Danh mục
Số lượt truy cập
4,906,459

Bùi Đức Tùng - HẠNH PHÚC TÔI

07 Tháng Hai 201312:00 SA(Xem: 63705)
Bùi Đức Tùng - HẠNH PHÚC TÔI

 Hạnh Phúc Tôi

 

chim_xuan-large-content 


Một năm vừa trôi qua, rất nhanh và cũng rất chậm. Nhanh là lẽ thường tình của tạo hóa cho thời gian, chậm vì những thay đổi, biến chuyển dồn dập và bất ngờ đã xảy đến cho tôi trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó. Đời người có những thăng trầm, có những khúc quanh, những cơ hội và những tình cờ… Hạnh phúc với tôi thường mong manh như sợi khói đã bao lần tôi không thể nắm giữ, suốt đời tôi cứ luôn ẩn hiện và tan biến, như trêu chọc mảnh đời một kẻ cô đơn, bao năm dài khao khát. Rồi một ngày đầu năm, một tình cờ bất chợt, H đã đến lại với tôi, mang đến tôi niềm hạnh phúc tràn đầy, như trong một giấc mộng. Đã trên bốn mươi năm qua tôi không hề nghĩ đến, mà nó lại xảy ra, như một món quà của thượng đế đã ban cho tôi ở gần cuối cuộc đời. H là mối tình đầu tiên trong trong đời tôi, mối tình thầm lặng, mãnh liệt, một chiều suốt từ năm 70 cho đến năm 75, khi tôi rời khỏi Việtnam đi tị nạn bên Mỹ.

Vào khoảng tháng Hai năm 2012, một thằng bạn thân từ Việtnam đã liên lạc lại với tôi qua website hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Ngô Quyền. Tôi đã ngỡ ngàng khi nó báo là nó và H hiện ở bên Úc đang có bài vở viết cho mạng NQ, và khuyến khích tôi vào xem. Tôi biết là nó biết mối tình tôi dành cho H khi còn học chung ở NQ, nghĩ rằng nó chỉ muốn nhắc nhở tôi đến người xưa. Tôi tuy đã ly di nhưng đã có gần bốn đứa cháu ngoại. Tôi thì ngập ngừng , do dự, nó thì cố gắng tạo sự liên lạc giữa tôi và H. Rồi đến gần cuối tháng Ba, tôi mạnh dạn viết cho H lá thư đầu tiên trong đời, rồi là thư thứ hai và H đã trả lời, cho đến khi tôi viết cho H là thư thứ ba thì H đã chấp nhận tôi là một người bạn, chấp nhận tình cảm tôi đã và đang đành cho H, đã rung động vì mối tình thắm thiết, lâu bền, đã cảm động vì sự chung thủy của tôi và cuối cùng đã chấp nhận cho tôi trong tình bạn, được bộc lộ tình cảm của con tim khi cần thiết. Lại một tình cờ, cũng trong thời điểm ấy, bạn tôi và H cũng đã chấm dứt liên lạc trực tiếp, vì những khúc mắc và hoàn cảnh gia đình đôi bên. Một lý do mà H đã dành cho tôi nhiều thời gian trong thời điểm đó. Chúng tôi mail qua lại hằng ngày, tìm hiểu nhau ngày này qua ngày nọ, vì ngoài tình yêu tôi dành cho H thì Tôi và H hoàn toàn xa lạ chưa bao giờ biết, chưa bao giờ gặp. H đã không làm tôi thất vọng, luôn luôn đem đến tôi những khám phá mới lạ về H, của tâm hồn một cô bé gái thuở xưa, của những cảm xúc, rung động từ một người đàn bà đứng tuổi chung thủy với chồng con. Một tình bạn mới nhưng thắm thiết cứ nở dần với ngày tháng, niềm hạnh phúc cũng bất chợt đến với tôi từ những giây phút này. Có ai ngờ được là hạnh phúc lại đến với tôi từ một người bạn, đời tôi như được sống lại. H và thằng bạn thân của tôi từ Việtnam đã khuyến khích tôi làm thơ và viết văn, một điều mà tôi nghĩ là tôi không có thể, nhưng rồi tôi đã chấp nhận và dùng nó để nói lên những cảm xúc của con tim. Tôi đã dành thời gian, tâm hồn viết lên những lời thơ, những bài văn dành riêng cho H trong xuốt mấy tháng qua, mỗi khi con tim tôi rung động. Đời sống cùa tôi như thay đổi, quan hệ của tôi với con cháu và gia đình anh chị em cũng tốt đẹp hơn trong niềm hạnh phúc tôi mới có. Trong niềm hân hoan đó, tôi đã sốt sắng tìm lại những quan hệ với những bạn bè , những bạn học cũ… Những Ha bên Việtnam, Tr bên Úc, T, A, S, P ở Minnesota, Tr ở San Jose, và nhất là tìm được hai cô em gái quá dễ thương, Ng em của H và TT em của Tr (Úc). Tất cả những người bạn, những người em đó đã tô điểm thêm niềm hạnh phúc của tình bạn thắm thiết H dành cho tôi trong năm vừa qua.

