Danh mục
Danh sách tác giả
TIN TỨC MỚI
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
23 Tháng Mười Một 2015
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
25 Tháng Hai 2018
THA THIẾT KÍNH NHỜ quý Thầy Cô, quý Bạn Hữu nhín chút thì giờ chung sức cùng Ban Biên tập CHECK LẠI các HÌNH ẢNH và các DANH SÁCH lần chót cùng trước khi layout để in. (update 3/3/2018)
22 Tháng Tư 2018
Giai thoại Thơ Đường Trung Quốc có kể chuyện “Bốn Câu Là Đủ Ý”...“Bốn Câu Là Đủ Ý”, tôi suy nghĩ hoài! Vâng, thì không cần nhiều, chỉ cần bốn câu thôi!
21 Tháng Tư 2018
"Cuộc vui nào cũng phải tàn. Nhưng tình vẫn sẽ mãi không tan". Tất đại diện mời Thầy Cô năm sau lên Biên hòa họp mặt, do bạn Hồ văn Hòa Bình làm ''chủ xị''.
21 Tháng Tư 2018
“Có một tháng Tư”! Buồn rơi nước mắt Ngày ngậm ngùi, ngày cách biệt chia ly Người chiến binh tả tơi, rơi áo trận Làn sóng người, cuồn cuộn bước chân đi
21 Tháng Tư 2018
Ngậm ngùi nhớ tháng tư đen Lìa quê yêu dấu, bon chen xứ người Mong sao con cháu nhớ lời Chuyên cần học tập nên người, giúp dân
21 Tháng Tư 2018
Rưng rưng, nước mắt lưng tròng. Hương trầm em đốt, thinh không anh về Chứng cho phu phụ trọn thề, Hương linh siêu thoát. đường về Tây Phương.
21 Tháng Tư 2018
THẦY GHÉ BẾN, thả thuyền theo dòng chảy, Mặc nhân gian: cay đắng, ưu phiền, Đã hết rồi, tục lụy nhân duyên, Cõi Vĩnh Hằng kính chúc Thầy vui miền Cực Lạc.
20 Tháng Tư 2018
Xin một lần trở về ngày xưa ấy Ngồi trên cỏ xanh đón giọt nắng vàng Sung sướng thay thuở còn nhiều vụng dại Có thiên đàng quanh gót ngọc thênh thang.
20 Tháng Tư 2018
Viết Tâm Sự Tháng Tư buồn Một thời tuổi trẻ rung chuông khóc cười Bây chừ sắp xỉ bảy mươi Niềm vui góp nhặt tiếng cười vọng lâng...
20 Tháng Tư 2018
Chùa chiền, mồ mả ông, cha, Cũng đừng đập phá dân ca thán buồn. Đừng quên uống nước nhớ nguồn, Dân giầu nước mạnh đời luôn huy hoàng.
20 Tháng Tư 2018
Gia tài văn học của Sagan để lại khá đồ sộ. Khoảng 30 cuốn tiểu thuyết, 9 vở kịch. Cộng chung ngót nghét 50 chục tác phẩm..Nhiều cuốn chuyện đã được dịch ra đến 15 thứ tiếng.
15 Tháng Tư 2018
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: Họp mặt đón Mùa Hoa Anh Đào--Tư gia chị Hillary Hạnh Dzương (4/7/18) Kiều Oanh thực hiện youtube
Số lượt truy cập
4,533,994

Nguyễn Hữu Hạnh - Tiệc họp mặt với Thầy Nguyễn văn Lục.

18 Tháng Mười Một 201112:00 SA(Xem: 182806)
Nguyễn Hữu Hạnh - Tiệc họp mặt với Thầy Nguyễn văn Lục.


Tiệc họp mặt với Thầy Nguyễn văn Lục

 

Chiều thứ Năm 17 tháng 11, 2011

 TLuc3

 

Nam Cali một ngày nắng nhưng cũng se se lạnh vào buồi chiều, trời lại âm u và dự báo có những cơn mưa cuối tuần. Ánh đèn đường đã lên, mọi người vội vã lái xe về tổ ấm của gia đình. Riêng thầy trò Ngô Quyền vẫn tìm đến nhau, dù không trở lại trường xưa rộn rịp như ngày hội ngộ, nhưng chúng tôi đã có một buổi họp mặt nồng ấm với Thầy Nguyễn Văn Lục tại nhà hàng Seafood Cove Nam Cali chiều thứ năm, ngày 17 tháng 11, 2011

