỷ niệm tươi thắm, ngọt ngào, không thể nào phai.

Võ Thị Ngọc Dung  

08 Tháng Sáu 2018(Xem: 229)
Cho tôi giữ những nụ hồng tươi sáng Của mùa Xuân nẩy lộc để ươm chồi Trong ước mơ và hy vọng lên ngôi Chào tháng sáu, niềm vui trong mong đợi.
08 Tháng Sáu 2018(Xem: 320)
Ráng chiều nhượm đỏ LÂM TỲ NI, Từ giã mà lòng luôn khắc ghi. Đất PHẬT, một lần mình đã đến, Để về, lòng mãi luôn bận suy.
30 Tháng Năm 2018(Xem: 381)
Cảnh nghèo đâu đâu... cũng giống nhau! Cũng xơ xác, cũng những niềm đau! Cũng cùng quần quật, qua năm tháng Chén cơm, manh áo... đủ không nào?!
25 Tháng Năm 2018(Xem: 375)
70 năm, kiếp má hồng Người xưa khuất núi, hết mong tương phùng Nắng chiều mờ nhạt mông lung Tóc pha màu muối, tình chung một đời.
25 Tháng Năm 2018(Xem: 352)
Bóng chiều đã ngả, cuối trời xa, Đêm ru thật êm, ánh trăng ngà. Tắm mát lòng người, về đất Phật, Quên nỗi nhọc nhằn, những ngày qua.
24 Tháng Năm 2018(Xem: 264)
Tôi vẫn nghe, lòng muốn say Lời yêu chưa nói đã chia tay Chiều nay nhớ quá người em nhỏ Chỉ thấy sân trường cánh phượng bay
19 Tháng Năm 2018(Xem: 403)
.... lòng nhân đạo và tri ân của con người. Thật là đáng quý. Cuộc sống vẫn rất đẹp nếu ta biết mở rộng tâm hồn để nhìn về mọi phía với sự lạc quan.
19 Tháng Năm 2018(Xem: 345)
Cảm ơn thi sĩ về Ánh sáng Ngôn ngữ một lần trong “xứ sở chiêm bao”, qua đó con đường cổ tích đi đến xứ chiêm bao ấy được khơi mở ra cho những ai có tâm và có sự chuẩn bị trước để bước vào.
18 Tháng Năm 2018(Xem: 416)
Rời cung điện, trăng cũng vừa lên, Chuyện xưa còn đó, nhớ hay quên? Một ngày đông vui, rồi tan biến?! Để dòng sông kia, mãi buồn tênh.
13 Tháng Năm 2018(Xem: 395)
"Lễ Mẹ" tháng năm đã về rồi Con buồn nhớ Má lệ thầm rơi Ví dầu con có bao nhiêu tuổi. "Mồ côi" con má vẫn ngậm ngùi.
11 Tháng Năm 2018(Xem: 403)
Nào ai biết ai... đang nguyện gì? Đăm chiêu, trầm lặng... Đấng Vô Vi. Mong được an lành, Phước lộc cả, Thế giới hoà bình, mọi nhà an vui.
04 Tháng Năm 2018(Xem: 499)
Hương linh mẹ có về chứng giám Mỗi tháng Tư tang trắng Việt Nam Con quỳ, bàng bạc khói nhang Cúng cơm cho mẹ, cúng ngàn sanh linh.
03 Tháng Năm 2018(Xem: 460)
Hồn đi... Hoa trôi... sẽ về đâu?! Chìm trong bóng đêm, chắc u sầu! TRO, cũng không còn lơ lửng nữa, Nửa mảnh trăng gầy, chìm đáy sâu!
28 Tháng Tư 2018(Xem: 537)
Gửi đến em một chút tình riêng lẻ Những người con nước Việt dã xa quê Cô Gái Việt Nam vẫn ước muốn quay về Tô điểm lại bức tranh quê giờ tan nát.
