Danh mục
Số lượt truy cập
1,164,085

Lê Thị Thuận - THƯ GỬI HỘI ÁI HỮU CỰU HỌC SINH NGÔ QUYỀN

Saturday, February 4, 201212:00 AM(View: 179235)
Lê Thị Thuận - THƯ GỬI HỘI ÁI HỮU CỰU HỌC SINH NGÔ QUYỀN


                                        THƯ GỬI HỘI ÁI HỮU CỰU HỌC SINH NGÔ QUYỀN


Kính thưa Quý Thầy, Cô, các Anh, Chị, và các Bạn Hữu thân mến,

Gia đình chúng tôi rất cảm kích trước thư báo tang rất sớm của các Anh Chị trong Ban Chấp Hành, và những lời chia buồn chân tình của Quý Thầy Cô, và các bạn đồng môn trước sự ra đi của Thân Phụ chúng tôi.

Như quý Thầy Cô và các bạn cũng biết, trường Trung Học Ngô Quyền là mái nhà thứ hai mà Ba chúng tôi đã đặt tất cả tấm lòng và tâm huyết với mong mỏi đóng góp một phần nhỏ với các Thầy Cô trong việc giáo dục những thế hệ tương lai. Ông đã miệt mài và không mệt mỏi trong vai trò của người Hội Trưởng Hội Phụ Huynh từ ngày Trường mới thành lập cho đến khi mất nước. Mặc dù với trách nhiệm nặng nề của một người chủ gia đình đông con, và công việc sở làm bận rộn, Ông luôn luôn có mặt trong những ngày quan trọng do Trường tổ chức như Lễ phát thưởng hàng năm, Cây Mùa Xuân Chiến Sĩ, Lễ cắt băng khánh thành Thư viện (mà chính Ông, một người rất thích đọc sách, là một trong những người đã khởi xướng và vận động để thành lập), những chuyến đưa Hoc Sinh đi thăm viếng các công ty kỹ nghệ tại khu Kỹ Nghệ Biên Hòa - Vinatexco, Cogido. Ông cũng là người tổ chức những buổi chiếu phim hoạt họa của Walt Disney tại rạp Biên Hùng như Bambi, Snow White and Seven Dwarfs, Sleeping Beauty để khen thưởng những hoc sinh xuất sắc của Trường . Ông xem tất cả các học sinh của trường Ngô Quyền như những đứa con của chính mình nên cảm thấy có trách nhiêm phải đến để ủng hộ và khen thưởng các con.

Các Anh Chị và các bạn chắc cũng còn nhớ đến những gói phần thưởng danh dự thật cao và thật nặng dành cho ba hoc sinh giỏi của từng lớp mỗi năm trong đó có những cuốn sách Tự Điển Anh-Việt-Anh của Lê Bá Kông, Học Làm Người của Nguyễn Hiến Lê, Tuấn, Chàng Trai Nước Việt của Nguyễn Vỹ, sách dịch Tâm Hồn Cao Thượng, Những Kẻ Khốn Cùng. Khi học sinh nhộn nhịp trở lại Trường sau khi nghĩ Tết, là Ba tôi lại rộn rã lái xe xuống nhà sách Khai Trí và Tự Lực ở Sài Gòn để đặt mua từng kiện sách. Đầu tháng 5, Ông lại chở các con xuống để phụ khiêng sách về, có năm Ông mua nhiều đến nổi chất đầy chiếc xe 6 chỗ ngồi của gia đình từ trong coffre xe cho tới trong xe. Hôm sau, lại khệ nệ chở đến Trường để kịp gói vào các phần thưởng. Và đều đăn mỗi năm như thế cho đến năm 1975. Vì Hôi Phụ Huynh chỉ có duy nhất một Hội Trưởng… kiêm luôn Hội Viên, nên những chi phí này hoàn toàn do Ông đài thọ. Mỗi tháng, ba học sinh có điểm cao nhất lớp được xướng danh trong buổi lể chào cờ vào ngày thứ hai đầu tháng và nhn được bằng ban khen do Hi Phu Huynh trao tặng. Bằng ban khen này được các hoc sinh dùng để đi xem một xuất chiếu bóng ở rạp Biên Hùng hay Lido.

