Danh mục
Danh sách tác giả
TIN TỨC MỚI
05 Tháng Năm 2018
Đây là tổng hợp các danh sách Mạnh Thường Quân từ năm 2016 đến 2018 được xếp theo thứ tự tên người bảo trợ nhiều nhất.
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
23 Tháng Mười Một 2015
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
26 Tháng Năm 2018
Tôi vẫn nghe, lòng muốn say Lời yêu chưa nói đã chia tay Chiều nay nhớ quá người em nhỏ Chỉ thấy sân trường cánh phượng bay
26 Tháng Năm 2018
Liệu trận chung kết này có kết quả bất ngờ "lội ngược dòng" như các fans của Liverpool từng mong đợi từ 13 năm qua? Hãy chờ xem!
25 Tháng Năm 2018
Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: Tình Khúc Tưởng Niệm "Memorial Day"--"Anh & Anh Trước Tôi Sau" (Nguyễn V. Đông) Kiều Oanh thực hiện youtube
25 Tháng Năm 2018
Hoa tím nở nhắc nhớ thời thơ dại Hái chùm hoa cài lên tóc đung đưa Nắm tay đi trên đường ray nắng trải Dọc con đường hoa tím gió lưa thưa.
25 Tháng Năm 2018
Vòng tròn thiên địa vần xoay Bạn bè mấy chục năm dài cách xa Tưởng chừng ngày cũ hôm qua Theo về kỷ niệm ánh tà dương rơi.
25 Tháng Năm 2018
Phượng Hồng như đợi tình quân Thấy hoa Phượng Tím buâng khuâng nhớ người. Phượng Vàng đẹp tựa giáng trời, Ta yêu hoa Phượng nhớ thời vui chơi.
25 Tháng Năm 2018
Cánh Phượng ngày nào em còn giữ? Hay đã mờ theo bóng ai đưaChiều nay nhớ quá người em nhỏ Chỉ thấy sân trường cánh phượng bay
25 Tháng Năm 2018
70 năm, kiếp má hồng Người xưa khuất núi, hết mong tương phùng Nắng chiều mờ nhạt mông lung Tóc pha màu muối, tình chung một đời.
25 Tháng Năm 2018
Bóng chiều đã ngả, cuối trời xa, Đêm ru thật êm, ánh trăng ngà. Tắm mát lòng người, về đất Phật, Quên nỗi nhọc nhằn, những ngày qua.
25 Tháng Năm 2018
Người nào kinh nghiệm được trạng thái Niết Bàn là người đó thoát khổ, giải thoát. Như vậy Niết Bàn không phải ở đâu xa mà nó ở ngay trong tâm của người liễu đạo bây giờ và ở đây!
19 Tháng Năm 2018
Việc nắm được quy luật dấu hỏi và dấu ngã của lớp từ láy và lớp từ Hán Việt sẽ giúp ta giảm được nhiều lỗi chính tả. Có những lỗi chính tả chúng ta viết sai mà không biết mình viết sai.
19 Tháng Năm 2018
Thầy đang mong mỏi từng ngày để được hưởng niềm vui tương ngộ vào tháng 7 sắp tới. Đó là niềm hạnh phúc của một người Thầy đã giã từ bục giảng ...
19 Tháng Năm 2018
.... lòng nhân đạo và tri ân của con người. Thật là đáng quý. Cuộc sống vẫn rất đẹp nếu ta biết mở rộng tâm hồn để nhìn về mọi phía với sự lạc quan.
19 Tháng Năm 2018
Google Maps là một công cụ tuyệt vời giúp khám phá các địa điểm xung quanh. Nhưng ứng dụng Google Maps thực ra còn hơn cả một bản đồ đơn thuần, với rất nhiều tính năng mạnh mẽ,
19 Tháng Năm 2018
Cảm ơn thi sĩ về Ánh sáng Ngôn ngữ một lần trong “xứ sở chiêm bao”, qua đó con đường cổ tích đi đến xứ chiêm bao ấy được khơi mở ra cho những ai có tâm và có sự chuẩn bị trước để bước vào.
Số lượt truy cập
4,608,659

Đỗ Công Luận - HỌP MẶT THÂN HỮU K.08 NQ Ở BIÊN HÒA.