Tôi biết nói gì đây để cảm ơn H cho thiên đường hạnh phúc bất chợt và tràn đầy này. Tôi mong rằng nó sẽ bền vững mãi cho đến suốt cuộc đời. Tôi không mong ước một người bạn đời, chỉ đơn giản một người bạn như H, người đã hiểu mối tình tôi dành cho nàng như thế nào. Đôi khi, tôi nghĩ đến hai câu thơ của NTN, một nhà thơ, một người bạn đã mất :

 Trời đất sanh tôi thằng con bất hiếu

 Thề thốt thương người hơn thể song thân

Và tôi đang trông coi Bố Mẹ tôi đã bảy năm nay. Bố tôi đã 95 và Mẹ tôi thì 92 tuổi đời.

Bùi Đức Tùng

 

 

15 Tháng Chín 2018(Xem: 71)
. Văn hóa VN mới sẽ bắt đầu lại từ những đứa bé học những hình vuông, hình tròn, hình tam giác hôm nay sao? Thật là đau lòng cho chữ Việt.
14 Tháng Chín 2018(Xem: 54)
Tử biệt, sinh ly Đau thương tê dại. Cầu nguyện người ra đi Chúc lành người ở lại. Một nén tâm hương. Tưởng niệm. Ngậm ngùi. God Bless America.
14 Tháng Chín 2018(Xem: 413)
Đà Lạt, cao nguyên của ngàn thông, Trăm hoa tô điểm đẹp muôn lòng. Sáng, chiều bảng lảng màu sương phủ, Lòng nào du khách chẳng hoài mong.
07 Tháng Chín 2018(Xem: 213)
Rằm tháng 8 anh buông tay thanh thản. Trung thu này em làm lễ giỗ đầu. Ba lần Trung Thu bao kỷ niệm khắc sâu. Để nhớ mãi người đi không trở lại.
07 Tháng Chín 2018(Xem: 948)
THANH BÌNH- Trăng khuyết lại đầy, Rồng mây gặp hội NON SÔNG thái bình. NƯỚC NON hết cảnh điêu linh, NHÂN DÂN an lạc SƠN HÀ vinh quang.
01 Tháng Chín 2018(Xem: 257)
Thằng bé con. Đập con heo đất Vào ngày cúng Phật. Thắng hội Vu Lan. Ngày Lễ huy hoàng Tạ ơn Cha Mẹ... Nhưng thật quý báo. Tâm thành kính dâng. Tâm hồn trong ngần. Trái tim thánh thiện
26 Tháng Tám 2018(Xem: 372)
Rồi cũng sẽ có một ngày, vào lễ Vu Lan, con cháu sẽ quỳ xuống như ta bây giờ mà cầu nguyện cho ta. Lúc ấy trong tâm tưởng chúng, tất cả những gì tốt hay xấu mà ta đã làm sẽ hiện
25 Tháng Tám 2018(Xem: 462)
Hoa dâng má là mai vàng trước cổng Là ngọc Lan thơm ngát quyện mùi hương Là hoa cà phê trắng xóa ở khắp vườn Là vạn thọ rực rỡ vào dịp Tết.
24 Tháng Tám 2018(Xem: 583)
Cánh Phượng xưa đã khô trong trang vở Nhưng trong tôi thương nhớ vẫn còn nguyên Giữa sân trường một mình tôi lặng lẽ Nhặt cho mình cánh hoa Phượng vừa rơi.
04 Tháng Tám 2018(Xem: 513)
Những nốt nhạc vui đã vang lên trong lòng mỗi chúng ta. Hãy hòa lời ca để bản hợp ca NQ bay lên cao, vang rộng và ý nghĩa nhất.
04 Tháng Tám 2018(Xem: 512)
Em bất chợt, thấy anh trong bức ảnh Ngôi trường xưa và anh đứng một mình. Con nhỏ Hoàn lén chụp một tấm hình "Mần răng mà nói!" Thời giáo sinh nghịch ngợm.
27 Tháng Bảy 2018(Xem: 605)
Về với NQ nghen thầy. Về để nắm tay thầy Hoài xiết thật chặt để nhớ về NQ . Cái thuở ban sơ trường mới thành lập, còn ở tạm, dạy nhờ.
