Danh mục
Danh sách tác giả
TIN TỨC MỚI
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
23 Tháng Mười Một 2015
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
25 Tháng Hai 2018
THA THIẾT KÍNH NHỜ quý Thầy Cô, quý Bạn Hữu nhín chút thì giờ chung sức cùng Ban Biên tập CHECK LẠI các HÌNH ẢNH và các DANH SÁCH lần chót cùng trước khi layout để in. (update 3/3/2018)
17 Tháng Ba 2018
Tường trình từ Texas: Diệu Hương, Tường Vi Hình ảnh edited từ California: Lê Minh Tâm
17 Tháng Ba 2018
Mục đính chính là: Phục hồi Tâm Việt và Hồn Việt trong con người Việt. Cái Tâm cho chúng ta ý chí bắt tay vào việc, cái Hồn cho chúng ta chất liệu kết hợp.
17 Tháng Ba 2018
TThời gian, giống như những giọt mưa trời kia, không biết từ đâu? Thời gian còn làm tôi buồn hơn cả những giọt mưa trời, tôi muốn níu giữ,
16 Tháng Ba 2018
Bỏ phố vô rừng tìm cảnh lạ Bạt ngàn nắng gió trải miên man Cầu lặng im mặt hồ xanh lá Cây vẫn chờ mây trắng thênh thang.
16 Tháng Ba 2018
Em ngồi nơi bến sông quê. Nhìn dòng nước chảy nhớ về chiều xa Con đò đưa đón ngày qua Chỉ là kỹ niệm nhạt nhòa trong em.
16 Tháng Ba 2018
Đợi chờ bao tháng khát khao, Về đây trẩy hôi với bao ân tình. Xuân về Tết đến quê mình, Mong sao hạnh phúc, an bình bên nhau.
16 Tháng Ba 2018
Điều chúng ta chưa biết thì có nhiều hy vọng là một ngày nào đó chúng ta sẽ biết. Nhưng sợ nhất là những điều chúng ta đã có sẵn trong tay tưởng như sự thật.
15 Tháng Ba 2018
Vì nhà to đẹp hay nhà cũ xấu cũng chỉ là quán trọ ven đường đời cho ta dừng chân và một ngày nào đó ta sẽ về nơi yên nghỉ sau cùng đó mới là căn nhà vĩnh cửu của riêng ta.
15 Tháng Ba 2018
VIÊN QUANG mờ xa... thấy nữa đâu? Chênh chếch đầu non, mảnh trăng sầu! Chỉ thấy bụi trần, chen nắng, gió, Dòng đời mòn mõi... mãi chìm sâu!
12 Tháng Ba 2018
Anh thả hồn mình về với dĩ vãng của một năm nào đó khoảng đầu thâp niên năm 7O. Năm đó Hoàng vừa được thuyên chuyển từ một nhiệm sở ở miền Tây về trường Ngô Quyền, Biên Hòa.
Số lượt truy cập
4,436,660

Bùi Đức Tùng - HẠNH PHÚC TÔI

07 Tháng Hai 201312:00 SA(Xem: 63127)
Bùi Đức Tùng - HẠNH PHÚC TÔI

 Hạnh Phúc Tôi

 

chim_xuan-large-content 


Một năm vừa trôi qua, rất nhanh và cũng rất chậm. Nhanh là lẽ thường tình của tạo hóa cho thời gian, chậm vì những thay đổi, biến chuyển dồn dập và bất ngờ đã xảy đến cho tôi trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó. Đời người có những thăng trầm, có những khúc quanh, những cơ hội và những tình cờ… Hạnh phúc với tôi thường mong manh như sợi khói đã bao lần tôi không thể nắm giữ, suốt đời tôi cứ luôn ẩn hiện và tan biến, như trêu chọc mảnh đời một kẻ cô đơn, bao năm dài khao khát. Rồi một ngày đầu năm, một tình cờ bất chợt, H đã đến lại với tôi, mang đến tôi niềm hạnh phúc tràn đầy, như trong một giấc mộng. Đã trên bốn mươi năm qua tôi không hề nghĩ đến, mà nó lại xảy ra, như một món quà của thượng đế đã ban cho tôi ở gần cuối cuộc đời. H là mối tình đầu tiên trong trong đời tôi, mối tình thầm lặng, mãnh liệt, một chiều suốt từ năm 70 cho đến năm 75, khi tôi rời khỏi Việtnam đi tị nạn bên Mỹ.

