Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Trần Ngọc Danh - TƯỜNG THUẬT BUỔI ĐGĐ NGÔ QUYỀN HỘI NGỘ TOÀN THẾ GIỚI KỲ II (2011)

Saturday, July 30, 201112:00 AM(View: 119793)
Trần Ngọc Danh - TƯỜNG THUẬT BUỔI ĐGĐ NGÔ QUYỀN HỘI NGỘ TOÀN THẾ GIỚI KỲ II (2011)

NGÔ QUYỀN HỘI NGỘ TOÀN THẾ GIỚI kỳ 2

KỶ NIỆM 55 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG

và 10 NĂM THÀNH LẬP HỘI ÁI HỮU chs NGÔ QUYỀN

(ngày 3 tháng 7, 2011)


9-x2

 

Khi tôi đến Nhà Hàng SeaFood Palace 2, Thành Phố Wessminster, California thì kim đồng hồ chỉ 9 giờ 40. Bên ngoài vắng lặng mặc dù bảng chào đón đã được treo ngay ngắn qua dòng chữ đậm nét “NGÔ QUYỀN HỘI NGỘ TOÀN THẾ GIỚI KỲ 2”. Tôi bỡ ngỡ tưởng mình đơn độc. Bước vào trong thì ngạc nhiên vì có nhiều anh chị đang bận rộn sắp xếp. Các anh còn áo bỏ ngoài quần, chân dép… các chị thì loay hoay mỗi việc mỗi vẻ riêng.

dsc_0023_resize-content

Trên góc trái sân khấu, anh Lữ Công Tâm đang bàn chuyện với nhân viên kỹ thuật nhà hàng về ánh sáng cho sân khấu chính và sàn nhảy. Cuối cùng, nhân viên đồng ý về chuyện thiết kế ánh sáng 22 màu cho khoảng riêng vừa nói, cứ mỗi 2 phút, màu sẽ chuyển đổi xoay vòng theo kiểu phối hợp tự động 3 màu thành một theo 7 màu chính là Đỏ -Xanh -Vàng -Lục- Cam- Chàm- Tím. Nhờ vậy, trên sân khấu, nếu chúng ta để ý sẽ thấy nhiều màu xoay vòng rất đẹp (hay xem lại trong Video, chắc sẽ nhận ra).


Giữa sân khấu, anh Hữu Hạnh rà lại âm thanh vì phần nầy rất dễ sai sót. Gần đó, anh Mai Trọng Ngãi chạy đi chạy lại vì còn quá nhiều việc phải làm cùng anh Tuấn. Sau đó chúng tôi cùng nhau treo bảng đánh dấu ngày Hội Ngộ Ngô Quyền Thế Giới Kỳ 2 để làm nền cho việc chụp hình kỷ niệm cho mỗi cá nhân về dự hội. Nhiều chị tất bật trong việc tiếp tân, sắp xếp mà tôi xin lỗi đã không biết tên. Nhiều tà áo trắng đang tập dượt để chuẩn bị trình diễn, tạo cảm giác tươi vui và thoải mái.

dsc_0037_resize-content

Rồi lần lượt Thầy Cô và học sinh đến, ghi danh, lấy bảng tên làm không khí ồn ào náo nhiệt hẳn lên. Ở góc bên phải nhà hàng, nhóm các chị phân phối Tuyển Tập Ngô Quyền 2011 vừa có mặt.

Tôi hòa trong không gian tưởng như mỗi giây phút thêm chật chội người và thấm đậm thêm tình Thầy Cô và bè bạn.

Mỗi người dừng lại chụp hình lưu niệm. Chị Hiền tích cực đánh số ghi tên để sau nầy phát hình cho dễ.

dsc_0057_resize-content

Theo chương trình, Đại Hội sẽ khai mạc đúng 11 giờ 30 trưa, sau phần tiếp tân từ 10 giờ, nhưng vì số người tham dự đông hơn dự tính và mọi người gặp nhau trò chuyện cho thỏa lòng nhớ mong nên MC Nguyễn Hữu Hạnh đành phải tuyên bố khai mạc chậm mất hơn 20 phút. Cả hội trường đều dành đôi phút thinh lặng cùng hướng về trường xưa qua phần phát thanh Bài Ca “Về Lại Trường Xưa Thân Ái” của Trần Kiêu Bạc, nhịp ¾, điệu Valse dìu dặt gây ngạc nhiên và tạo nhiều cảm xúc đặc biệt. Đặc biệt hơn là bài ca nầy được ban tổ chức dàn dựng nhịp nhàng, qua sự dẫn nhập đầy xúc cảm tự đáy lòng với Mai Trọng Ngãi , Lữ Công Tâm và Nguyễn Hữu Hạnh đã gây được sự nổi bật bất ngờ cho buổi Lễ, cùng đưa mọi người hồi tưởng lại ngày thành lập trường cách đây 55 năm, nhắc nhở và tri ân những vị thầy có công sáng lập trường là thầy Hồ văn Tam và Phan văn Nga; và các thầy Đinh văn Sái, thầy Bùi Quang Huệ, thầy Phạm văn Tiếng là 3 vị thầy đầu tiên.

dsc_0049_resize-contentCác anh Hạnh, Tâm, Ngãi trên sân khấu bỗng dưng đẹp trai lạ lùng và tạo nhiều cảm tình. Giờ khai mạc là thời điểm nghiêm trang nhất. Mọi người đứng im, lắng nghe Quốc Ca Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa với sự trình diễn đơn ca tuyệt vời của em Đan Vy trong chiếc áo dài màu hồng rất dễ thương. Trong giây phút mặc niệm để tưởng nhớ đến quý Thầy Cô và các Cựu học sinh NQ đã vĩnh viễn ra đi, Anh Lữ Công Tâm, qua giọng nói trầm buồn đã chỉ 3 chiếc ghế bỏ trống (hôm nay và mãi mãi…) để tưởng nhớ 3 người bạn là Cựu học Sinh Ngô Quyền đã vừa vĩnh viễn rời xa bạn bè ngay sau khi ghi danh về tham dự Đại Hội. Đó là hai chị Võ thị Đăng (ChsNQ khóa 1), chị Nguyễn Phi Hồng (ChsNQ khóa 4), anh Lê Khắc Nam (ChsNQ khóa 6). Đâu đó có những giọt nước mắt tiếc thương và những chiếc khăn che nỗi buồn khó tả.

dsc_0067_resize-content

Tiếp theo là màn Hợp Ca “Ngô Quyền, Bài ca Hội Ngộ” với sự đệm đàn guitare của tác giả là bác sĩ kiêm nhạc sĩ Huỳnh Quan Minh và rể NQ là anh Võ Đình cùng với giọng ngâm của Cô Minh Nguyệt và tiếng hát của các Cựu Học Sinh Nam Bắc Cali, gây thêm phấn khích và tạo nhiều cảm tình cho Đại Hội. Xin cảm ơn Ban Hợp Ca không những đã bỏ công tập luyện nhiều tuần mà còn mang đến cho Đại Hội những tà áo trắng dễ thương khó tìm được trong hoàn cảnh bây giờ.

thaycochupchung2011_resize-content

Phần chào mừng tặng hoa và tri ân Thầy Cô là phần gây xúc động nhất! Quý Thầy Cô lần lượt tiến lên trước sân khấu, ngồi ngay ngắn, miệng cười tươi trong khi các học trò cũ dâng những bó hoa tươi thắm. 50 bó hoa tươi dâng Thầy Cô không chỉ nói lên lòng biết ơn mà còn nhắc nhở mọi người về Tình Sư Đệ trong phong tục Việt Nam còn giá trị đến muôn đời. Đó là những bó hoa tình nghĩa dâng lên Quý Thầy Cô có mặt, cả Thầy Cô vắng mặt hay đã đi xa mà không bao giờ quay lại. Các MC Thu Hương, Mỹ, Hữu Hạnh đã hoàn thành xuất sắc trong việc ghi ơn Thầy Cô nầy.