27 Tháng Bảy 2018(Xem: 722)
Và như thế, thiên nhiên luôn thách đố Trốn nắng CALI gặp lại nóng ARIZONA Núi tiếp núi, cảnh tuyệt diệu bao la Tôi tận hưởng một mùa hè đáng nhớ
26 Tháng Bảy 2018(Xem: 879)
Thôn Vĩ đêm nay, ở lại đây, Tìm: “Bến Trăng, nhìn hoa bắp lay”, Chợ Đông Ba, mai mình ra sớm, Sông Hương mơ màng, HUẾ MỘNG MƠ.
21 Tháng Bảy 2018(Xem: 826)
Cuộc đời gió thoảng, mây bay Tri ân trân trọng cô thầy hôm nay. Bụi phấn theo gió tung bay Lời thầy dạy dỗ giữ hoài trong tim.
21 Tháng Bảy 2018(Xem: 994)
Bốn bốn năm vẫn không quên mùa hạ Chùm phượng hồng đang day dứt trên cao Tôi hái xuống mặc dâng trào cảm xúc Tình đầu đời nghĩ lại cũng nôn nao
21 Tháng Bảy 2018(Xem: 1165)
Làm lại học trò, hôm nay mừng lắm. Được chào cờ với áo trắng ngày xưa Đời còn lại bao nhiêu ngày nắng, ngày mưa. Xe đạp cũ đưa ta về ký ức.
21 Tháng Bảy 2018(Xem: 1539)
Một mai về cõi cao thâm Vãng Sanh Cực Lạc, Thân Tâm An Nhàn.
19 Tháng Bảy 2018(Xem: 719)
Lại đây, Anh kể Em nghe kho tàng của biển, Huyền thoại xa xưa... truyền thuyết muôn màu. Đất ÔNG CHA, bao đời gây dựng, Hãy giữ trường tồn cho thế hệ cháu con.
15 Tháng Bảy 2018(Xem: 786)
Họp mặt là vui. Gặp được thầy cô, bạn bè là điều hạnh phúc. Được quây quần bên nhau một ngày, hai ngày là tuyệt nhất trên đời trong một năm.
13 Tháng Bảy 2018(Xem: 1119)
Ta về, xa lắm Ấn Độ ơi! Dẫu Ta với Ấn chung một bầu trời, Không hẹn, biết ngày nào gặp lại? “Tình nầy”, xin giữ mãi đừng phai.
08 Tháng Bảy 2018(Xem: 1169)
Chúng em vô cùng tri ân sự tận tình giúp đỡ, nhắc nhở và khuyến khích của các thầy cô, các mạnh thường quân và tất cả các anh chị em chs Ngô Quyền
07 Tháng Bảy 2018(Xem: 1669)
Thiện căn, gieo hạt sáng ngời Ơn Thầy tạc dạ, suốt đời không phai Tuổi cao ... còn lại không dài Sáng gương mô phạm, Ơn Thầy Vinh Danh.
07 Tháng Bảy 2018(Xem: 1368)
Ta muốn ra ngoài, nhìn trời cao rộng. Hít thở khí trời, chân bước tung tăng Ta muốn như em, được cười được nói Được sống làm người trong cõi nhân gian
06 Tháng Bảy 2018(Xem: 825)
Tiếng ve kêu hạ nhớ dáng thầy Bốn mươi năm lẻ chuyến đò đưa Ngẩn trông cánh hoa dầu ngày ấy Theo gió tình xoay mất dấu xưa...
06 Tháng Bảy 2018(Xem: 734)
Giờ... Ta đi, cách biệt Sông rồi, Thôi nhé! Cam đành kiếp nổi trôi. An bài, số kiếp đành chịu vậy, Yêu Sông, Ta thương nhớ đầy vơi.
03 Tháng Bảy 2018(Xem: 746)
Đại hội trường ta năm nào cũng để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Năm nay ngày đại hội được các thầy cô về rất đông vui cùng học trò. Những tà áo dài trắng làm đẹp thêm sân trường và gợi nhớ biết bao kỷ niệm.
21 Tháng Sáu 2018(Xem: 759)
Kinh hoàng thâm độc âm mưu. Thương dân, thương đến thiên thu nước nhà Nỗi lòng dân Việt phương xa. Ơn trên xin giúp sơn hà Việt Nam.