Danh mục
Danh sách tác giả
TIN TỨC MỚI
05 Tháng Năm 2018
Đây là tổng hợp các danh sách Mạnh Thường Quân từ năm 2016 đến 2018 được xếp theo thứ tự tên người bảo trợ nhiều nhất.
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
23 Tháng Mười Một 2015
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
19 Tháng Năm 2018
Việc nắm được quy luật dấu hỏi và dấu ngã của lớp từ láy và lớp từ Hán Việt sẽ giúp ta giảm được nhiều lỗi chính tả. Có những lỗi chính tả chúng ta viết sai mà không biết mình viết sai.
19 Tháng Năm 2018
Thầy đang mong mỏi từng ngày để được hưởng niềm vui tương ngộ vào tháng 7 sắp tới. Đó là niềm hạnh phúc của một người Thầy đã giã từ bục giảng ...
19 Tháng Năm 2018
.... lòng nhân đạo và tri ân của con người. Thật là đáng quý. Cuộc sống vẫn rất đẹp nếu ta biết mở rộng tâm hồn để nhìn về mọi phía với sự lạc quan.
19 Tháng Năm 2018
Google Maps là một công cụ tuyệt vời giúp khám phá các địa điểm xung quanh. Nhưng ứng dụng Google Maps thực ra còn hơn cả một bản đồ đơn thuần, với rất nhiều tính năng mạnh mẽ,
19 Tháng Năm 2018
Cảm ơn thi sĩ về Ánh sáng Ngôn ngữ một lần trong “xứ sở chiêm bao”, qua đó con đường cổ tích đi đến xứ chiêm bao ấy được khơi mở ra cho những ai có tâm và có sự chuẩn bị trước để bước vào.
19 Tháng Năm 2018
Tôi chỉ đơn thuần viết những cảm nghĩ chân thật của mình về cơ hội được biết anh và cám ơn anh đã gửi cho tôi những bài thơ tuyệt vời
18 Tháng Năm 2018
Ngoài trời mưa gió đã qua, Nắng Hè rực rỡ sắc Hoa học trò. Tung tăng đây đó hẹn hò, Vui cùng bè bạn mừng cho "tuổi vàng".
18 Tháng Năm 2018
Đợi nhau mưa gió bao mùa Em đi từ độ nắng thưa gọi hè Tháng Năm Rời Rã Tiếng Ve Đỏ màu mắt phượng nghiêng che tình sầu...
18 Tháng Năm 2018
Thoảng xưa tiếng mẹ ru buồn Nghẹn lòng con thắp nén hương nguyện cầu Mẹ ơi giờ ở trời cao Xin an vui với trăng sao Vĩnh Hằng Điệp vàng trổ rực tháng Năm Vàng lòng nhớ mẹ lệ thầm lặng rơi.
18 Tháng Năm 2018
Rời cung điện, trăng cũng vừa lên, Chuyện xưa còn đó, nhớ hay quên? Một ngày đông vui, rồi tan biến?! Để dòng sông kia, mãi buồn tênh.
16 Tháng Năm 2018
Bộ ảnh Chân Dung chs Ngô Quyền thế hệ đầu tiên Layout sau cùng để xin được Thầy cô và các bạn cùng check lại trước khi in
15 Tháng Năm 2018
Layout sau cùng để xin được Thầy cô và các bạn cùng check lại trước khi in các ý kiến đóng góp xin gửi về toanhtuan@yahoo.com trước ngày 18 tháng 5, 2018
15 Tháng Năm 2018
NGÔ QUYỀN TOÀN TẬP: Bộ ảnh PHỤ LỤC Chương 1: DỰNG LẠI TRƯỜNG XƯA Layout sau cùng để xin được Thầy cô và các bạn cùng check lại trước khi in
13 Tháng Năm 2018
Làm sao quên được nghĩa cao dày Mẫu tử tình thâm đâu dễ phai Lặng lẽ Mẹ đi về cõi tịnh Trần gian huyễn cảnh có riêng ai?
Số lượt truy cập
4,597,541

Anh Hát Bình Phương - GẶP LẠI CÔ TRẦN THỊ NGUYỆT THU

31 Tháng Bảy 201212:00 SA(Xem: 60450)
Anh Hát Bình Phương - GẶP LẠI CÔ TRẦN THỊ NGUYỆT THU

GẶP LẠI CÔ TRẦN THỊ NGUYỆT THU

img_2601-large-content

 ”Phải chi chuyến xe bus nầy chạy mãi không bao giờ dừng lại, để Thầy Trò Ngô Quyền được mãi mãi gần nhau

 Đây là cảm xúc qua hàng nước mắt của Cô Trần Thị Nguyệt Thu về California và cùng đi trên chuyến xe bus tham dự họp mặt Ngô Quyền tại San Jose vào năm 2004. “Mãi mãi gần nhau” chỉ là một ước vọng, cũng như chuyến xe bus sẽ không bao giờ chạy mãi, để người mang mộng ước từ Philadelphia cô Trần Thị Nguyệt Thu, gần 8 năm sau mới có dịp gặp lại bạn đồng nghiệp và học trò xưa.