Ông cũng là người sáng lập ra trường Trung Hoc Nam Hà ở Xã Hiệp Hòa để giúp đỡ các học sinh nghèo của Xã vì hoàn cảnh gia đình không thể đi học xa. Ông tin tưởng câu nói tự ngàn xưa của cổ nhân:

Nhất Niên Chi Kế, mac như thụ cốc

Thập niên chi kế, mạc như thụ mộc.
Bách niên chi kế, mạc như thụ nhân.

   

Theo chương trình tang lễ, trước khi di quan, tang gia sẽ mời các thân bằng quyến thuộc có vài lời để tiễn biệt người quá cố. Trường Trung Hoc Ngô Quyền đã giữ một phần rất quan trọng trong cuộc sống của Ba chúng tôi khi còn sinh tiền. Vì thế, gia đình chúng tôi sẽ rất hân hạnh đươc đón tiếp quý Thầy Cô cùng đaị diêṇ học sinh trường Trung Hoc Ngô Quyền lúc 1 giờ trưa ngày Chúa Nhật để có đôi lời từ biệt Thân Phụ chúng tôi.

Tang Gia đồng Bái Tạ.

E-mail liên lạc là Lê Thị Thuận: tlbui5@yahoo.com hoặcsố phone: 626-542-3328

 

Hình ảnh của C Lê Văn Nhơn và Thầy trò Ngô Quyền

don_thay_bao-1

Ông Lê Văn Nhơn (góc phải) cùng các CHS NQ đón Thầy Hiệu Trưởng Phạm Đức Bảo đến Mỹ

cung_voi_cac_thay

Thầy Nguyễn Xuân Hoàng, Ông Lê Văn Nhơn và Thầy Phạm Đức Bảo

Sunday, April 3, 2022(View: 2318)
Đây là hồi ký của Tiến Sĩ Thanh Vân Anderson. Nội dung nói về ba giai đoạn trong cuộc hành trình gian khổ,
Saturday, February 13, 2021(View: 5508)
Nhân năm mới Tân Sửu sắp đến, kính chúc quý Thầy Cô và tất cả CHSNQ-BH một năm mới nhiều Sức khỏe - Hạnh phúc - An lành. Nguyễn Mạnh Dũng- NK13NQ design
Monday, December 14, 2020(View: 4065)
Nga xin thay mặt cho tất cả gia đình chị em Nga đa tạ Cô, Thầy, anh chị em chs Ngô Quyền,
Tuesday, September 15, 2020(View: 5021)
Thứ Sáu ngày 21 Tháng 08, 2020 4:00 pm - 6:00 pm: Lễ tưởng niệm với phần phát biểu của Tang quyến và Thầy trò Ngô Quyền
Tuesday, September 15, 2020(View: 5089)
Thứ Bảy ngày 22 tháng 08, 2020 9:00am - 10:00 am: Tụng kinh, cầu siêu 11:00 am: Lễ Di quan và Hỏa táng
Tuesday, September 15, 2020(View: 4967)
Thứ Bảy ngày 22 tháng 08, 2020 9:00am - 10:00 am: Tụng kinh, cầu siêu 11:00 am: Lễ Di quan và Hỏa táng
Sunday, April 12, 2020(View: 9996)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: TẬP THƠ THU PHAI – Tác giả Tường Vi Phạm Chinh Đông thực hiện youtube
Friday, January 10, 2020(View: 4060)
Toàn thể môn đồ pháp quyến Thiền Tánh Không đê đầu đảnh lễ và tri ân:
Monday, December 30, 2019(View: 7733)
Hoà Thượng thượng Thông hạ Triệt Kế thừa Chánh tông Lâm Tế - đời thứ 44. Kế thừa dòng Trúc Lâm Yên Tử trùng hưng đời thứ 2 Khai tông lập phái thiền học Tánh Không Khai sơn xây dựng Thiền Viện Tánh Không (Nam California) và Thiền Viện Chân Như (Navasota, Texas)