Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Chuyển Tin Nq 2 .. Một Niềm Xúc Động Thật Lớn ..., Mong Là Các Thầy Cô Vẫn Còn Khoẻ ..., ... Ngày Đh 50 Năm 1956-2006 Không Có Ý Nghĩa Tầm Thường ..

Monday, May 26, 200812:00 AM(View: 4282)
Chuyển Tin Nq 2 .. Một Niềm Xúc Động Thật Lớn ..., Mong Là Các Thầy Cô Vẫn Còn Khoẻ ..., ... Ngày Đh 50 Năm 1956-2006 Không Có Ý Nghĩa Tầm Thường ..
" ... một niềm xúc động thật lớn ... "
" ... Mong là các thầy cô vẫn còn khoẻ ... "
" ... Ngày ĐH 50 năm 1956-2006  không có ý nghĩa tầm thường .. "

Trong thời gian qua, Hội Ái Hữu CHS-NQ/BH nhận được nhiều eMails của quý Thầy Cô và bạn hữu CHS-NQ . Hội xin thành thực cám ơn những góp ý, thăm hỏi và nhứt là những ủng hộ khuyến khích việc làm của Hội. Dịp này xin chọn ra và chuyển đi giới thiệu 3 lá thư ( xem ở phía dưới ) có tính cách tiêu biểu để đại gia đình Ngô Quyền cùng đọc và hiểu tâm tình NQ của nhau

1 ) Trước hết là eMail của CHS-NQ Lương Thị Khá - thuộc khóa NQ đầu tiên (1956 - 1963 ) - hiện đang cư ngụ tại Boston. Cũng nhờ Thầy Giám Học Phan Thanh Hoài giử được liên lạc với các học trò cũ, nên chị Khá đã biết gửi eMail thăm hỏi về địa chỉ Ban Thông Tin của Hội. Nhận được Bản Tin số 4, chị Khá đã hồi âm thực cảm động:

"  với những bản tin mà tôi nhận được từ BCH của Hội đã gây cho tôi một niềm xúc động thật lớn như tôi đã sống dưới mái trường xưa bên cạnh những người thầy và những bạn bè cũ . "

2 ) Kế đến là eMail của CHS-NQ Huỳnh Bội Trân - hiện đang cư ngụ tại Úc - thuộc NQ khóa 13 ( 1968 - 1975 ), đã cho biết vào tháng 3 năm 1975, đã được nhận giải hạng thứ ba Giải Thưởng Văn Chương Phụ Nữ của tất cả các trường trung học trên toàn quốc. Chị Bội Trân vẫn còn nhớ và nhắc nhở đến quý Thầy Mai Kiến Phúc , Cô Nguyễn thị Kim Còn, Thầy Trần Văn Kế  và Cô Phan Thị Tốt .

3 ) Ngoài ra từ Georgia có CHS-NQ Nguyễn Văn Nhì gửi eMail đến thăm hỏi anh chị em trong BCH và đưa góp ý về nghi lể chào quốc kỳ VN trong Ngày Hội Ngộ Trùng Phùng NQ 2006. Vào năm ngoái, anh Nhì là người đã đưa đề nghị Hội đứng ra tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường NQ. Đáp lại thịnh tình đó, Hội đã chính thức hồi âm (xem ở phía dưới) cùng anh Nhì và nhấn mạnh rỏ ràng:

"  .. theo kế hoạch tổ chức, lần kỷ niệm 50 năm thành lập này không phải là một cuộc họp mặt tầm thường như trước đây, mà là kỳ đại hội lớn chưa từng có của đại gia đình NGÔ QUYỀN. Vì vậy Ban Tổ Chức đã có đề nghị sẽ trịnh trọng thực hiện nghi lể khai mạc trong một khung cảnh thật xứng đáng.

- Trong đó dự trù quốc kỳ VN trang trọng đứng bên cạnh các quốc kỳ Hoa Kỳ, Canada, Anh, Pháp, Đức, Bỉ, Hòa Lan, Nhựt và Úc (những quốc gia đã hảo tâm đùm bọc cho đại gia đình NQ đến cư ngụ tạm dung tại hải ngoại !).