img_2582-large-contentimg_2583-large-content

 Được tin từ chị Ma Ngọc Huệ, sẽ tiếp đó cô Trần Thị Nguyệt Thu vào ngày thứ ba 7/3/2012. Dù rơi vào ngày thường và còn chuẩn bị cho ngày họp mặt truyền thống tại San Jose, nhưng với tình cảm đậm đà của Thầy trò Ngô Quyền, chúng tôi đều sốt sắng đến tham dự xem như “Tiền Hội Ngộ Ngô Quyền” tại Nam California.

img_2589-large-contentimg_2606-large-content

 Tư gia của anh chị Chung Kiệt vẫn là nơi tiếp đón và hội họp. Thầy Cô Kiều Vĩnh Phúc và ái nữ là người đến sớm nhất, với ổ bánh thật đẹp chào mừng cô Nguyệt Thu. Kế đến là Thầy Phan Thanh Hoài, Thầy Nguyễn văn Phố, Cô Bùi Thị Ngọc Lan và Cô Đặng Thị Trí với những khay trái cây mang cả những tấm lòng. Nhóm học trò “Nồi nêu xoang chảo” đến trễ vì phải phụ chuyển thức ăn, nước uống từ nhà chị Huệ.

img_2578-large-contentimg_2581-large-content

 Cô Trần Thị Nguyệt Thu được người thân chở đến, cô đã không giấu được sự xúc động từ tình cảm của các bạn đồng nghiệp và học trò Ngô Quyền đã ưu ái dành cho cô. Ngoài những đồng nghiệp kỳ cựu, cô Trần Thị Nguyệt Thu còn có dịp gặp gỡ Thầy Trần Trung Nghĩa từ Việt Nam và Thầy Trần Quang Quá từ Chicago.

img_2580-large-contentimg_2585-large-content

Trong tình cảm Thầy Trò, anh Nguyễn Quý Hy cũng như Phượng tay bắt mặt mừng chuyện trò không ngớt khi gặp lại Trần Trung Nghĩa, cô Ma Ngọc Huệ cũng mừng gặp lại Thầy Trần Quang Quá với những kỷ niệm của người bạn đời quá vãng...

 Anh em ta về cùng nhau ta xum họp 1,2,3,4,5...

 Ngoài đông đảo học trò quen mặt, còn có Trần văn Khỏe và Tiêu Hồng Phước cùng đến chào mừng Cô Nguyệt Thu. Cao Thị Chung cất tiếng hát tặng cô và Tất Ứng, Nguyễn Hữu Hạnh dám khen cô Trí: “Cô hôm nay trẻ và đẹp ra nhờ ngồi gần cô Nguyệt Thu và Minh Phương”. Kính mong cô tha tội, nhưng nhìn được hình bên dưới mới tin!!!

img_2591-large-content

Anh Ma Thanh Tâm sau cơn đột quỵ thần sắc hư hao, nay lại mạnh mẽ không cần thuốc chắc nhờ gặp lại chị Võ Kim Lan. Trước sự ngỡ ngàng và những nụ cười nghiêng ngả, mong anh tiếp tục yêu đời với bạn bè và đàn em quê mình. Biên Hòa có Dưỡng Trí Viện chứ?

 Khi được biết Cô Trần Thị Nguyệt Thu và Thầy Cô Kiều Vĩnh Phúc không lên San Jose, ai nấy cũng lấy làm tiếc, nhưng còn gặp được nhau thì cứ vui, cùng nhau cắt bánh và chúc tụng nâng ly như đang tham dự “Tiền Hội Ngộ Ngô Quyền”. Đêm đã về khuya trời cũng xuống lạnh, nhưng trong lòng tất cả mọi người là cả sự ấm áp.


img_2605-large-contentimg_2604-large-content

 Ấm áp hơn khi được gặp và nói chuyện với đàn em Trần Văn Chừng, Chừng đang ở Canada và hành nghề Y Khoa. Trần văn Chừng và vợ đến để rước cô giáo cũ của mình, cô Trần Thị Nguyệt Thu. Sự ân cần và cung kính của 2 em đối với người cô cũ nơi xứ lạ quê người, như đã không phụ công lao Thầy Cô đã dạy dỗ và bồi đắp cho bao thế hệ Ngô Quyền Biên Hòa. Chân thành cám ơn hai em. Và cô của chúng ta lại một lần nữa rưng rưng ngấn lệ chan hòa niềm hạnh phúc... Cô TRẦN THỊ NGUYỆT THU

ANH HÁT BÌNH PHƯƠNG

19 Tháng Mười Một 2017(Xem: 625)
Xin quí vị và các bạn cùng chúng tôi nhiệt tình ủng hộ ứng cử viên Tài Đỗ vào chức vụ nghị viên của thành phố Westminster Council 2018.
19 Tháng Giêng 2017(Xem: 3341)
Dù ai buôn bán đâu đâu, Mười hai tháng tới, nhớ về Hui Ton. Dù ai buôn bán trăm nghề, Mười hai tháng hai, rủ nhau mà về.
15 Tháng Giêng 2017(Xem: 1677)
Xin cám ơn các bạn đã đến thắp nhang tiễn biệt bạn bè lần cuối, cũng như thạnh tình của bè bạn phương xa. Đời người, ai không khỏi lìa xa cảnh ngộ nầy.
17 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 2654)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Thân Hữu Một Mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc
22 Tháng Mười 2016(Xem: 5785)
bộ sưu tập Chân Dung Thầy Hiệu Trưởng Phạm Đức Bảo