Danh mục
Danh sách tác giả
TIN TỨC MỚI
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
23 Tháng Mười Một 2015
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
25 Tháng Hai 2018
THA THIẾT KÍNH NHỜ quý Thầy Cô, quý Bạn Hữu nhín chút thì giờ chung sức cùng Ban Biên tập CHECK LẠI các HÌNH ẢNH và các DANH SÁCH lần chót cùng trước khi layout để in. (update 3/3/2018)
15 Tháng Tư 2018
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: Họp mặt đón Mùa Hoa Anh Đào--Tư gia chị Hillary Hạnh Dzương (4/7/18) Kiều Oanh thực hiện youtube
15 Tháng Tư 2018
Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: THÁNG TƯ NẮNG - Thơ Tưởng Dung, Nhạc Phạm Chinh Đông- Hòa Âm: Đỗ Hải – Ca sĩ : Thúy An
14 Tháng Tư 2018
Bao năm lưu lạc xứ nguời, tôi đã có lần cuối cùng thăm lại xóm Lò Lu của Xã Hóa an, nhìn lại con đường từ ngã tư xuống bên đò, lòng tôi như se lại.
14 Tháng Tư 2018
Niềm vui hạnh phúc dâng trào, Lòng luôn hỷ xả, dạt dào tình thương. Đem về Tổ Quốc quê hương, Mùa Xuân tươi thắm dân đương mong chờ…
14 Tháng Tư 2018
Một viễn ảnh rất gần và kinh khủng. Khiến người có tâm, thao thức, đắng lòng. Tháng tư về. Núi cao, biển cả mênh mông Có hồn thiêng sông núi. Xin soi đường dẫn lối.
14 Tháng Tư 2018
tha phương lưu lạc đến chốn nầy cõi lòng sống lại nỗi riêng tây dang tay ôm lấy mùi hoa ấy ngỡ ngàng... tiên nữ nào có đây!
14 Tháng Tư 2018
Những con đường xưa, bây giờ bỡ ngỡ? Thiếu đá để tô, thiếu nhựa để mềm. Bao tháng ngày, cát bụi phủ mờ im, Biết bao giờ? Nâu về thăm nó được.
14 Tháng Tư 2018
Ngồi trông tưởng nhớ người xa Bốn vòng kẽm thép bụi lòa mắt thương Tay che anh dấu nỗi buồn Tháng Tư Đỏ Mắt em còn đợi anh...
14 Tháng Tư 2018
Tháng tư là tháng tư nào? Đạn bay, bom nổ, máu đào tuôn rơi Rền vang pháo kích tơi bời Bình yên bỗng chốc ngập trời hiểm nguy
14 Tháng Tư 2018
Cuộc đời của Sagan có thể tóm tắt bằng mấy chữ : Vinh quang và xì căng đan với những phiêu lưu đủ loại với 5 lần đối diện với tử thần.
08 Tháng Tư 2018
Tôi thầm cám ơn các nhà thơ đã trang trải tâm tình về quê hương xứ Bưởi và được anh Bằng Giang chấp cánh bằng những dòng nhạc dịu êm,
08 Tháng Tư 2018
Năm nay, 2018, cũng là kỷ niệm 55 năm khóa 8 nhập trường. Mốc thời gian đó cũng bằng tuổi đời người. Thầy Cô cũng lần vào tuổi hạc.
Số lượt truy cập
4,526,149

Nguyễn Thị Thêm - CÁM ƠN

29 Tháng Ba 201312:00 SA(Xem: 18427)
Nguyễn Thị Thêm - CÁM ƠN


CÁM ƠN.


bach_tuyet-large


Tôi viết những dòng này để cám ơn Website Ngô Quyền và Ái Hữu Biên Hòa.
Các bạn còn nhớ tôi có viết bài "Tìm Bạn" ở Web nhà. Tôi tìm người bạn già Nguyễn Thị Bạch Tuyết tức Tuyết Đen học trường Trần Thượng Xuyên ngày xưa.
Tôi có viết "Có ai tìm được hay thấy Tuyết Đen của tôi ở đâu xin liên lạc dùm tui. Nhớ nghen, tui vẫn đợi và cám ơn nhiều lắm."
Hôm nay tôi đã tìm được người bạn thân mà đã 48 năm xa cách. Cám ơn ngôi nhà Ngô Quyền, và Ái Hữu Biên Hòa đã bắt nhịp cầu duyên để những người Biên Hòa tìm về với nhau.
Câu chuyện như thế này, tôi xin kể cho các bạn nghe thay cho người lính Không quân Lê Minh, chồng của bạn tôi.
Anh Minh kể rằng:
''Tôi nghe bà xã tôi cứ nhắc hoài đến hai người bạn thân là chị và Thu Thủy (Thủy cũng học ban C, khoá 6 Ngô Quyền. Thủy đã bị chồng bắn chết cùng 2 con rồi tự tử). Bà xã tôi nói hai người học ban C nên thích viết lắm. Tôi vào website Ngô Quyền và đọc được bài Tìm Bạn của chị. Tôi thấy sao đúng tên gia đình chị em bên vợ tôi quá. Tôi nói lại với bà xã tôi và chúng tôi tìm cách liên lạc với chị.
Tôi lang thang ở các Web và tình cờ một lần vào Face Book thấy tên và hình chị. Bà xã tôi nói thấy giống nhưng không biết phải không. Tôi đánh bạo mời chị kết thân ở Face Book và ghi rõ tên họ vợ tôi và số phone. Nếu đúng là chị thì chị sẽ gọi.''
Vâng, các bạn ơi! buổi sáng tôi mở máy và trong Email có người bạn muốn kết thân với tên là Minh Lê lại kèm hai dòng chữ:
"Bạch Tuyết đây, mình mong nhận được tin bồ. Bồ hãy vào facebook của ông xã mình, hay gọi mình ở số..."
Tôi bàng hoàng và vào trang FB của anh Minh và nhận ra bạn già, bây giờ là hình ảnh Bác Sáu gái của những ngày xưa. Tôi mừng quá và gọi phone liền cho Tuyết.