- Cũng như dự trù phải có cả quốc thiều VN và quốc thiều Hoa Kỳ (theo đúng nghi lể ngoại giao quốc tế tỏ sự tôn trọng quốc gia chủ nhà !)."

Nhận được thư hồi âm của Hội, anh Nhì từ Georgia đã Email sốt sắng vận động với bạn hữu bằng những lời lẻ ngắn gọn cụ thể:

" Forward để các bạn cùng chia xẻ và tiếp tay hỗ trợ ít ra về mặt tài chánh ( Vì có thực mới vực được đạo ). Georgia đang vận động đây!! "

Cảm khích trước tinh thần tích cực và đầy sáng suốt đó, Hội Ái Hữu CHS-NQ / BH  chân thành cám ơn  tất cả những liên lạc với Hội trong thời gian qua và tự hứa sẽ nhanh chóng hồi âm nội trong một tuần lể mọi thư từ gửi tới để sáng tỏ các thắc mắc liên quan đến Hội.

BTT / Hội Ái Hữu CHS-NQ - BH

-------------------------------

Phụ đính các E-Mails

1) E-Mail của chị Lương Thị Khá từ Boston

Date: Mon, 21 Nov 2005

From: "kha luong"

Subject: Cám ơn BCH đã gửi cho bản tin số 4

Kính gửi đến Ban Chấp Hành Hội chs NQ,

Tôi xin thành thực cám ơn Hội đã gửi cho bản tin số 3 và số 4. Bây giờ tôi cảm thấy thực sự đang sống được những gì mơ ước với mái trường xưạ.  Mặc dù chưa gặp lại thầy cô cũ và bạn bè cũ, nhưng với những bản tin mà tôi nhận được từ BCH của Hội đã gây cho tôi một niềm xúc động thật lớn như tôi đã sống dưới mái trường xưa bên cạnh những người thầy và những bạn bè cũ.

Tôi muốn có một vài câu hỏi như: trong sưu tầm hình ảnh học sinh NQ, chúng tôi sẽ gửi hình qua email và bài vở nếu có viết được chúng tôi cũng gửi qua email hay gửi bằng bưu điện.

Cho tôi kính lời chia buồn đến gia đình Ông Trần Văn Rung.

Kính chúc sức khoẻ BCH Hội chsNQ để lèo lái Hội ngày càng vững mạnh luôn

CHS khóa 1 NQ.

Khá Lương

---------------------------

2) E-Mail của chị Huỳnh Bội Trân từ Úc Đại Lợi

Date: Sat, 19 Nov 2005 03:59:46 -0800 (PST)

From: "BoiTran Huynh"

To: "Hoi Ai Huu chs NGO QUYEN BH"

Xin chào,

Tôi học Ngô Quyền từ 1968 đến 1975, học lớp 12 vào đúng cái năm "the Fall of Saigon". Vào thá ng 3 nă m 1975, tôi nhận giải 3 Giải thưởng văn chương Phụ nữ toàn quốc của nữ sinh tất cả các trường trung học của VNCH ( không biết có ai còn nhớ không !! ) ( hình như đó là lần đầu tiên có một giải thưởng văn chương đi ra ngoài các trường Gia Long , Trưng Vương và Lê Văn Duyệt )

Hồi ấy, năm lớp 12, tôi học Vật Lý với thầy Mai Kiến Phúc, Hóa Học với cô Nguyễn thị Kim Còn, học Việt Vă n với thầy Kế, Anh Văn với cô Phan Thị Tốt . Mong là các thầy cô vẫn còn khoẻ.

Tôi không ở Mỹ, mà hiện đang cư  ngụ  tại Sydney, mới vừa viết xong một cái Ph.D thesis, đề tài " Vietnamese aesthetics from 1925 onwards ", trong đó có một chapter nói vế mỹ thuật Saigon (đã bay theo chiều gió). Cái thesis này thuộc về trường đại học Sydneỵ

Nay kính,

Bội Trân

------------------------------

3) E-Mail của anh Nguyễn Văn Nhì từ  Georgia

Date: Wed, 30 Nov 2005

From: NHI NGUYEN

Subject:  v/v hop mat NQ sap toi

Theo Anh đây là Ngày Đại Hội 50 năm 1956-2006 ( nửa Thế Kỷ ) mới có lần đầu thì không có nghĩa tầm thường là chỉ gặp mặt ăn uống tán gẫu rồi nhà ai nấy về mà nó còn mang ý nghĩa cao cả thiêng liêng tốt đẹp hơn như để thể hiện tình Thầy Trò, nghĩa Đồng Môn v.v...của tất cả CHS Trường " TRUNG HỌC NGÔ QUYỀN BIÊN HÒA " mà Anh Em mình là thành viên đương nhiên.