dsc_0112_resize-content

Tiếp theo, MC Nguyễn Thị Mỹ và Thu Hương xướng danh những cựu học sinh từ phương xa về dự Đại hội. Vì số lượng các anh chị đến từ các tiểu bang trong nước Mỹ rất đông đảo nên chỉ các vị khách đến từ các nước ngoài như: Việt Nam, Canada, Pháp, Australia, Japan…được giới thiệu lên sân khấu và chụp hình lưu niệm. Tất cả những vị khách phương xa đã được chào mừng với những tràng pháo tay tán thưởng nồng nhiệt.

dsc_0139_resize-content

Trong phần Chào Mừng kỷ niệm 10 năm Thành Lập Hội CHS Ngô Quyền, Thầy Nguyễn Văn Phố với nụ cười hiền hòa đã phát biểu về những đóng góp của các thành viên “vác ngà voi” của Hội, những công lao của các anh chị đã không ngại gian khó khăn, cả những lời ra tiếng vào trong khi phục vụ. Những nhân vật “vác ngà voi” trong 10 năm qua đã lần lượt được giới thiệu lên trình diện trước mọi người và chụp hình lưu niệm.

dsc_0145_resize-content

Sau đó, anh Đinh Hoàng Vân, Trưởng Ban Giám sát giới thiệu các thành viên trong Ban Chấp Hành Hội của nhiệm kỳ cũ gồm các anh chị: Mai Trọng Ngãi, Lữ Công Tâm, Nguyễn Thị Tất Ứng, Võ thị Ngọc Dung và Ma thị Ngọc Huệ đã chấm dứt nhiệm kỳ 3 năm (2009 -2011) từ tháng 7 này và trong thời gian qua, dù đã có thông báo từ tháng 4, 2011 về việc đề cử, ứng cử cho BCH mới nhiệm kỳ (2011- 2013) nhưng đến nay vẫn không có ai ra ứng cử hoặc đề cử nên Ban Giám Sát đề nghị anh Mai Trọng Ngãi được lưu nhiệm thêm 1 nhiệm kỳ nữa và xin được biểu quyết của Đại Hội. Sau khi anh Vân dứt lời, hầu như mọi người đều tán đồng với những cánh tay giơ lên rợp đầy trong khoảng không gian đông đảo, rộn ràng của buổi hội ngộ.

dsc_0147_resize-content

Anh Ngãi đã ngỏ lời cảm ơn toàn thể quý Thầy Cô và bạn hữu đã NQ tín nhiệm và hứa sẽ cố gắng hơn để sinh hoạt Hội ngày càng phát triễn mạnh mẽ trong tiếng vỗ tay dòn dã, hân hoan của mọi người.

dsc_0151_resize-content

Trước khi nhập tiệc, hai chiếc bánh sinh nhật, một do Thầy Phạm Gia Hưng tặng và một của Hội đã được hai thầy Phạm Gia Hưng và Phan Thanh Hoài cắt, đánh dấu ngày kỷ niệm 55 năm sinh nhật Trường Ngô Quyền và 10 năm thành lập Hội đã tạo được nhiều cảm nghĩ tốt về ngôi trường nổi tiếng từ xưa đến nay đã đào tạo nhiều người tài đức, phục vụ xã hội.

dsc_0161_resize-content

Trong khi nhà hàng bắt đầu đưa thức ăn đến từng bàn thì Cô Thị Ngọc Dung thay mặt Ban Biên Tập “Tuyển Tập 2011, Ngô Quyền Một Thời Để Thương Để Nhớ”, giới thiệu qua hình thức, nội dung của quyển báo, sơ lược về tiến trình thực hiện, hoàn tất Tuyển Tập và gửi lời cảm tạ đến quý Thầy Cô, ChsNQ và Mạnh Thường Quân đã đóng góp và hổ trợ tinh thần cũng như vật chất để cho quyển báo thứ tư của Hội Ái Hữu CHSNQ được hoàn thành thật tốt đẹp và giá trị hơn bao giờ hết, cô mong rằng quyển báo sẽ được quý Thầy Cô đón nhận thật nồng nhiệt và ưu ái.

hopca_tdmtat-1-contentChương trình văn nghệ được tiếp tục với nhiều tiết mục phong phú, khởi đầu là bài hợp ca “Phút Tương Phùng”, nhạc và lời Nguyễn Thy Ân, do tác giả Thy Ân và các bạn hữu trình bày. Sau đó là bài “Theo Dấu Thời Gian” một sáng tác của “rễ NQ”, anh Võ Đình, do chính anh song ca cùng với Nguyễn Thị Mỹ. Thấy vậy “dâu NQ”, chị Thu Thu (vợ của Bác sĩ Nguyễn Quý Đoàn) hát đáp lại với bài “Mây Lang Thang” thật trữ tình, lãng mạn.


Màn hợp ca “Tình Đầu Một Thời Áo Trắng” với nhóm “ca sĩ nghiệp dư” từ 5 miền đất nước: Ngọc Dung (Los Angeles), Tuyết Mai (Utah), Phạm Hạnh (Autralia), Huỳnh Q. Minh (San Jose), Thy Ân (Utah) và Quang Bình (Texas), dù không có thời gian tập dượt và âm thanh không rõ ràng nhưng cũng đã gợi lại hình ảnh đẹp của một thời áo trắng đã qua. Riêng Tuyết Mai cô em bé nhỏ của Ngô Quyền ngày nào đáng được trân trọng và quý mến, Tuyết Mai đã trải qua một cơn bạo bệnh thập tử nhất sinh, và bệnh tật đang chạy đua với thời gian nhưng vẫn nặng lòng với trường xưa nên đã cố gắng về đây từ Utah cùng cất lên tiếng hát với các anh chị trong những bước đi nhẹ nhàng để ghi nhớ một thời áo trắng có cả niềm hạnh phúc hòa lẫn nỗi đau...

dsc_0385_resize-content

MC Nguyễn Hữu Hạnh đã khéo léo dẫn dắt lời thơ cũ “Nắng bờ sông như màu trang vở cũ. Thu học trò em làm khổ ai chưa” để nhắc nhở đến thi sĩ tài ba Nguyễn Tất Nhiên cũng là cựu học sinh của trường trung học Ngô Quyền Nguyễn Hoàng Hải, để giới thiệu Chị Minh Nguyệt, dì của cố thi sĩ Nguyễn Tất Nhiên đã hát tặng bài “Trúc Đào” phổ từ thơ của thi sĩ rất truyền cảm. Và chính chị Minh Nguyệt trong niềm xúc động đã giới thiệu nhạc cảnh “Ngày Xưa Hoàng Thị” một tiết mục đặc sắc do Hồ Minh Nguyệt, Phạm Quyến và nhóm ChsNQ khóa 14 trình diễn đã gây sự ngạc nhiên, hào hứng cho toàn thể mọi người từ đầu cho đến phút cuối.