28 Tháng Tư 2018(Xem: 518)
Tàu rít xa... đêm buồn trăn trở, Nghe côn trùng... rời rã tâm can! Đêm K3, đẫm ướt lệ từng hàng! Ngàn giấc mộng, đang mơ về một hướng . Tháng tư buồn, nhớ về K3 càng buồn hơn!
21 Tháng Tư 2018(Xem: 542)
Rưng rưng, nước mắt lưng tròng. Hương trầm em đốt, thinh không anh về Chứng cho phu phụ trọn thề, Hương linh siêu thoát. đường về Tây Phương.
21 Tháng Tư 2018(Xem: 518)
THẦY GHÉ BẾN, thả thuyền theo dòng chảy, Mặc nhân gian: cay đắng, ưu phiền, Đã hết rồi, tục lụy nhân duyên, Cõi Vĩnh Hằng kính chúc Thầy vui miền Cực Lạc.
15 Tháng Tư 2018(Xem: 694)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: Họp mặt đón Mùa Hoa Anh Đào--Tư gia chị Hillary Hạnh Dzương (4/7/18) Kiều Oanh thực hiện youtube
15 Tháng Tư 2018(Xem: 582)
Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: THÁNG TƯ NẮNG - Thơ Tưởng Dung, Nhạc Phạm Chinh Đông- Hòa Âm: Đỗ Hải – Ca sĩ : Thúy An
14 Tháng Tư 2018(Xem: 613)
Một viễn ảnh rất gần và kinh khủng. Khiến người có tâm, thao thức, đắng lòng. Tháng tư về. Núi cao, biển cả mênh mông Có hồn thiêng sông núi. Xin soi đường dẫn lối.
28 Tháng Ba 2018(Xem: 526)
Em sẽ vào quán, gọi món sushi anh thích. Một tô udon thêm một tách trà xanh, Để thấy anh cười, trong mỗi muỗng canh Và ấm áp thấy rằng mình hạnh phúc.
24 Tháng Ba 2018(Xem: 555)
Hoa bán mọi nơi trong ngày nhà giáo. Có bông hoa nào bằng tất cả tấm lòng. Trân trọng, tri ân Kính dâng lên thầy cô mình không? Hỡi những người học trò. Mầm non đất nước.
24 Tháng Ba 2018(Xem: 559)
Một chuỗi dài... như mới đây thôi, Hãy gắng mà vui, tiếc chi đời. Cuộc sống vô thường, rồi tan biến, Cầm bằng như: gió thoảng, mây trôi.
15 Tháng Ba 2018(Xem: 544)
VIÊN QUANG mờ xa... thấy nữa đâu? Chênh chếch đầu non, mảnh trăng sầu! Chỉ thấy bụi trần, chen nắng, gió, Dòng đời mòn mõi... mãi chìm sâu!
11 Tháng Ba 2018(Xem: 692)
Tôi xin trân trọng tri ân, Tôi xin cố gắng giữ gìn sức khỏe của mình để được vui với gia đình và bạn bè dài lâu. Tôi sẽ sống tốt hơn để xứng đáng với tình yêu thương ấy.
11 Tháng Ba 2018(Xem: 1113)
Tám tháng ba vừa đến. Những món quà muôn phương. Tuy ảo nhưng dễ thương. Bạn bè cùng chúc tụng. Xin cám ơn nhiều lắm. Cuộc đời này thật vui. Sẽ giữ mãi nụ cười. Đón mừng ngày sinh nhật.
02 Tháng Ba 2018(Xem: 784)
Một ngày hành hương nhiều lợi ích cho bản thân tôi. Ý nghĩa HÀNH HƯƠNG TU TẬP đã làm chuyến đi mang một sắc thái đúng nghĩa nhất mà tôi đã có duyên được thực hành
02 Tháng Ba 2018(Xem: 760)
Em hỡi em, Cô thiếu nữ Việt Nam Hãy yêu mến, bảo tồn văn hóa Việt Bài thơ này gửi đến em tha thiết Xin hãy mặc chiếc áo dài truyền thống Việt Nam