Anh Nhì

----------------------------------------

4) E-Mail hồi âm của Hội cho anh Nhì v/v chào quốc kỳ

Thân gửi anh Nguyễn văn Nhì

Khối Tổ chức ngày Hội Ngô trùng Phùng đã nhận được thư của anh, từ anh Tuấn forward

Nhận được tấm lòng của anh lo nghĩ cho việc chung,

Nhận thấy trách nhiệm phải trả lời, nên có thư này:

Về việc chào cờ xin anh chớ lo. Đây thật sự là kỳ đại hội lớn chưa từng có của đại gia đình NGÔ QUYỀN. Dự trù khoảng trên dưới 500 người tham dự và ngay Thày Hiệu Trưởng Phạm Đức Bảo, cùng 1 số thầy cô từ VN cũng đã hứa về. Cho nên sẽ được tổ chức thật tế nhị, chu đáo và đầy đủ ý nghĩa nhất.

Trong chương trình - đang được tham khảo và đúc kết - chắc chắn sẽ có ghi đề nghị của Ban Tổ Chức về lể chào Quốc Kỳ. Các chi tiết này sẽ được lần lượt công bố trên các bản tin kế tiếp của Hội.

Trong dịp thuận tiện này xin tâm sự để anh có thể trình bày giải thích rỏ ràng với một số bạn bè ở quá xa Nam Cali nhằm đánh tan những hiểu lầm và xuyên tạc - nếu có - trong quá khứ.

Nhiều năm qua, tại Bắc và Nam Cali có tiệc họp mặt truyền thống tạo cơ hội để NQ chúng ta có dịp tái ngộ và vui vẻ với nhau. Qua ý kiến từ phía đa số quý Thày Cô và CHS-NQ tham dự thì vấn đề chào cờ không nên đặt ra trong cuộc họp mặt thường niên, bởi vì nơi tổ chức chỉ là một phần nhỏ trong quán ăn hoặc một góc trong công viên với các thực khách xa lạ và khách bộ hành qua lại, nên không trang nghiêm, không là chổ để làm lể chào quốc kỳ - là 1 nghi thức vốn có ý nghĩa vô cùng trang trọng -.

Nhưng theo kế hoạch tổ chức, lần kỷ niệm 50 năm thành lập này không phải là một cuộc họp mặt tầm thường như trước đây,  mà là kỳ đại hội lớn chưa từng có của đại gia đình NGÔ QUYỀN. Vì vậy Ban Tổ Chức đã có đề nghị sẽ trịnh trọng thực hiện nghi lể khai mạc trong một khung cảnh thật xứng đáng.

- Trong đó dự trù quốc kỳ VN trang trọng đứng bên cạnh các quốc kỳ Hoa Kỳ, Canada, Anh, Pháp, Đức, Bỉ, Hòa Lan, Nhựt và Úc (những quốc gia đã hảo tâm đùm bọc cho đại gia đình NQ đến cư ngụ tạm dung tại hải ngoại !).

- Cũng như dự trù phải có cả quốc thiều VN và quốc thiều Hoa Kỳ (theo đúng nghi lể ngoại giao quốc tế tỏ sự tôn trọng quốc gia chủ nhà !).

- Sau đó dự trù mới đến nghi thức chào đón Thầy Cô đến từ Quốc Nội. và nghi thức tưởng niệm các thầy cô của chúng ta đã khuất.

Ngoài ra, thể theo tinh thần sinh hoạt theo nguyên tắc dân chủ được ghi rỏ trong điều 2 nội quy,  mọi khó khăn hoặc mâu thuẩn - nếu có - sẽ được nêu ra và biểu quyết lấy đa số quyết định trong ngày Tiền Đại Hội vào thứ bảy ngày 1 tháng 7 năm 2006.