dsc_0310_resize-content

Tiếp theo là màn trình diễn của Đan Vy với bài hát “Ngôi Đình Làng Biển” theo điệu Quan họ thật tuyệt vời không thua gì những điệu hát “ả đào” ngày xa xưa ở miền Bắc! Thay đổi không khí còn có những màn kể chuyện vui như “Thứ 3 học trò” của Sĩ Cư và “Câu Chuyện Ba Người” do anh Châu (CHS khóa 3) hát đã tạo nên những nụ cười thoãi mái. Thầy Nguyễn Đình Phương đại diện quý Thầy Cô đã hát tặng các bạn đồng nghiệp, cựu học sinh Ngô Quyền một bài hát của cố nhạc sĩ Trần Thiện Thanh, cho Ngô Quyền một thời để nhớ... Tiếp tục là màn đơn ca Niệm Khúc Cuối của Ngô Thụy Miên do Thiên Trang đến từ Australia trình bày.

dsc_0404_resize-content

Sân khấu bỗng trở nên sôi động và sàn nhảy không còn chỗ trống khi Quốc Mỹ (chsNQ khóa 16 Võ Thanh Vân) và ban nhạc trình diễn bài “Let’s Twist Again”. Giọng ca cổ nhạc quen thuộc của NQ không thua gì Út Trà Ôn là anh Nguyễn Hữu Hạnh tiếp tục chương trình với 3 phút trình bày Lý Con Sáo và 2 câu Vọng Cổ “Về Lại Trường Xưa” của CHS Trần Ngọc Danh thật mùi mẫn.

Quốc Mỹ được mời trở lại sân khấu với bài “Mal”, Phạm Hạnh với “Sao Không Thấy Anh Lại” và song ca “Lời Trái Tim Muốn Nói” do Thu Thu và Nguyễn Thị Mỹ trình bày đã đưa lớp Chs NQ trẻ trở lại với sàn nhảy thật vui nhộn và sống động.

dsc_0457_resize-content

Xen kẽ phần Văn Nghệ là phần Xổ Số Đặc Biệt với những phần thưởng giá trị do hội ái hữu Biên Hòa và các cựu học sinh Ngô Quyền kính tặng.

Tôi đã lướt qua những tiết mục văn nghệ của Trường mà lòng thấy vẫn chưa thỏa mãn nên phải nói thêm về những điều mắt thấy tai nghe. Tôi đã nghe những lời khen tặng về những giọng ca không chuyên nghiệp mà rất tuyệt vời. Tất cả (100%) được đánh giá là từ trung bình cộng đến hay. Nhưng đáng chú ý để nói đến là những tiết mục sau:

dsc_0275_resize-content

- Nhạc cảnh “Ngày Xưa Hoàng Thị” thật sự làm mọi người ngẩn ngơ như đi trong một cõi xa lạ khó tìm của thời áo trắng những năm tháng cũ. Thấy áo trắng bay bay với phù hiệu Ngô Quyền trên ngực, dù không nghe tiếng guốc cũng vang lên âm thanh quen thuộc đến nao lòng. Xin cảm ơn những người bạn thân thiết đã làm nên hoạt cảnh nhớ đời nầy qua lời thơ Phạm Thiên Thư và nhạc Phạm Duy mượt mà sâu lắng.


- Nguyễn Tất Nhiên, nhà thơ tài hoa của Ngô Quyền đã trở về đúng lúc như đã gặp lại trường xưa qua giọng hát hay đến độ không thể hay hơn của Người trong gia đình của Nguyễn Tất Nhiên là Chị Minh Nguyệt với bài hát “Trúc Đào”.

- Giọng ca của Thiên Trang qua ca khúc Niệm Khúc Cuối như làm không gian lắng đọng qua cách trình diễn như chuyên nghiệp. Hệ thống âm thanh không tốt của nhà hàng không thể làm xấu đi giọng ca nầy vì tôi nghe và đã thấy nhiều người buông đũa lắng nghe. Bằng vốn liếng âm nhạc khiêm nhường của mình, tôi xin cảm phục giọng ca Thiên Trang và hy vọng cô sẽ tiến triển xa trong lĩnh vực ca hát.

- 3 phút Vọng Cổ của anh Hữu Hạnh sẽ được thăng hoa hơn nếu như anh không vì cảm xúc mà bắt giọng thấp hơn dây đàn một bát độ và nếu như người điều chỉnh âm thanh trong máy không nhấn chữ HÒ quá sớm làm Hạnh chới với rượt theo cũng không kịp nên phải đành sai nhịp ở câu 1. May mà cứu vớt trọn ven câu 2.

Những nhận xét trên ở những tiết mục đáng nhớ chỉ là nhận xét có tính cách cấp thời mà tôi biết được nên viết ra với sự dè dặt thường lệ thôi! Xin miễn chấp nếu như có người không đồng ý!

“Chậm thế nào rồi cũng đến lúc chia tay”, ai đó đã nói lên một ý niệm thời gian trong tình người thật chí lý!

dsc_0520_resize-content

Thời gian không chờ đợi nữa! Đã đến lúc từ biệt nhau! Toàn Hội Trường đã hát chung bài Việt Nam, Việt Nam để đánh dấu những giây phút cuối chia tay trong ngậm ngùi và tiếc nuối.

Những cái bắt tay từ biệt, những cái ôm nhau thân thiết thâm tình, những bàn tay vẫy luyến lưu như nói lời tạm biệt và hẹn gặp nhau mỗi năm hay trong 5 năm tới!

Ôi tình Thầy Cô, nghĩa bạn bè nói sao cho hết? Chúng tôi giã từ nhau, chúc nhau một cuộc sống còn lại đầy hạnh phúc và an vui! Kính chúc Quý Thầy Cô luôn khang an và may mắn trong những ngày thanh thản của tuổi vàng!

Sức chứa của nhà hàng chỉ tối đa là 434 người mà số bàn đã lên 47 vào giờ chót tức là khoảng 470 người đủ cho biết tình thân ái đã lên cao như thế nào!

Khi viết những dòng nầy, tôi như còn chơi vơi trong bốn bề biển khơi bằng hữu.

Làm sao nói hết nỗi lòng cùng nhau trong lần hội ngộ nầy vì tình Thầy Cô và bạn bè bao la quá, mà nói như nhà văn Mai Thảo là “bát ngát trường giang, mênh mông châu thổ”!

dsc_0537_resize-content

Điều đặc biệt là năm nay với sự hiện diện của khá nhiều lớp trẻ, các Chs NQ khóa đàn em đã tạo luồng sinh khí mới và góp phần không nhỏ trong sự thành công, trọn vẹn của ngày Đại Gia Đình Ngô Quyền Hội Ngộ Toàn Thế Giới kỳ II này.

Xin cám ơn đời, cám ơn người đã cho chúng ta còn có những ngày vui, những ngày sống để thương yêu và chắt chiu kỷ niệm.


Một tuần mới “hoàn hồn” sau Đại Hội,

Trần Ngọc Danh, Nguyễn Hữu Hạnh và Võ Thị Ngọc Dung
________________________________________________________________________________________________________________


Toàn Bộ hình ảnh về chương trình
 

NGÔ QUYỀN HỘI NGỘ TOÀN THẾ GIỚI kỳ 2

do anh Tô Anh Tuấn thực hiện.