05 Tháng Năm 201212:00 SA(Xem: 189938)
Đỗ Công Luận - HỌP MẶT THÂN HỮU K.08 NQ Ở BIÊN HÒA.

HỌP MẶT THÂN HỮU K.08 NQ Ở BIÊN HÒA.

khoa_8-1

Nhân dịp kỳ nghỉ lễ 4 ngày, gia đình bạn Tạ Thị Nguyệt Ánh về sum họp ở Biên Hòa. Đây là lúc bạn bè rảnh rỗi, có cơ hội gặp nhau. Bạn có ý định tổ chức cuộc họp mặt bạn học cùng lớp, cũng là dịp để tâm sự với bạn Bùi thị Lợi, CHS K.09 NQ, là bạn cùng học ở trường Nữ tiểu học Biên Hòa. Bạn bè sau năm 50 năm mới nhận ra nhau. Trước buổi họp mặt một tuần lễ, Hoàng Minh Chiếu đã gửi tin nhắn, báo thời gian, địa điểm cụ thể đến các bạn.


Mấy ngày nay, thời tiết ở miền Nam nói chung, cũng như ở Biên Hòa có sự thay đổi, sáng nắng chiều mưa. Có hôm, trời vần vũ, mưa nặng hạt. Lại có giông lốc ở miền Tây như Trà Vinh, Vĩnh Long... gây nhiều thiệt hại. Dấu hiệu của sự chuyển mùa. Buổi họp mặt được tổ chức lúc 5 giờ chiều thứ Bảy, 28/4/2012, ở tư gia bạn Nguyệt Ánh, đường "đấp mới" cũ. Buổi trưa đã có cơn mưa nhẹ, bầu trời nhiều mây. Đã có sự chuẩn bị trước, các bạn nữ đến sớm để chuẩn bị món ăn. Bạn Trần Thúy Phượng năm vừa qua có vấn đề về sức khỏe, phải điều trị ở bệnh viện Chợ Rẫy. Bạn nghĩ tình cảm bạn bè là liều thuốc quý đã đưa đến sự hồi phục cho bạn, nên bạn đã mang đến cho buổi tiệc một chai Chivas 1 lít dành cho các bạn nam, và món tôm tích nướng dành cho cả bạn bè, quý hóa thay! Bạn Nguyễn Thị Thanh Vân mang đến món cá lóc hấp cuốn bánh tráng. Sợ thiếu bánh tráng, bạn lại bảo cháu ngoại mang đến. Gia chủ đãi bạn bè món xoài chua trộn gỏi. Món ăn thì vợ và con gái trổ tài, nhưng xoài thì phu quân phải leo lên cây hái trái. Cuối cùng là món bò nấu la-gu, chấm bánh mì, ngon tuyệt vời. Bởi vì gia chủ nói, gân bò và thịt phải nấu riêng.


Các bạn nữ đến dự có tất cả 12 "bà", vì hầu như đã lên chức. Lê Nhung, Kim Phụng, Thúy Phượng, Chiếu yêu Gái, Thanh Vân, Mỹ Tiên. Hai bạn Kim Hạnh, Ngọc Lan và Trần Văn Thông là bên lớp Anh Văn. Bạn Bùi Thị Lợi và Nguyễn Thị Luông, đàn em K.09 NQ là khách mời. Hai bạn cho biết, ngày hôm sau, 29/4/2012, sẽ có cuộc họp lớp ở nhà bạn Hồ Thị Bạch Tuyết, phu nhân của Trần Văn Thông. Phía nam, ngoài gia chủ Ngô Thanh Tâm, phu quân bạn Nguyệt Ánh, người "ngoại đạo" vì là rể Ngô Quyền, nhưng những buổi họp mặt bạn đều có tham dự và hòa đồng với bạn bè. Lê Minh Chánh, Đỗ Công Luận, Ngô Phước Thiện, anh em gọi là ông bụt vì có vợ là Tiên đẹp (Mỹ Tiên). Phạm Văn Đạo mới tìm về với bạn bè từ hôm trước Tết đến nay, nếu không bận công việc ở nhà máy, bạn đều đến hòa đồng với anh em. Lê Xuân Sang, từ Lái Thiêu, vẫn đội mưa về Biên Hòa vì "quỷ thời gian của mình chẳng còn bao nhiêu", đó là lời tâm sự của bạn với tôi. Tổng cộng có 9 bạn nam.