Vào khoảng tháng Hai năm 2012, một thằng bạn thân từ Việtnam đã liên lạc lại với tôi qua website hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Ngô Quyền. Tôi đã ngỡ ngàng khi nó báo là nó và H hiện ở bên Úc đang có bài vở viết cho mạng NQ, và khuyến khích tôi vào xem. Tôi biết là nó biết mối tình tôi dành cho H khi còn học chung ở NQ, nghĩ rằng nó chỉ muốn nhắc nhở tôi đến người xưa. Tôi tuy đã ly di nhưng đã có gần bốn đứa cháu ngoại. Tôi thì ngập ngừng , do dự, nó thì cố gắng tạo sự liên lạc giữa tôi và H. Rồi đến gần cuối tháng Ba, tôi mạnh dạn viết cho H lá thư đầu tiên trong đời, rồi là thư thứ hai và H đã trả lời, cho đến khi tôi viết cho H là thư thứ ba thì H đã chấp nhận tôi là một người bạn, chấp nhận tình cảm tôi đã và đang đành cho H, đã rung động vì mối tình thắm thiết, lâu bền, đã cảm động vì sự chung thủy của tôi và cuối cùng đã chấp nhận cho tôi trong tình bạn, được bộc lộ tình cảm của con tim khi cần thiết. Lại một tình cờ, cũng trong thời điểm ấy, bạn tôi và H cũng đã chấm dứt liên lạc trực tiếp, vì những khúc mắc và hoàn cảnh gia đình đôi bên. Một lý do mà H đã dành cho tôi nhiều thời gian trong thời điểm đó. Chúng tôi mail qua lại hằng ngày, tìm hiểu nhau ngày này qua ngày nọ, vì ngoài tình yêu tôi dành cho H thì Tôi và H hoàn toàn xa lạ chưa bao giờ biết, chưa bao giờ gặp. H đã không làm tôi thất vọng, luôn luôn đem đến tôi những khám phá mới lạ về H, của tâm hồn một cô bé gái thuở xưa, của những cảm xúc, rung động từ một người đàn bà đứng tuổi chung thủy với chồng con. Một tình bạn mới nhưng thắm thiết cứ nở dần với ngày tháng, niềm hạnh phúc cũng bất chợt đến với tôi từ những giây phút này. Có ai ngờ được là hạnh phúc lại đến với tôi từ một người bạn, đời tôi như được sống lại. H và thằng bạn thân của tôi từ Việtnam đã khuyến khích tôi làm thơ và viết văn, một điều mà tôi nghĩ là tôi không có thể, nhưng rồi tôi đã chấp nhận và dùng nó để nói lên những cảm xúc của con tim. Tôi đã dành thời gian, tâm hồn viết lên những lời thơ, những bài văn dành riêng cho H trong xuốt mấy tháng qua, mỗi khi con tim tôi rung động. Đời sống cùa tôi như thay đổi, quan hệ của tôi với con cháu và gia đình anh chị em cũng tốt đẹp hơn trong niềm hạnh phúc tôi mới có. Trong niềm hân hoan đó, tôi đã sốt sắng tìm lại những quan hệ với những bạn bè , những bạn học cũ… Những Ha bên Việtnam, Tr bên Úc, T, A, S, P ở Minnesota, Tr ở San Jose, và nhất là tìm được hai cô em gái quá dễ thương, Ng em của H và TT em của Tr (Úc). Tất cả những người bạn, những người em đó đã tô điểm thêm niềm hạnh phúc của tình bạn thắm thiết H dành cho tôi trong năm vừa qua.