Xin b
ấm vào
các
link dưới đây  Để xem slide show xin bấm vào chữ play dưới cuối hình để bắt đầu hoặc di chuyển con trỏ về phía phải tấm hình và bấm NEXT để xem ngay hình kế tiếp

July 02, 2011:_ Tiệc TIỀN HỘI NGỘ _Nhà anhchị KiệtChung_July2, 2011

July 03, 2011: TIỆC CHÍNH: Seafood Place 2, thành phố Westminster, California USA

July 04, 2011: Tour DU LỊCH Little SaiGon

July 6,7,8,2011: Tour DU LỊCH Las Vegas

July 8, 2011: TIÊC TIỂN ĐƯA nhà Phương-Thảo

 

 

Phụ Lục:

 

DANH SÁCH QUÝ THẦY CÔ VÀ CHS NGÔ QUYỀN ĐẾN TỪ PHƯƠNG XA

 

Thầy Cô từ California:

 

1. Cô Đặng Thị Trí

2. Thầy Phan Thanh Hoài

3. Thầy Hoàng Phùng Võ

4. Cô Bùi thị Ngọc Lan

5. Thầy Nguyễn Văn Phố & Phu Nhân

6. Cô Hoàng thị Minh Nguyệt

7. Thầy Mai Kiến Phúc

8. Thầy Hà Tường Cát

9. Cô Nguyễn thị Kim Dung

10. Thầy Lê Tiến Đạt

11. Cô Nguyễn Thị Thu

12. Thầy Nguyễn Thất Hiệp

13. Thầy Nguyễn Đình Phương & Phu nhân

14. Cô Đinh Hồng Oanh

15. Cô Đặng Thị Tuyết

16. Cô Huỳnh Thanh Mai & Phu Quân

17. Cô Lê thị Thanh Thủy

18. Thầy Trương Hữu Chí & Phu Nhân

19. Thầy Tống Thành Đương & Phu nhân

20. Thầy Nguyễn Xuân Kính và Phu Nhân

 

Thầy Cô ở nước ngoài & Phương xa

 

1. Thầy Phạm Gia Hưng (VA)

2. Thầy Lê Văn Túy (OH)

3. Thầy Trần Phiên & Phu Nhân (TX)

4. Thầy Nguyễn Phi Hùng & Phu Nhân (TX)

5. Thầy Nguyễn Phi Long & Phu Nhân (TX)

6. Thầy Phạm Ngọc Quýnh (Canada)

7. Thầy Huỳnh Công Ân & Phu nhân (Canada)

8. Thầy Nguyễn Dũng Huệ (mới đến từ VN)

 

Thầy Cô đã từng là CHS Ngô Quyền

 

1. Cô Hà thị Nhung

2. Cô Ma thị Ngọc Huệ

3. Cô Nguyễn Ngọc Ẩn H & Phu Quân

4. Cô Hồ Minh Nguyệt và Phu Quân

 

Thầy Cô dạy các Trường khác

 

1. Thầy Huỳnh Bá Hạnh (trường Minh Tân)

2. Cô Nguyễn Thanh Quan (Trường Cao Đẳng sư phạm Saigon)

3. Thầy Nguyễn Đình Hải ( trường Khiết Tâm)

4. Thầy Nguyễn Văn Minh (Trường Long Thanh)

 

Và đặc biệt có sự tham dự

 

1. Ông bà Phạm Xuân Loan là Bố Mẹ của ChsNQ Phạm Thị Phưọng & Phạm thị Thu đến từ Việt Nam

2. Ba Mẹ của cố thi sĩ Nguyễn Tất Nhiên

 

Cựu Học Sinh từ các Quốc Gia khác

 

1. Phạm thị Hạnh (Australia)

2. Đặng văn Hùng (Australia)

3. Thiên Trang & Lộc (Australia)

4. Bế văn Long & Võ thị Châu (Canada)

5. Lăng Muoi & Tăng Phú (Canada)

6. Tô thị Nết (France)

7. Nguyễn Ngọc Ẩn E (Japan)

8. Trần Thị Bé (Việt Nam)

9. Trần Thị Hiệp (Việt Nam)

10. Nguyễn Kim Huệ (Việt Nam)

11. Nguyễn Huy Sinh (Việt Nam)

12. Nguyễn Quý Hy & Phi (Việt Nam)

13. Phạm Thị Ngọc Oanh (Viet Nam)

14. Huỳnh Mộng Uyên (France)

 

Cựu Học Sinh từ phương xa trong nước Mỹ

 

1. Huỳnh thị Lãnh (AZ)

2. Nguyễn Văn Vân (AZ)

3. Nguyễn Thanh Nga (IA)

4. Bùi Thị Kim Anh (IL)

5. Nguyễn Thị Nga (IL)

6. Nguyễn Thị Dung (IL)

7. Trần Ngọc Thạch (MA) 

8. Diệp Nữ

9. Thy Lệ Trang (MA)

10. Lê Phong Vũ (MN)

11. Huỳnh Thị Hồng (NE)

12. Đỗ Công Thành (NV)

13. Võ Hãi Dương (OH)

14. Nguyễn Thị Hồng (OH)

15. Tiêu Em Thành & Vũ Thị Hạnh (OK)

16. Cháu Nghĩa ( con chs Nguyễn văn Đạo) (VA)

17. Trần Thị Bạch Tuyết & Võ Đình (PA)

18. Nguyễn thị Của (TN)

19. Nguyễn Liễu (TX)

20. Lưu trọng An (VA)

21. Lưu Ngọc Anh (VA)

22. Lý Thành Phi & Mỹ Lệ (VA)

23. Đinh Cẫn Cấp (WA)

24. Nguyễn thị Tư,

25. Phạm thị Hữu Hạnh & Nguyễn Văn Hội

26. Đinh Văn Chính (WA)

27. Nguyễn thị Ngọc (Seattle-WA)

28. Trần trung Sơn (Seattle-WA)

29. Trần Phương Ivy (Seattle-WA)

30. Lê thị Hai (Seattle-WA)

31. Nguyễn thị Tố Hoa & Lê Phước Thiện (IL)

32. Huỳnh văn Thôi (GA)

33. Nguyễn Phú Quý ( MN)

34. Trần văn Ngọc (TX)

35. Đinh Quang Bình (TX)

36. Võ thị Tuyết Mai & Võ Minh Sơn (Utah)

37. Thy Ân (Utah) 

 

*Ghi nhanh vài cảm nghĩ chs nhân ngày hội ngộ Ngô Quyền toàn thế giới lần 2.

 

Lý Thành Phi (Virginia): Anh muốn nói với các em trong BTC lần nầy về California họp mặt NQ rất xứng đáng với tiền vé máy bay, xin cám ơn các em. Anh tin rằng không ai có thể thay thế các em, với những khuôn mặt nầy trong ban điều hành, trong ban tổ chức cho những lần họp mặt tới…

 

Lê văn Tới (San Jose): Một thành công tuyệt vời ngoài sức tưởng tượng. Là kết quả của biết bao công khó, biết bao tấm lòng với trường Ngô Quyền mới thực hiện được. Một sự ngưỡng mộ đặc biệt từ tấm lòng tôi xin dành cho các anh trong ban tổ chức.

 

Một chs từ Úc Châu: Đây là lần đầu tiên về họp mặt Ngô Quyền, tôi rất vui và xúc động không ngờ sau mấy chục năm còn có được hạnh phúc gặp lại đông đảo Thầy Cô cũ và bạn học ngày xưa.

 

Bùi Văn Nhỏ/K6: Tôi thật cảm động khi nhìn lại những hình ảnh gợi nhớ ngọt ngào mà Đại Hội NQ2 đã để lại cho bạn bè khắp 5 châu có dịp ôn lại những kỹ niệm thời... còn theo Hoàng Thị ở đường Trịnh Hoài Đức BH!!! Thật mắc cỡ khi chỉ nhìn ra Thầy Mai Kiến Phúc, thấy thương Thầy quá, nhìn Thầy mập hơn xưa cũng mừng và chúc Thầy và tất cả bạn bè các khóa được vạn an và nhiều sức khỏe. Cám ơn ban tổ chức đã thực hiện thành công xuất sắc đại hội kỳ nầy.