Hơn 40 năm, tôi mới nghe được bạn nói, nghe được tiếng cười mừng rỡ, nghe bạn kể về cuộc đời mình, về Chị Ảnh, các em và hai đấng sinh thành. Tôi hai giọt lệ mừng rưng rưng. Có lẽ bây giờ già rồi nên tình cảm không kềm chế được. Tôi nhớ Tuyết ngày xưa hiền lành chân thật và tốt với mọi người. Tôi nhớ hai bác thật hiền và đạo mạo.
 Được anh Minh với giọng Huế dịu dàng kể cho nghe cuộc tình hai người và những nỗi truân chuyên sau ngày mất nước. Anh chàng sĩ quan không quân Biên Hòa gặp cô bạn tôi trên chuyến xe bus định mệnh. Xe thắng mạnh và nhỏ Tuyết ngồi phóc vào lòng anh để bắt đầu cho một chuyện tình trăm năm. Cho gã lính đào hoa phải lang thang tìm nhà nàng và bị cuốn hút vào nụ cười và đôi mắt thật dịu hiền. Bỏ lại sau lưng tất cả bóng hồng mà anh từng theo đuổi.
Ngày 30 tháng 4 anh ở tại sân bay Tân Sơn Nhất nhưng ngần ngại không biết nên ở hay đi. Cuối cùng vì còn vướng mắc gia đình hai người ở lại để rồi anh Minh phải khăn gói đi ở tù Cộng sản 5 năm, Sau đó qua Mỹ theo diên HO và cư ngụ tại South Carolina.
Bạn tôi bây giờ đã không còn làm việc sau một lần tai nạn lao động rất nặng. Đã là bà nội, bà ngoại của 3 đứa cháu. Các cháu đã ổn định cuộc sống và anh Minh cũng đã về hưu.
Cám ơn Web nhà đã giúp tôi tìm lại Bạch Tuyết.

Tuyết ơi! mình biết chắc anh Minh sẽ đọc được những dòng này. Mình mừng lắm, khi được tin bồ, nghe bồ nói và tiếng cười thân ái ngày nào. Mình bây giờ đã không còn trẻ, sức khoẻ không như xưa nên còn đường còn lại rất ngắn. Hãy vui hạnh phúc tìm được nhau hôm nay, để biết rằng mình còn có những người bạn thân yêu thời thơ ấu vẫn nhớ tới mình.
Cố gắng giữ gìn sức khoẻ để một ngày nào đó mình gặp lại nhau, ôm nhau một cái để nhớ những ngày hai đứa ôm nhau ngủ, rù rì kể cho nhau nghe chuyện mấy cái đuôi đi theo, sau những buổi tan trường. 
Thời con gái bao giờ cũng đẹp, nhưng tuổi già của mình bây giờ cũng đẹp, cũng hạnh phúc vì cả hai đứa vẫn còn hai cái đuôi. Dù bao gian khổ vẫn hảnh diện và sung sướng bị mình kềm kẹp cho tới bây giờ.

Nguyễn thị Thêm
24/03/13.
19 Tháng Mười Một 2017(Xem: 539)
Xin quí vị và các bạn cùng chúng tôi nhiệt tình ủng hộ ứng cử viên Tài Đỗ vào chức vụ nghị viên của thành phố Westminster Council 2018.
19 Tháng Giêng 2017(Xem: 3158)
Dù ai buôn bán đâu đâu, Mười hai tháng tới, nhớ về Hui Ton. Dù ai buôn bán trăm nghề, Mười hai tháng hai, rủ nhau mà về.
15 Tháng Giêng 2017(Xem: 1561)
Xin cám ơn các bạn đã đến thắp nhang tiễn biệt bạn bè lần cuối, cũng như thạnh tình của bè bạn phương xa. Đời người, ai không khỏi lìa xa cảnh ngộ nầy.
17 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 2509)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Thân Hữu Một Mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc
22 Tháng Mười 2016(Xem: 5644)
bộ sưu tập Chân Dung Thầy Hiệu Trưởng Phạm Đức Bảo