Tôi biết nói gì đây để cảm ơn H cho thiên đường hạnh phúc bất chợt và tràn đầy này. Tôi mong rằng nó sẽ bền vững mãi cho đến suốt cuộc đời. Tôi không mong ước một người bạn đời, chỉ đơn giản một người bạn như H, người đã hiểu mối tình tôi dành cho nàng như thế nào. Đôi khi, tôi nghĩ đến hai câu thơ của NTN, một nhà thơ, một người bạn đã mất :

 Trời đất sanh tôi thằng con bất hiếu

 Thề thốt thương người hơn thể song thân

Và tôi đang trông coi Bố Mẹ tôi đã bảy năm nay. Bố tôi đã 95 và Mẹ tôi thì 92 tuổi đời.

Bùi Đức Tùng

 

 

15 Tháng Ba 2018(Xem: 21)
VIÊN QUANG mờ xa... thấy nữa đâu? Chênh chếch đầu non, mảnh trăng sầu! Chỉ thấy bụi trần, chen nắng, gió, Dòng đời mòn mõi... mãi chìm sâu!
11 Tháng Ba 2018(Xem: 151)
Tôi xin trân trọng tri ân, Tôi xin cố gắng giữ gìn sức khỏe của mình để được vui với gia đình và bạn bè dài lâu. Tôi sẽ sống tốt hơn để xứng đáng với tình yêu thương ấy.
11 Tháng Ba 2018(Xem: 101)
Tám tháng ba vừa đến. Những món quà muôn phương. Tuy ảo nhưng dễ thương. Bạn bè cùng chúc tụng. Xin cám ơn nhiều lắm. Cuộc đời này thật vui. Sẽ giữ mãi nụ cười. Đón mừng ngày sinh nhật.
02 Tháng Ba 2018(Xem: 246)
Một ngày hành hương nhiều lợi ích cho bản thân tôi. Ý nghĩa HÀNH HƯƠNG TU TẬP đã làm chuyến đi mang một sắc thái đúng nghĩa nhất mà tôi đã có duyên được thực hành
02 Tháng Ba 2018(Xem: 201)
Em hỡi em, Cô thiếu nữ Việt Nam Hãy yêu mến, bảo tồn văn hóa Việt Bài thơ này gửi đến em tha thiết Xin hãy mặc chiếc áo dài truyền thống Việt Nam
01 Tháng Ba 2018(Xem: 168)
Từ dạo phân ly... tôi cũng đi, Khung trời kỷ niệm, thương nhớ gì? Phương xa vẫn nghĩ rằng Em đã... Mãi mãi... Em là em của tôi.
23 Tháng Hai 2018(Xem: 289)
Dù Xuân có đi nhưng tuổi Xuân vẫn nằm trong trái tim mỗi người. Nếu chúng ta biết giữ lấy cho mình và mang đến cho những người xung quanh thì hạnh phúc biết mấy.
22 Tháng Hai 2018(Xem: 229)
Tết đến rộn ràng quê hương ta Tết vui cùng khắp nẻo gần xa. Từ Âu sang Á. Người dân Việt Đón Tết hân hoan khắp mọi nhà
22 Tháng Hai 2018(Xem: 222)
Nắng lên cao, bao người về lần lượt, WESTERN INSURANCE, pháo vang đón Xuân nồng. Bai ca Xuân... gợi nhớ mênh mông, Tình ca ấy, làm sao quên được
17 Tháng Hai 2018(Xem: 517)
Tự dưng trong đầu tôi hiện lên hình ảnh ông Phật thật hiền với một nụ cười. Tâm tôi cũng vang lên những câu tụng niệm hàng ngày của các vị tăng: Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
17 Tháng Hai 2018(Xem: 361)
Hôm nay là ngày lễ tình nhân. Chẳng hoa, quà cáp như mọi lần. Sao em lại nhớ anh nhiều thế Hương linh anh hỡi. Biết hay không?!
16 Tháng Hai 2018(Xem: 415)
Đầu năm sớm đón mừng người bạn quý, Chén Trường Xuân chưa nhắp đã say rồ Chúc thân thương, bằng hữu một tâm vui, Một Năm Mới An Khang tràn Hạnh Phúc.