 

Nguyễn Hữu Hạnh (California):

 

Ngô Quyền ơi! 55 năm mãi xanh màu kỷ niệm

Ngô Quyền ơi! 55 năm tình nghĩa vẫn đong đầy”

Những giòng thơ quyện trong tiếng nhạc rộn ràng chuyên chở tình cảm tự đáy lòng, trong tâm khảm của 1 cựu học sinh trưởng thành từ mái trường xưa đã mở màn chương trình ngày hội ngộ cựu học sinh Ngô Quyền toàn thế giới lần 2, nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập Trường và 10 năm thành lập Hội Ái Hữu cựu học sinh Ngô Quyền Biên Hòa.

Gần 50 quý Thầy Cô và hơn 400 cựu học sinh Ngô Quyền toàn thế giới về tham dự, tay bắt mặt mừng nhưng cũng không ngăn được niềm cảm xúc, mặc dù trường xưa vẫn còn và cách xa một đại dương. “Về lại trường xưa” từ Pháp, Úc, Canada, Nhật và… Việt Nam. Không thể nào hình dung được hình ảnh quý Thầy Cô vẫn còn hiện diện trước bảng đen đầy bụi phấn, quý anh quý chị vẫn hồn nhiên qua chiếc áo dài con gái, những quần xanh áo trắng con trai, như đã tìm lại mình trong sân trường ngày trước dù kim đồng hồ không quay ngược. Lần họp mặt này thiếu vắng quý Thầy rất gần gũi với Ngô Quyền: Thầy Vũ Khánh Thành, thầy Nguyễn Xuân Hoàng, thầy Nguyễn văn Lục. Nhưng bù lại có Thầy Phạm Ngọc Quýnh đến từ Canada, dạy Việt văn qua tác phẩm “Kim Vân Kiều“ đã để lại bao lớp học sinh nhiểu suy nghĩ vẩn vơ, mơ mộng. Thầy Phạm Ngọc Quýnh thay đổi quá nhiều đến nỗi những bạn đồng nghiệp đều không nhận ra thầy huống hồ chi đám học trò thời thơ dại, mãi đến khi xướng danh bao người mới biết và tìm đến thầy. Thầy Trần Phiên cũng lần đầu đến từ Texas, cũng là dịp gặp lại đồng nghiệp, và những đứa học trò một thời là bạn tù với thầy, điều làm thầy Trần Phỉên sung sướng và hãnh diện là từ lâu vẫn ái mộ thơ Trần Kiêu Bạc qua trang Web, ngày về hôm nay thầy Trần Phiên mới biết chính là đứa học trò dở toán ngày nào tên Trần Ngọc Danh. Thầy Lê văn Túy đến từ Ohio. Những năm đệ nhất ban B vào thập niên 70 không cựu học sinh nào không biết đến thầy Lê văn Túy và thầy Lê Quí Thể. Gặp lại đồng nghiệp cũ, học trò xưa vui mừng khôn xiết, nhưng trong ánh mắt thầy vẫn thấy một chút buồn phảng phất, phải chăng vì thiếu thầy Lê Quí Thể?

 

 

 