Sau hết, điều quan trọng nhứt, đáng quan tâm nhất chính là sự trông đợi của Ban Tổ Chức đối với việc dấn thân của đại gia đình NQ cho việc làm ý nghĩa (mà anh là người đầu tiên đề xuất): Tất cả nổ lực xin dành cho ngày kỷ niệm 50 năm thành lập của trường . Đại Hội với 3 ý nghĩa chính đáng của nó, thực rất đáng cho chúng ta cùng nắm chặc tay nhau thực hiện.

Mong anh thường xuyên góp ý xây dựng và dấn thân cùng lo cho Ngày Hội Ngộ Trùng Phùng NQ 2006 cụ thể bằng cách ghi danh sớm về tham dự và nếu có thể tham gia bảo trợ để Ban Tổ Chức dể dàng thực hiện kế hoạch đã đưa ra trong Bản Tin Số 3.

Cám ơn anh sáng suốt có những thông cảm (điều này chỉ có ở những người thật sự từng lo việc chung) đã phân biệt rỏ được những tấm lòng làm việc thực sự cho đại gia đình NQ.

Mong được gặp anh lúc anh về CA.

Thân ái

Khối Tổ Chức Ngày HỘI NGỘ TRÙNG PHÙNG

Monday, October 27, 2008(View: 6723)
Tổng hợp mọi chi tiết cần biết về:Ngày Đại Gia Đình Ngô Quyền HỘI NGỘ TRÙNG PHÙNG 2006 & TUYỂN TẬP NGÔ QUYỀN 2006 Lưu ý: Bản Tin số 8 sẽ được gửi bằng đường bưu điện đến tận nhà 460 địa chỉ hiện có trong Mail list của Hội, đến những ai không có địa chỉ eMail hoặc không nhận được eMail này
Monday, October 27, 2008(View: 6843)
LỊCH TỔ CHỨC HỘI NGỘ TRÙNG PHÙNG 2006- Chi tiết về tổ chức chổ ở, khách sạn, Tour du lịch và các giá cả
Monday, October 27, 2008(View: 6508)
Tuyển Tập NGÔ QUYỀN 2006 - Gia Hạn Thời Gian Viết Bài Tuyển Tập Ngô Quyền 2006 Đã nhận 38 sáng tác và 50 hình ảnh trường xưa Gia Hạn Thời Gian Viết bài đến ngày 15 tháng 4 năm 2006
Monday, October 27, 2008(View: 7127)
Tin vui lớn cho ngày Hội Ngộ Trùng Phùng: Thầy Hiệu Trưởng PHẠM ĐỨC BẢO hứa về tham dự !
Monday, May 26, 2008(View: 4215)
Mục này được lập ra nhằm tạo nhịp cầu liên lạc trong đại gia đình NQ đang lưu lạc khắp nơi . Hội chọn lọc chuyển đi một số thư từ có tính cách tiêu biểu để tất cả cùng đọc và hiểu tâm tình Ngô Quyền của nhau 
Monday, May 26, 2008(View: 5155)
Hội Ái Hữu chs NQ BH chính thức nhận trách nhiệm tổ chức HỘI NGỘ TRÙNG PHÙNG bao gồm nhiều sinh hoạt, tour du lịch, Kéo dài trong 8 ngày: từ thứ Bảy July 1, 2006 đến thứ Bảy July 8, 2006,
Monday, May 26, 2008(View: 4944)
Những dự định dành cho  " HỘI NGỘ TRÙNG PHÙNG Đại Gia Đình NGÔ QUYỀN 1956 - 2006 " Sau khi Bản Tin đầu tiên gửi đi, Hội đã nhận được rất nhiều hưởng ứng đồng ý trong đại gia đình Ngô Quyền
Monday, May 26, 2008(View: 4951)
Ý NGHĨA VÀ KẾ HOẠCH cho Ngày Hội Ngộ Trùng Phùng NQ 2006
Monday, May 26, 2008(View: 5087)
Bản Tin số 4:   TUYỂN TẬP NGÔ QUYỀN  2006: Tổ Chức - Nội Dung - Thời Hạn Nộp Bài