16 Tháng Hai 2018(Xem: 312)
Cho Thi nhân, thả vần tơ vướng, Trách người đi, sao quá hững hờ! Mấy Xuân rồi, đất khách bơ vơ! Bao lâu nữa? Xuân về đoàn tụ.
16 Tháng Hai 2018(Xem: 313)
Đón Xuân Ăn Tết Vui Mừng, Mong rằng dân Việt ta đừng có quên. Giầu ,nghèo cả nước cũng nên, Lưu truyền con, cháu Rồng Tiên giữ gìn.
10 Tháng Hai 2018(Xem: 352)
Tờ trình đã hết Ta cho Táo lui Gửi lời chúc vui Toàn dân thiên hạ Ngô Quyền, Biên Hòa Đồng hương gần xa An vui, sức khỏe.
09 Tháng Hai 2018(Xem: 328)
Ngày Tết, thật trang trọng đốt nén hương trên bàn thờ gia tiên. Ta sẽ cảm nhận được những người muôn năm cũ đang hiện diện trong tâm ta. Đang lắng nghe ta tâm sự và cùng ta vui Xuân đoàn tụ.
09 Tháng Hai 2018(Xem: 483)
Tiếng chim én gọi nhau tìm nắng ấm Tiếng chiều rơi trên sân cỏ hiền hòa Tiếng hoàng hôn nhẹ nhàng buông thăm thẳm Tiếng chuông chùa xa vắng cuối trời xa.
09 Tháng Hai 2018(Xem: 400)
Một vòng qua chợ... Anh thấy gì ? Ghé quán cả phê để nhâm nhi... Những bài ca Xuân, còn vang vọng... Lan trong nỗi nhớ, nhẹ nhàng đi...
03 Tháng Hai 2018(Xem: 391)
Tình đôi ta đẹp như mơ, Xuân này sẽ hết bơ vơ một mình. Thầy,Cô chứng kiến mối tình Bạn bè, quyến thuộc chúc mình Trăm năm.
02 Tháng Hai 2018(Xem: 417)
Người ta không tin vào tình yêu. Nhưng theo tui. Quả có một tình yêu hiến dâng, tha thứ và hy sinh như vậy.
02 Tháng Hai 2018(Xem: 494)
Ai lại không có cội nguồn, Đêm thầm nhung nhớ... đẫm lệ tuôn! XUÂN, thiếu quê hương, không đoàn tụ, Cảnh nào buồn hơn? Luống đoạn trường!
02 Tháng Hai 2018(Xem: 368)
Ngày Xuân đoàn tụ lạy ông bà. Áo quần trịnh trọng lễ mẹ cha Chúc nhau sức khỏe nhiều tài lộc. Giữ gìn truyền thống Việt Nam ta.
26 Tháng Giêng 2018(Xem: 426)
Ngoài kia những giọt mưa vẫn rơi đều đặn. Buổi sáng mùa Xuân Cali đẹp hơn với những cơn mưa. Chúc các bạn một năm mới ngập tràn niềm vui và hạnh phúc.
26 Tháng Giêng 2018(Xem: 399)
Quê nghèo mái lá đơn sơ Người ơi! Biết đến bao giờ về thăm Hai phương trời...quá xa xăm Mà đời thì: "Bến trăm năm" gần kề
26 Tháng Giêng 2018(Xem: 371)
Chợ Tết Cali, đêm nay thật rộn ràng, Đường phố đông người, nô nức hân hoan. Bắt mắt đèn giăng, trưng bày mọi thứ, Chỉ thiếu tình quê, nỗi nhớ thôn làng.
26 Tháng Giêng 2018(Xem: 511)
Gửi anh lời chào cuối Sót lại tuổi xế chiều Như một câu từ tạ. Xin “Vĩnh Biệt Tình Yêu”
19 Tháng Giêng 2018(Xem: 393)
Nắng lên, nắng cháy quanh vòng ngực Nắng rớt phù sa trong mắt em Nắng đậu, trên bờ môi đỏ rực Em cười tan biến những ưu phiền
19 Tháng Giêng 2018(Xem: 583)
Vượt qua đi em. Nỗi buồn hiện tại Tuyết sẽ tan dần vào sáng ngày mai Chị cũng như em. Một người ở lại. Đơn chiếc một mình ở tuổi tàn phai.