Tuesday, November 22, 2016(View: 14778)
Nhân mùa lễ Tạ Ơn, cùng nhau ghi nhớ ơn đời, ơn người, trong đó, còn mãi công ơn Thầy Cô Giáo cũ
Friday, December 18, 2015(View: 22327)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Bạn Hữu một mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc
Monday, November 23, 2015(View: 38418)
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
Sunday, November 22, 2015(View: 23672)
Nhân mùa lễ Tạ Ơn cùng nhau ghi nhớ ơn đời, ơn người... trong đó còn mãi công ơn Thầy Cô Giáo cũ
Friday, January 30, 2015(View: 18294)
Đây là những câu hỏi và trả lời liên quan đến vấn đề danh tặc hay vấn đề "Ăn Cắp Dữ Kiện Cá Nhân"
Tuesday, July 15, 2014(View: 26057)
Trần văn Châu - CHUYÊN BA NGƯỜI - Video Hài xem mà không cười không tính tiền Trích VIDEO CA NHAC Tour xe Bus: NGO QUYEN Hop Mat Truyen Thong 2014
Tuesday, July 15, 2014(View: 18197)
Trần văn Châu - ĂN RAU - Video Hài xem mà không cười không tính tiền Trích VIDEO CA NHAC Tour xe Bus: NGO QUYEN Hop Mat Truyen Thong 2014
Tuesday, July 15, 2014(View: 17709)
Trần văn Châu - ĂN CHAY - Video Hài - Danh Hài NQ chiếm giải nhất do người quen bầu chọn
Monday, May 5, 2014(View: 31968)
Cám ơn anh, TY ơi, vì dù đến với nhau muộn màng, em đã vô cùng hạnh phúc với tình yêu anh bóng ngời như hạt ngọc, mà anh đã mài dũa mấy mươi năm trong chén ngọc Trương Chi đó…
Friday, May 2, 2014(View: 20193)
Em đã xa nhưng tình có mãi gần 40 năm yêu… chỉ gặp được một lần… Lần duy nhất để nói câu từ giã Rồi từ đây… mình cùng có mái nhà!
Sunday, April 27, 2014(View: 34239)
Tình lang thang, đuổi tìm theo chiếc bóng Ôm linh hồn, thầm lặng giữa bao la Vết hằn sâu, tê buốt có phôi pha? Ngàn hiu quạnh nhạt nhòa trong mưa bụi
Sunday, April 27, 2014(View: 23503)
Lão từng làm phó lý, tậu được một ít ruộng vườn và trong đợt cải cách ruộng đất, lão bị qui là phú nông cường hào. Lão là người trọng nho học và những lời dạy của thánh hiền...”
Saturday, April 26, 2014(View: 27930)
Tôi thấy trong lòng quặn thắt đau Vẫn tháp chuông xưa tiếng kinh chiều Nhưng buồn như những lời than oán Lạy chúa nhân từ chúa ở đâu?...
Saturday, April 26, 2014(View: 30450)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: XIN ĐỜI MỘT NỤ CƯỜI - Nhạc Nam Lộc - Trình bày Khánh Ly, Thái Sơn, Trần Thái Hòa
Friday, April 25, 2014(View: 35345)
Đến bây giờ mà vẫn chưa có một bài hát nào sáng tác cho cái thành phố Hội An nhỏ bé và êm đềm của tôi. Em Hội An buổi chiều đông về cũng má đỏ môi hồng, mắt ướt long lanh.
Friday, April 18, 2014(View: 27808)
Thôi quên đi bụi đất ở đế giày Hãy nhớ mưa mòn gót chân của Mẹ Ước chi được về những ngày thơ bé Có Mẹ bên mình, không những cơn mưa!
Friday, April 18, 2014(View: 28711)
Quên bảng đen phấn trắng Quên bục giảng, bài làm Cô trò vui trong nắng Trao tay mía ngọt lành. Đồng mía xưa vẫn thế Mà người xưa xa rồi Một mình ôm thương nhớ Nắng tháng tư bồi hồi.
Thursday, April 17, 2014(View: 25380)
Em đông sang nắng còn thơm mùi tóc Mầm xanh ươm cây trút lá sầu chung Bên tổ ấm lạc loài cơn gió tuyết Đời ân cần tô sắc thắm Tưởng Dung
Saturday, April 12, 2014(View: 32743)
Cho tôi một chút xíu mơ màng Để thổi hồn thu trong mắt em Tôi đếm bao nhiêu là lá rụng Môi nào thơm mãi suốt ngày đêm
Saturday, April 12, 2014(View: 26525)
Sau 12 lần họp mặt truyền thống và 2 lần Hội ngộ Ngô Quyền toàn thế giới ở Little Saigon (Nam CA) hay thung lũng hoa vàng (Bắc CA), lần đầu tiên chúng tôi tổ chức họp mặt ở một khách sạn loại 4 sao ở Mỹ.
Friday, April 11, 2014(View: 34191)
nhưng nhìn qua mái tóc của thầy Hà Tường Cát, tôi liên tưởng đến mái tóc bạc trắng của thầy Nguyễn Xuân Hoàng và của thầy Phan Thanh Hoài, và chợt nhận ra hoàng hôn đã ngã bóng…
Thursday, April 10, 2014(View: 28866)
Thật bình yên dáng bà ngồi hong tóc Trắng mây trời lãng đãng cuối trời xa Bóng mẹ liêu xiêu thân cò lặn lội Suốt một đời tựa nước chảy miên man.
Saturday, April 5, 2014(View: 29418)
Có những điều dù chưa bao giờ được nói ra thành lời, nhưng không có nghĩa là đã chìm vào quên lãng, đó là một trong những nỗi niềm mang theo mà chỉ có những người cùng cảnh ngộ mới đọc được từ "cửa sổ của tâm hồn".
Saturday, April 5, 2014(View: 30916)
Mai xa cách trở đại dương. Vẫn nghe máu nóng chung đường về tim. Mùa Xuân bè bạn đi tìm. Năm mươi năm đủ thấm mềm tuổi Xuân. Niềm vui hạnh phúc trào dâng...
Thursday, April 3, 2014(View: 29310)
''Đây là tác phẩm viết về Những Ngày Sài Gòn sau 30 tháng Tư 1975. Sách viết xong năm 1986 sau ngày tác giả đến Mỹ. Nhà xuất bản Thanh Văn, California, in năm 1992...
Thursday, April 3, 2014(View: 33607)
Chỉ hai năm thôi, hai năm trôi qua cho tôi thấy một lực hút cuốn mọi người xoay chóng mặt. Đứa cháu ngày nào mới biết lật giờ đã là một cậu bé dễ thương tinh nghịch, ngây thơ...Còn ông thì mòn hết mọi thứ để đi vào con số không của cuộc đời.
Thursday, April 3, 2014(View: 21726)
Tôi vẫn thầm ví đời người như những dòng sông. Có những dòng sông chảy nước êm đềm, không sóng gió, không đổi thay. Còn có những dòng sông khác thì chảy mạnh bạo hơn với những khúc sông xoáy ngầm,
Saturday, March 29, 2014(View: 32796)
Đang tính đi đến quán cà phê Cội Nguồn để gặp hai cô em Mỹ Chơn và Sương Trầm thì có tin nhắn trong điện thoại báo là đã hết tiền tui bèn bảo ông xe ôm quen chở tui đi nạp thêm tiền.
Friday, March 28, 2014(View: 25014)
Nhân kỷ niệm bốn mươi năm ngày cưới của anh chị Nguyễn Xuân Hoàng Trương Gia Vy, xin tặng anh chị những tấm hình như là “phóng sự ảnh“, ghi lại một ngày trong đời thường...
Friday, March 28, 2014(View: 30766)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Ôi Giàn Thiên Lý Đã Xa"-Nhạc: Phạm Duy; Ái Vân Trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, March 28, 2014(View: 28912)
Tao xin mượn lời lẽ của bài thơ này như một lời nhắn nhủ của mày cho những bạn bè còn lại trên cõi đời này Hạnh nhé. ''Còn gặp nhau thì hãy cứ vui Chuyện đời như nước chảy hoa trôi Lợi danh như bóng mây chìm nổi Chỉ có tình thương để lại đời''
Thursday, March 27, 2014(View: 30304)
Chúng tôi đã khóc cùng Thịnh khi nói về những kỷ niệm đã có với Hạnh nhưng cũng đồng ý là Hạnh đã thanh thản ra đi nên hãy để Hạnh vui nơi chin suối và hãy dành thời gian để săn sóc cho những người còn lại.
Saturday, March 22, 2014(View: 27974)
Mai anh về không còn áo trắng Thuở đến trường nhí nhảnh bước song đôi. Hờn giận bâng quơ má đỏ hồng môi. Thương, thương lắm! nên đường dài chưa đủ.
Friday, March 21, 2014(View: 32286)