Sau buổi ra mắt tác phẩm “Một Thời Để Nhớ” tại Nam California thành công rực rỡ, thầy Nguyễn văn Lục bận rộn với những sinh hoạt với các văn hữu, cũng như xuôi về San Diego thăm viếng người đàn anh Minh Võ đang lâm bệnh, lại còn phải chuẩn bị ngày mai thứ sáu lên San Jose cho buổi ra mắt sách tại đây. Trong ngày ra mắt sách chủ nhật tuần trước, thầy Nguyễn văn Lục đã không có thời gian để tiếp xúc, trò chuyện với đại gia đình Ngô Quyền. Do đó, hôm nay dù bận rộn, Thầy cũng cố gắng dành một thời gian quý mến đến với bạn đồng nghiêp và những học trò Ngô Quyền. Khi tôi đến đã thấy thầy Phan Thanh Hoài, thầy Nguyễn văn Phố, thầy Nguyễn văn Lục, anh Mai Trọng Ngãi và chị Ma Thị Ngọc Huệ đã có mặt. Tôi đến chào hỏi thăm sức khỏe quý thầy cũng như không quên xin lỗi thầy Lục đã vắng mặt trong buổi ra mắt sách của thầy, vì tôi phải lên San Jose tham dự cúng đình theo lời mời của hội đồng hương Tân Lân. Thầy Nguyễn văn Lục cũng ân cần hỏi thăm và khen ngợi những sinh hoạt đã đóng góp cho đồng hương Biên Hòa. Đặc biệt thầy Nguyễn văn Lục cũng không quên mang đến 2 chai rượu, trước là ấm lòng sau làm quà gặp mặt. Lát sau, thêm anh Lữ Công Tâm về từ Aruza, Võ thị Ngọc Dung đến từ Los Angeles. Chị Cao thị Chung đang bệnh và chị Tất Ứng cũng bận nên không thể đến để gặp lại thầy cũ. Chỉ có những ai thực lòng với trường xưa, mới nhận ra được tình cảm của thầy trò Ngô Quyền. Đêm nay, chúng tôi mới có dịp ngồi chung bàn vui vẻ cùng nâng ly, trò chuyện với quý thầy. Mới nhận ra rằng “biết cầm chung rượu mới có sự cảm thông”. Thầy trò cùng trao đổi về buổi ra mắt sách tuần qua, về những diễn giả uyên thâm đã tạo được ấn tượng và lôi cuốn người tham dự. Thầy Nguyễn văn Lục hôm nay còn kể sơ về những ngày mới vào Nam, cũng lận đận và vất vả thời trung học, đầu tiên học trường của linh mục Vui dành cho dân di cư. Những ngày ở Nam Cali sinh hoạt với người và cảnh, thầy cho biết trong tương lai khi trở lại Canada, thầy tiếp tục viết nhưng không phải là chủ đề chính trị khô khan, thầy sẽ viết về những điều trông thấy tại California, hàng quán ăn uống, sinh hoạt nghệ thuật đặc biệt sự nở rộ cũa các đài truyền hình tiếng Việt. Quý Thầy và chúng tôi cũng có dịp trao đổi để biết thêm về bí ẩn của tập thơ “Hoa Địa Ngục”, con người của nhà thơ Nguyễn Chí Thiện, những câu chuyện bên lề của nhà thơ Du Tử Lê, ký mục gia Bùi Bảo Trúc và bà Đào Nương Hoàng Dược Thảo; với những tình tiết lý thú. Riêng thầy Nguyễn văn Phố như vẫn chưa hài lòng với những điều còn ấm ức về nhà thơ Nguyễn Chí Thiện. Thầy Phan Thanh Hoài luôn luôn với nụ cười im lặng đồng tình.

Đêm đã về khuya thầy trò đành lưu luyến chia tay. Chúng tôi chúc thầy Nguyễn văn Lục thành công và được sự ủng hộ nhiệt tình của quý thầy cô và anh chị đồng môn San Jose. Để cùng giữ lại cho nhau tình cảm thầy trò Ngô Quyền của những ngày xưa thân ái. Đêm nay thầy trò chúng tôi đều cùng say, nhưng chắc chắn không say vì men rượu…

NGUYỄN HỮU HẠNHMột số hình ảnh lưu niệm:


thay_hoai_2011-1-contentthay_luc_2011-contentthay_pho_-2011-content

Thầy Phan Thanh Hoài Thầy Nguyễn Văn Lục Thầy Nguyễn Văn Phố
tluc-_hanh-contenttluc-nd6-1-content
tluc-nd8-content
tluc-nd7-content
tluc-nd10-content
tluc5_0-content
tluc-nd4-contenttluc7-content
19 Tháng Mười Một 2017(Xem: 541)
Xin quí vị và các bạn cùng chúng tôi nhiệt tình ủng hộ ứng cử viên Tài Đỗ vào chức vụ nghị viên của thành phố Westminster Council 2018.
19 Tháng Giêng 2017(Xem: 3167)
Dù ai buôn bán đâu đâu, Mười hai tháng tới, nhớ về Hui Ton. Dù ai buôn bán trăm nghề, Mười hai tháng hai, rủ nhau mà về.
15 Tháng Giêng 2017(Xem: 1568)
Xin cám ơn các bạn đã đến thắp nhang tiễn biệt bạn bè lần cuối, cũng như thạnh tình của bè bạn phương xa. Đời người, ai không khỏi lìa xa cảnh ngộ nầy.
17 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 2525)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Thân Hữu Một Mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc
22 Tháng Mười 2016(Xem: 5653)
bộ sưu tập Chân Dung Thầy Hiệu Trưởng Phạm Đức Bảo