Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Đặc San Ngô Quyền 2003. Lời Ngỏ

Monday, May 26, 200812:00 AM(View: 8043)
Đặc San Ngô Quyền 2003. Lời Ngỏ
Kính thưa quí Thầy Cô, quí Thân Hữu, cùng các anh chị em cựu học sinh trường trung học Ngô Quyền.

Mở một cánh cửa khép kín từ thời đã xa, thời của phấn trắng bảng đen, thời những đôi mắt học trò nhìn ra cửa sổ mơ mộng một không gian rất rộng ở bên ngoài, thời lắng nghe tiếng ve hót trên chùm hoa phượng mùa hè rộn rã, và thời của những ai biết rung động lần đầu từ con tim nhỏ bé và thời từ những bàn viết ngập ngừng vẽ tương lai trên giấy học trò màu trắng tinh khôi.
Nhưng, những ai rời khỏi bàn học, rời sách vở, rời khỏi sân trường, rời Thầy Cô, bạn hữu, để bước vào cuộc đời là chúng ta nhập cuộc vào tai ương của từng cuộc sống. Hạnh phúc hay khổ đau thì nơi nào cũng có, nhưng chắc chắn một điều là chúng ta sẽ hạnh phúc khi về lại những kỷ niệm của sân trường cũ, đếm quá khứ trên từng viên gạch, từng màu lá, từng viên ngói, từng con đường dẫn ta đi qua, từng phòng học mà ta đã tới, đã ngồi, đã mơ, của một thời mới lớn.
Hằng năm vào dịp các trường kết thúc một niên học tại quê người, cũng là dịp để quí Thầy Cô, quí thân hữu, cùng các anh chị em cựu học sinh đã từng mến yêu ngôi trường trung học NGÔ QUYỀN, Tỉnh Biên Hòa, họp mặt, chia sẻ những tin tức, cùng những thăng trầm trong đời sống xứ người hay ở bên quê nhà. Những điều kể trên là mục tiêu hàng đầu của: HỘI ÁI HỮU CỰU HỌC SINH NGÔ QUYỀN.
Từ bốn phương trời ta trở về đây, để có một món quà, chứa đựng tâm tình cùng những kỷ niệm xa xưa, về mái trường đã đào tạo biết bao nhiêu đứa con tinh thần và trang bị cho ta những kiến thức vững chắc cuộc sống hiện nay để đi vào đời. Ban Chấp hành Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Biên Hòa sau nhiều lần họp mặt đã quyết định thực hiện và phát hành tờ Ðặc San Ngô Quyền đầu tiên tại hải ngoại.
Con đường đã có, hành trình đã sẵn sàng, xin quí Thầy Cô, thân hữu, bạn hữu, nhập cuộc với chúng tôi, để mỗi năm tờ Ðặc San của Cựu Học Sinh Trường Trung Học Ngô Quyền thêm phong phú.
Kính mong Quí Thầy Cô, thân hữu, bạn hữu, ủng hộ, hổ trợ, ngõ hầu những lần phát hành sau nầy sẽ hoàn hảo hơn.
Kính chúc quí vị cùng gia quyến được an bình và hạnh phúc.

Thay Mặt Ban Chấp Hành.
Mai Trọng Ngãi

Saturday, April 26, 2014(View: 27568)
Hội lớn mạnh không chỉ với tình bạn của các cựu Học sinh NGÔ QUYỀN bên đó còn có các Thân Hữu. Đó là chồng là vợ của các CHS. Đó là dâu là rể của Hội. Đó là là nhửng người bạn theo đúng nghĩa của 2 chữ Thân Hữu.
Friday, March 9, 2012(View: 118117)
Không là trăm năm, chưa là bến đỗ, Người cứ quên tình thơ dại mà đi. Tôi cứ ngẩn ngơ, một đời tưởng tiếc. Duyên lỡ làng, nên tàn như mộng mị!
Tuesday, May 26, 2009(View: 10271)
Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Ngô Quyền- Biên Hòa A. Tổ chức kiện toàn hoạt động tương tế và tương trợ của hội:
Monday, October 27, 2008(View: 16685)
Thơ con cóc. (Sưu Tầm)
Monday, October 27, 2008(View: 9414)
Thơ Vo Dinh Tuyet _ Mùa Thu và con gái miền Nam.
Monday, May 26, 2008(View: 11454)
Tôi nghĩ dạy Văn (Quốc Văn) không có nghĩa là, người dạy phải biết làm văn, làm thơ (nghĩa là sáng tác ra một bài văn, bài thơ theo cảm hứng nào đó).
Monday, May 26, 2008(View: 16098)
Bài này được viết không ngoài mục đích là ghi lại những ký ức và những sự kiện đã xảy ra trong khoảng thời gian người viết lần đầu tiên được Nha Trung học Sàigòn bổ dụng về dạy tại các lớp đệ Thất, vừa mới khai giảng vào đầu niên học 1957-1958 tại tỉnh lỵ Biên hoà
Monday, May 26, 2008(View: 8160)
 
Monday, May 26, 2008(View: 27545)
Nền tảng của Hội là hai trang sánh tượng trưng cho sự gắn bó tuổi học trò, được vẽ bằng hai đường cong, tương trưng cho đôi bạn từ bốn phương trời tụ họp chung dưới mái trường Ngô Quyền.
Monday, May 26, 2008(View: 11769)
Là học sinh Ngô Quyền, bạn có biết trường của chúng ta đã phôi thai xây dựng ra sao ? những ai mang nặng tâm huyết và đã có công lao vun bồi cho nhiều thế hệ. " Uống nưóc nhớ nguồn ".
Monday, May 26, 2008(View: 18846)
Ban Giám Hiệu Trường Ngô Quyền 
Monday, May 26, 2008(View: 20507)
Sau một thời gian xa lìa quê hương, cuộc sống của từng người nơi đất khách quê người dần dần ổn định, thì những kỷ niệm xa xưa, thời còn đi học lần lượt hiện về thôi thúc lòng ta mong sớm gặp lạị các bạn cũ để được tâm sự, chia xẽ nhửng nỗi vui buồn đã qua, để ôn lại những kỷ niệm êm đềm của một thời cắp sách đến trường...   
Monday, May 26, 2008(View: 7827)
The most important list. Hoàng Phạm
Monday, May 26, 2008(View: 11200)
Bò Kho Thật tình mà nói, làm sao biết được ai nấu ngon hơn ai và nấu ăn như thế nào mới gọi là đúng cách, vì khẩu vị mỗi người mỗi khác kẻ ăn lạt người ăn mặn và có người lại thích ăn ngọt...  Nhưng nấu như thế nào để được có mùi thơm mà phần đông thích ?.  
Monday, May 26, 2008(View: 8628)
Cứ mỗi hè đến là tôi thường về quê ngoại tôi. Xã Thiện Tân cách xa Biên hòa vào khoảng 25 cây số. Tôi rất thích nơi ấy vì không khí thật mát mẻ. Phía sau nhà ngoại là một con suối nước chảy quanh năm, lạnh mát và thỉnh thoảng tôi thấy có những đàn cá nhỏ bơi ngược dòng nước. Tôi thích một mình lang thang dưới dòng nước mát, hái hoa rừng và vui thú cảnh thiên nhiên