Ngoài những tình cảm quý mến dành cho nhau, chúng tôi cùng bảo ban nhau sống sao cho đáng sống, vì cuộc đời ngắn ngủi…
Thursday, March 20, 2014(View: 27250)
... nhắc tôi hãy sống với tình thương, lòng khoan dung, tha thứ, vì nào ai biết được mình có còn hơi thở trong giây phút sắp tới để sống như vậy với vạn vật ở chung quanh.
Thursday, March 20, 2014(View: 30068)
Ai mang hương bưởi về đây. Mùi thơm giữa phố đậm đầy hồn quê. Hương thơm gọi tháng ba về. Còng lưng mẹ gánh bộn bề khói sương.
Tuesday, March 18, 2014(View: 28957)
nhìn hình ảnh các bạn hôm nay tôi nghĩ đến 1 cuộc chiến mới mà chúng-ta phải đối-diện Cuộc chiến này khốc-liệt hơn mà phần thua chắc-chắn về chúng-ta, đó trận chiến tuổi-già và bệnh-tật...
Friday, March 14, 2014(View: 28780)
Một duyên may gặp gỡ đàn em, đàn anh, đàn chị Ngô Quyền, để cùng có một ước mơ “Mỗi năm chỉ có một ngày”
Friday, March 14, 2014(View: 30969)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: BÀI THƠ HOA ĐÀO - Nhạc Hoàng Nguyên - Mỹ Thể trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Thursday, March 13, 2014(View: 28074)
Chúa xuân lại giáng xuống trần Cây xanh nẩy lộc mừng xuân bên thềm Khắp nơi rực tỡ ánh đèn Tình xuân e ấp ngọt mềm yêu thương
Thursday, March 13, 2014(View: 29816)
Tôi như một phiến đá sầu Bơ vơ lạc lõng biết về đâu Ngàn trùng mong đợi trong uyệt vọng Đá đứng chông chênh tự thuở nào
Thursday, March 13, 2014(View: 30469)
Em trai tôi, đàn giỏi hát hay, cờ tướng cũng hàng cao thủ, đá banh cũng được được, văn thơ cũng tàm tạm gọi là, nói chung theo như tôi biết chú ta có máu văn nghệ từ thuở nằm nôi.
Saturday, March 8, 2014(View: 31410)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: EM CÒN NHỚ MÙA XUÂN - Sáng tác Ngô Thụy Miên; Sĩ Phú trình bày. Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, March 7, 2014(View: 30495)
Ngồi trong quán cà phê nghe nhạc và những dáng người qua lại, ly cà phê đã cạn và trà đá vẫn được châm đều. Trời chiều đã bắt đầu âm u… Hạnh phúc thay cũng còn những nụ cười…
Friday, March 7, 2014(View: 30813)
Một cơn sóng nhỏ, lướt qua trái tim tưởng chừng già nua cằn cỗi của An. Và cơn sóng khác nhỏ hơn, đang ngậm ngùi lăn trên khóe mắt – đã nhiều dấu vết chân chim – của cô bạn học ngày nào của Nguyễn
Saturday, March 1, 2014(View: 30627)
chuyện kể rằng, mùa xưa mưa nắng mong manh lỡ làm nhạt nhòa chia phôi mùi hương cũ, nên mỗi khi gió chở mùa về, người ta thường hay nhặt lại nỗi buồn xưa xa ngái thương ai... thương mình...
Friday, February 28, 2014(View: 33620)
Cuộc sống của con người buồn nhiều hơn vui. Biết nhận ra để biết sống với tha nhân và đem niềm vui đến mọi người. Cái khổ cái đau không ai tránh khỏi…
Friday, February 28, 2014(View: 66901)
xin được giới thiệu những bài viết của Thầy, Chs NQ và các Văn hữu về những kỷ niệm trong suốt thời gian Thầy đã gắn bó với nghiệp cầm bút và cầm phấn sẽ lần lượt đăng trên trang nhà...
Thursday, February 27, 2014(View: 40156)
Mới đây đọc báo Reader’s Digest thấy người ta nói đến những ích lợi của cái CƯỜI, trong đó có nói là cười nhiều có thể làm cho người ốm bớt đi. Lý do gì mà các nhà khảo cứu lại quả quyết như vậy?
Thursday, February 27, 2014(View: 29053)
Xin cám ơn bạn bè đã chẳng ngại thời gian, không gian để đến với ngày vui. Xin cám ơn mọi người đã cùng nhau chia sẻ những vui buồn còn sót lại. Mùa Xuân nắng ấm còn trãi đều....
Saturday, February 22, 2014(View: 30356)
. Cũng lần đầu tiên, tôi bắt đầu học được một bài học từ người mẹ quê mùa chơn chất của mình: âm thầm chăm sóc, ban phát thương yêu, hằng ngày, hằng ngày…
Friday, February 21, 2014(View: 30598)
Mai đây dâu bể còn thay đổi Dẫu gì cũng đọng chút mưa thơm Có những điều, cám ơn không nói Có những điều, nói chẳng cám ơn !
Friday, February 21, 2014(View: 29129)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: NHỚ MỘT CHIỀU XUÂN - Nhạc Nguyễn Văn Đông - Hà Thanh trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, February 21, 2014(View: 27981)
Xin mạn phép được chia sẽ với các bạn ông bà anh chị em những điều sau đâyđể sức khỏe quí vị được an toàn khi đi về Việt Nam du lịch hay thăm viếng bà con gia đình.
Friday, February 14, 2014(View: 30572)
Từng tuổi này rồi tại sao mình vẫn còn bâng khuâng, ước vọng và tìm hoài những ý nghĩa thật sự của hai chữ "Quê Hương" Buồn thật!
Thursday, February 13, 2014(View: 30417)
Valentine lại gặp nhau. Đông-Tây hội ngộ trong màu lịch chung. Trái tim đôi lứa nhịp rung. Hòa theo hơi thở tận cùng nhân văn. Đêm rằm đầu tiên của năm...
Tuesday, February 11, 2014(View: 32689)
Gửi về em một chút Huế thương trong muôn một, tình người lữ thứ như thoáng mây trời qua núi Ngự mai xa nhau biết mấy dặm trường
Tuesday, February 11, 2014(View: 36562)
May mắn hơn hai nhân vật lừng danh của Shakespeare, hai người bạn "trai tài gái sắc" của chúng tôi không "mang xuống tuyền đài" chuyện tình thời mới lớn, mà họ được gặp lại nhau,..
Saturday, February 8, 2014(View: 43821)
Xin kính chào Cô lần cuối. Em sẽ cầu nguyện cho Cô mỗi ngày đến giỗ đầu của Cô. Xin gởi đến Cô một cành lan màu tím như màu áo tím Cô hay mặc thủa xưa khi Cô đứng trên bục giảng NQ.
Saturday, February 8, 2014(View: 40741)
Trang nhà Ngô Quyền Biên Hòa, sẵn sàng chia sẻ thông tin vui – buồn cùng thân hữu. Hãy đến với “Ngôi nhà chung” của chúng ta, vào bất cứ ngày giờ nào trong tháng của năm...
Thursday, February 6, 2014(View: 40467)
Hay ông muốn đất, trời cùng chia sẻ một nỗi niềm đau đáu về quê hương đất nước? Một đất nước tươi đẹp, một dân tộc hiền hòa mỗi năm mỗi mong đợi mùa Xuân.
Thursday, February 6, 2014(View: 39214)
Trường Xuân mở khúc, gió lưng trăng, Muôn dặm đào hoa dâng Phúc hồng, Chúc chén Quỳnh Tương mừng An Lạc, Mang mang xuân thắm tự ngàn năm ...
Wednesday, February 5, 2014(View: 45608)
Hà đợi cho tàn hết một tuần nhang, mở cửa ra trước hiên nhà, cầm tách trà rót xuống mặt đất tân niên. Những cánh mai trong tách như theo nhau trôi vào lòng đất.
Friday, January 31, 2014(View: 36699)
Hãy tha thứ một chút cho nhau, cho người thân, cho con cái. Các bạn sẽ thấy nhẹ nhàng hơn. Trái tim sẽ mở rộng ra và niềm vui có chỗ len vào. Các bạn sẽ hạnh phúc.
Thursday, January 30, 2014(View: 29441)
Lại một lần Xuân trên mái tóc. Bấm tay thêm nữa, tuổi sáu ba. Biết chúc gì đây khi biếc lộc. Xuân nầy, Xuân nữa, lại Xuân qua. Ừ thì câu, trẻ mãi không già...
Thursday, January 30, 2014(View: 35969)
Như thế đó, mùa đông năm nay ở Mỹ, giao mùa Tết Nguyên Đán, các chs NQ quên nhiều thứ nhưng chưa bao giờ quên "công Cha, nghĩa Mẹ, ơn Thầy".
