Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Anh Hát Bình Phương - GẶP LẠI CÔ TRẦN THỊ NGUYỆT THU

Tuesday, July 31, 201212:00 AM(View: 75591)
Anh Hát Bình Phương - GẶP LẠI CÔ TRẦN THỊ NGUYỆT THU

GẶP LẠI CÔ TRẦN THỊ NGUYỆT THU

img_2601-large-content

 ”Phải chi chuyến xe bus nầy chạy mãi không bao giờ dừng lại, để Thầy Trò Ngô Quyền được mãi mãi gần nhau

 Đây là cảm xúc qua hàng nước mắt của Cô Trần Thị Nguyệt Thu về California và cùng đi trên chuyến xe bus tham dự họp mặt Ngô Quyền tại San Jose vào năm 2004. “Mãi mãi gần nhau” chỉ là một ước vọng, cũng như chuyến xe bus sẽ không bao giờ chạy mãi, để người mang mộng ước từ Philadelphia cô Trần Thị Nguyệt Thu, gần 8 năm sau mới có dịp gặp lại bạn đồng nghiệp và học trò xưa.

img_2582-large-contentimg_2583-large-content

 Được tin từ chị Ma Ngọc Huệ, sẽ tiếp đó cô Trần Thị Nguyệt Thu vào ngày thứ ba 7/3/2012. Dù rơi vào ngày thường và còn chuẩn bị cho ngày họp mặt truyền thống tại San Jose, nhưng với tình cảm đậm đà của Thầy trò Ngô Quyền, chúng tôi đều sốt sắng đến tham dự xem như “Tiền Hội Ngộ Ngô Quyền” tại Nam California.

img_2589-large-contentimg_2606-large-content

 Tư gia của anh chị Chung Kiệt vẫn là nơi tiếp đón và hội họp. Thầy Cô Kiều Vĩnh Phúc và ái nữ là người đến sớm nhất, với ổ bánh thật đẹp chào mừng cô Nguyệt Thu. Kế đến là Thầy Phan Thanh Hoài, Thầy Nguyễn văn Phố, Cô Bùi Thị Ngọc Lan và Cô Đặng Thị Trí với những khay trái cây mang cả những tấm lòng. Nhóm học trò “Nồi nêu xoang chảo” đến trễ vì phải phụ chuyển thức ăn, nước uống từ nhà chị Huệ.

img_2578-large-contentimg_2581-large-content

 Cô Trần Thị Nguyệt Thu được người thân chở đến, cô đã không giấu được sự xúc động từ tình cảm của các bạn đồng nghiệp và học trò Ngô Quyền đã ưu ái dành cho cô. Ngoài những đồng nghiệp kỳ cựu, cô Trần Thị Nguyệt Thu còn có dịp gặp gỡ Thầy Trần Trung Nghĩa từ Việt Nam và Thầy Trần Quang Quá từ Chicago.

img_2580-large-contentimg_2585-large-content

Trong tình cảm Thầy Trò, anh Nguyễn Quý Hy cũng như Phượng tay bắt mặt mừng chuyện trò không ngớt khi gặp lại Trần Trung Nghĩa, cô Ma Ngọc Huệ cũng mừng gặp lại Thầy Trần Quang Quá với những kỷ niệm của người bạn đời quá vãng...

 Anh em ta về cùng nhau ta xum họp 1,2,3,4,5...

 Ngoài đông đảo học trò quen mặt, còn có Trần văn Khỏe và Tiêu Hồng Phước cùng đến chào mừng Cô Nguyệt Thu. Cao Thị Chung cất tiếng hát tặng cô và Tất Ứng, Nguyễn Hữu Hạnh dám khen cô Trí: “Cô hôm nay trẻ và đẹp ra nhờ ngồi gần cô Nguyệt Thu và Minh Phương”. Kính mong cô tha tội, nhưng nhìn được hình bên dưới mới tin!!!

img_2591-large-content

Anh Ma Thanh Tâm sau cơn đột quỵ thần sắc hư hao, nay lại mạnh mẽ không cần thuốc chắc nhờ gặp lại chị Võ Kim Lan. Trước sự ngỡ ngàng và những nụ cười nghiêng ngả, mong anh tiếp tục yêu đời với bạn bè và đàn em quê mình. Biên Hòa có Dưỡng Trí Viện chứ?

 Khi được biết Cô Trần Thị Nguyệt Thu và Thầy Cô Kiều Vĩnh Phúc không lên San Jose, ai nấy cũng lấy làm tiếc, nhưng còn gặp được nhau thì cứ vui, cùng nhau cắt bánh và chúc tụng nâng ly như đang tham dự “Tiền Hội Ngộ Ngô Quyền”. Đêm đã về khuya trời cũng xuống lạnh, nhưng trong lòng tất cả mọi người là cả sự ấm áp.


img_2605-large-contentimg_2604-large-content

 Ấm áp hơn khi được gặp và nói chuyện với đàn em Trần Văn Chừng, Chừng đang ở Canada và hành nghề Y Khoa. Trần văn Chừng và vợ đến để rước cô giáo cũ của mình, cô Trần Thị Nguyệt Thu. Sự ân cần và cung kính của 2 em đối với người cô cũ nơi xứ lạ quê người, như đã không phụ công lao Thầy Cô đã dạy dỗ và bồi đắp cho bao thế hệ Ngô Quyền Biên Hòa. Chân thành cám ơn hai em. Và cô của chúng ta lại một lần nữa rưng rưng ngấn lệ chan hòa niềm hạnh phúc... Cô TRẦN THỊ NGUYỆT THU

ANH HÁT BÌNH PHƯƠNG

Monday, January 1, 2024(View: 1714)
Ngày 10 tháng 3 năm 2024 Hội Ngộ Ngô Quyền Mừng Tân Niên Giáp Thìn tại Houston, Texas.
Thursday, April 27, 2023(View: 2636)
Nhưng lần họp mặt năm nay và những năm sau nầy…chị Thanh Vân Anderson không còn về với chúng ta nữa !!!
Thursday, February 23, 2023(View: 4564)
Sự hiện diện đông đảo của Quý Thầy Cô và Quý anh chị Đồng Môn nói lên tình đoàn kết keo sơn giữa tình đồng hương nơi xứ lạ quê người.
Sunday, April 3, 2022(View: 8184)
Đây là hồi ký của Tiến Sĩ Thanh Vân Anderson. Nội dung nói về ba giai đoạn trong cuộc hành trình gian khổ,