Bạn bè đã đến đông đủ, bạn Nguyệt Ánh xin trình bày ý nghĩa cuộc họp mặt. Ngoài lý do để thư giản sau bao ngày làm việc, đây là cơ hội bạn gặp gỡ bạn học cũ thời tiểu học, bạn Bùi thị Lợi, sau 50 năm, chặng đường dài nửa thế kỷ, và giới thiệu đến bạn bè. Năm nay, những bạn sanh năm 1952, tuổi con Rồng, là năm đáo tuế. Ý định của bạn Ánh là sẽ cùng các bạn tuổi Rồng, sẽ tổ chức buổi lễ vào dịp họp mặt khóa 8 NQ, sau Tết Trung thu cho có ý nghĩa. Địa điểm tổ chức sẽ được lựa chọn sau. Do đó, bạn bè không dám dùng câu "chúc sức khỏe" (sẽ khuất), để dành cơ hội cho kỳ họp mặt đông vui này, khoảng hơn 5 tháng nữa. Mọi người đồng ý với đề nghị hữu lý này. Sau đó buổi tiệc được bắt đầu, mọi người đến với nhau vì tình cảm bạn bè, hòa đồng vui vẻ. Chuyện cũ, năm xưa được khơi dậy. Bạn Xuân Sang đã có ý định về Biên Hòa tâm sự với mẹ hiền một đêm, nên cũng thoải mái với anh em. Hai bạn Thiện-Mỹ Tiên, vì công việc nhà, đã đến với bàn tiệc hơi trễ một chút. Sau đó đến tiết mục hát karaoke có thưởng, bạn nào hát hay được thưởng một ly Vodka! Tôi xin phép về trước và các bạn lần lượt chia tay lúc khoảng 9 giờ tối. Một ngày vui trôi qua.


Khoảng 8 giờ sáng ngày hôm sau, Chủ nhật 29/4/2012, tôi điện thoại mời các bạn sang Chợ Đồn uống cà phê sáng, để tâm sự tiếp. Chiếu bận việc nhà không đến được. Huỳnh Văn Huê, Tô Minh Quang, Tâm nhủi, ngồi nghe tôi và Lê Xuân Sang kể chuyện tiệc họp mặt vừa qua. Nguyễn Ngọc Long, từ Cần Thơ về vì công việc riêng, đang trên đường dự lễ rước dâu của con trai người anh. Rồi Huỳnh Văn Huê xin phép cáo từ sớm để đến Thủ Đức dự họp mặt bạn bè Nông Lâm Súc. Anh em chia tay lúc gần 10 giờ sáng. Lê Xuân Sang trước khi về lại Lái Thiêu, còn nhắn nhủ, năm nay tao sẽ "cưới rể" vì chỉ có quý nữ, bạn bè lại có cơ hội gặp nhau ở Lái Thiêu. Đúng rồi, "quỷ thời gian của mình còn bao nhiên nữa".

Biên Hòa, ngày 29/4/2012.

Đỗ công Luận.

CHS K.08 NQ BH.

Một vài hình ảnh Chs NQ khóa 8

khoa_8-2-contentkhoa_8-5-content

khoa_8-4-contentkhoa_8-7-content

khoa_8-6-contentkhoa_8-3-content19 Tháng Mười Một 2017(Xem: 639)
Xin quí vị và các bạn cùng chúng tôi nhiệt tình ủng hộ ứng cử viên Tài Đỗ vào chức vụ nghị viên của thành phố Westminster Council 2018.
19 Tháng Giêng 2017(Xem: 3377)
Dù ai buôn bán đâu đâu, Mười hai tháng tới, nhớ về Hui Ton. Dù ai buôn bán trăm nghề, Mười hai tháng hai, rủ nhau mà về.
15 Tháng Giêng 2017(Xem: 1688)
Xin cám ơn các bạn đã đến thắp nhang tiễn biệt bạn bè lần cuối, cũng như thạnh tình của bè bạn phương xa. Đời người, ai không khỏi lìa xa cảnh ngộ nầy.
17 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 2663)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Thân Hữu Một Mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc
22 Tháng Mười 2016(Xem: 5809)
bộ sưu tập Chân Dung Thầy Hiệu Trưởng Phạm Đức Bảo