Wednesday, January 29, 2014(View: 29884)
hôm đó tôi về, cuối năm trở gió vài mảng mưa xuân thấm ướt áo nhàu trời vẫn thế, mà sao người lạ lẫm hương xưa còn, mà người cũ giờ đâu
Wednesday, January 29, 2014(View: 34607)
Quán Huỳnh Của bán rất nhiều món ăn, món nào cũng ngon, nhưng món làm cho quán nầy nổi tiếng là món cháo lòng.
Saturday, January 25, 2014(View: 34762)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Hoa Xuân" Nhạc Phạm Duy - Hà Thanh trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Saturday, January 25, 2014(View: 30785)
người chắc không về nên lòng dửng dưng nên nghe Xuân đến chẳng bâng khuâng mùa đến - người đi còn đi mãi đò xưa - bến cũ ngóng chờ ai?
Friday, January 24, 2014(View: 36602)
Khi những tờ lịch trên tường mỏng dần đi, cảnh gia đình sum vầy tròn vẹn, cảnh những phiên chợ tết đông vui lại dày lên trong ký ức, cho tôi lại thèm trở về để được tận mắt nhìn những lề đường quê nhà trở thành chợ rộn rịp,
Wednesday, January 22, 2014(View: 36097)
Mùa xuân sẽ trở về với cỏ cây. Những gì giúp cho cây sung trước nhà nẩy lộc cũng sẽ mang đến niềm sống cho tôi. Tôi biết vậy, mà sao lòng vẫn bùi ngùi trong đêm Giao Thừa, thương cho một kiếp người phải nương tựa vào lời kinh,
Tuesday, January 21, 2014(View: 33737)
....nhất là với các bạn trẻ rằng mặc cho những sự bộn bề về các giá trị đạo đức trong nền giáo dục VN hiện tại, nơi đây vẫn còn tồn tại một tình cảm đẹp đẽ và cao quý trong mối quan hệ Cô và Trò...
Thursday, January 16, 2014(View: 38792)
Bài tạp ghi sau đây, ký dưới bút hiệu Hạnh Viên, đã được bạn Nguyễn Thị Minh Thủy viết và đăng làm ba kỳ trong thời gian tác giả phụ trách mục “Cảm Niệm” trên một nhật báo ở Nam California.
Thursday, January 16, 2014(View: 30183)
Tết này! Chị lại không về? Khóa 7 nhắc Chị, lời "thề" năm xưa. Chị ơi! còn nhớ buổi trưa, Tàn vui tiệc đãi, Chị "thưa" vài lời.
Thursday, January 16, 2014(View: 29499)
Ngày tháng vẫn đủ đầy trên lịch Nhưng lòng ta vẫn thấy thiếu một ngày Nhưng lòng ta vẫn thấy thiếu một đời Ngày 31 mười hai sao nhớ thế !
Wednesday, January 15, 2014(View: 35625)
Ở trên đời có những mối tình như cơn lốc, khi qua rồi thì để lại những tàn phá đau thương. Cũng có những mối tình đơn phương, nhẹ nhàng, thâm trầm và sâu sắc...
Wednesday, January 15, 2014(View: 36298)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MÙA XUÂN HUẾ VÀ EM -Nhạc Đào Lê Văn- Ca sĩ Hiếu Thuận- Bùi Phương thực hiện Youtube
Monday, January 13, 2014(View: 29664)
Nhật ký tháng nầy hai đứa lại chia đôi Em một nửa anh cho mình một nửa Tờ lịch Xuân muốn rơi mà không nỡ Để còn nhau hoài trong tháng Giêng xanh.
Monday, January 13, 2014(View: 29120)
Trăm năm Xuân vẫn đợi chờ Ðò tình lửng mái, sông hờ hững trôi! Hoang vu bỗng hiện núi đồi Xuân tàn hoa lạc cuối trời bơ vơ
Friday, January 10, 2014(View: 29844)
Biên Hòa vào đông mây chầm chậm Lãng đãng trôi thong thả xây thành Lá tựa vào nhau tìm hơi ấm Cỏ êm đềm hứng giọt long lanh.
Friday, January 10, 2014(View: 29260)
Mùa Xuân rồi sẽ qua mau. Cho em đứng đợi úa màu thời gian. Tình Xuân giây phút rộn ràng. Gửi em ngàn tiếng cười vang giao thừa. Xuân về, em sắp về chưa...
Thursday, January 9, 2014(View: 39956)
Tựa đề: Gọi Nhau Mùa Đông. Nhạc & Lời: Phạm Chinh Đông. Trình bày: Tác giả và Quỳnh Dao.
Saturday, January 4, 2014(View: 28362)
Giáng Sinh về không còn anh buồn lắm Vẫn mình em lặng lẽ ngắm sao rơi Lỗi giao thề anh vội bỏ cuộc đời Bao trăn trờ phận nổi trôi dâu bể
Friday, January 3, 2014(View: 38877)
Là một người khách không mời trong đêm từ giã năm 2013, tôi đã cùng thầy Phạm Gia Hưng từ Virgina, và hai đàn anh Lữ Công Tâm, Ma Thành Tâm cùng count down đón mừng năm 2104 tại nhà thầy Mai Kiến Phúc.
Friday, January 3, 2014(View: 41443)
Tất cả anh chị em tôi đã sẵn sàng, một buổi sáng Chủ nhật tươi hồng đang mời gọi… Bên dòng sông Đồng Nai thơ mộng, anh chị em tôi sẽ hát vang vang “Nào về đây ta họp mặt cùng nhau.
Friday, January 3, 2014(View: 29802)
Ngày sau đất gọi xuôi tay cúi đầu. Hôm nay còn được gặp nhau. Chung ly đối ẩm đón chào nắng Xuân. Cầu mong Xuân đến trăm lần....
Thursday, January 2, 2014(View: 34811)
*Xin bấm vào phần audio bên dưới để thưởng thức MỪNG NĂM MỚI - Nhạc và Lời: Ngô Càn Chiếu - Tác giả trình bày
Saturday, December 28, 2013(View: 30376)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MỘT CHIỀU ĐÔNG - Nhạc Tuấn Khanh - Sĩ Phú trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Saturday, December 28, 2013(View: 36050)
Em vô tư thơm nguyên hồng một cõi Và nhẹ nhàng tươi tắn với mộng xưa Mắt xoe tròn tim một chút đong đưa Tôi sẽ đến dệt khung trời mơ ước Em còn đây áo lụa vàng năm trước Thuở bến sông thuyền vẫn nhớ đợi người
Friday, December 27, 2013(View: 35965)
Niềm vui mãi dâng trào hòa chung niềm vui của người tuổi thọ bác Ma Phiếu với người thầy kính mến Phạm Gia Hưng và từng người anh, người bạn, người em luôn hân hoan với mùa “Giáng Sinh Bên Đời”
Friday, December 27, 2013(View: 41616)
Năm mươi lăm năm trên cuộc đời của anh không dài lắm nhưng anh đã để lại nhiều ảnh hưởng và đã gián tiếp đặt tên cho rất nhiều em thuộc thế hệ Việt Nam lưu vong thứ hai.
Friday, December 27, 2013(View: 31510)
Vàng phai nhè nhẹ hoàng hôn Biển ''NGÀY”nhộn nhịp “HOÀNG HÔN” vàng dần Thuyền về bến cũ xa gần Trăng lên diễm tuyệt một vầng tròn xoe
Saturday, December 21, 2013(View: 27999)
*Xin bấm vào phần youtube bên dưới để thưởng thức: HỒN QUÊ BÊN TUYẾT TRẮNG - Thơ Trần Kiêu Bạc – Hồng Vân diễn ngâm Kiều Oanh thực hiện Youtube
Saturday, December 21, 2013(View: 27785)
Đời người là những giấc mơ Lợi danh vật chất bao giờ đủ đây? Thời gian qua tựa bóng mây Hư vô, còn mất, cỏ cây con người Có sinh có diệt cõi đời Đừng ôm cho lắm nụ cười héo hon
Friday, December 20, 2013(View: 40298)
thiếu mặt Mai Trọng Ngãi nên ai cũng ngần ngại và từ chối xin dành lại năm sau. “Rượu ngon không có bạn hiền” cũng như sinh hoạt Ngô Quyền không có tiếng cười vui.
Friday, December 20, 2013(View: 45487)
Mùa Xuân 2014 Giáp Ngọ lại sắp trở về cùng với nàng tiên áo trắng. Xin mời quí anh chị em cùng thân hữu hãy thưởng thức những mùa hoa cũ để đón chào ngày mới.
Thursday, December 19, 2013(View: 34525)
THơ Hoàng Ánh Nguyệt Nhạc sĩ Bằng Giang phổ nhạc Nhạc sĩ Cao Ngọc Dũng hòa âm Tiếng hát Ca sĩ Tâm Thư
Saturday, December 14, 2013(View: 38603)
Này các bạn, quý vị vừa học được một bài học… Bất kể những gì tôi vừa làm với tờ giấy bạc này, quý vị vẫn muốn nó như thường, bởi vì giá trị của nó không thay đổi, nó vẫn là 20 đô la.