Danh mục
Danh sách tác giả
TIN TỨC MỚI
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
23 Tháng Mười Một 2015
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
25 Tháng Hai 2018
THA THIẾT KÍNH NHỜ quý Thầy Cô, quý Bạn Hữu nhín chút thì giờ chung sức cùng Ban Biên tập CHECK LẠI các HÌNH ẢNH và các DANH SÁCH lần chót cùng trước khi layout để in. (update 3/3/2018)
15 Tháng Tư 2018
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: Họp mặt đón Mùa Hoa Anh Đào--Tư gia chị Hillary Hạnh Dzương (4/7/18) Kiều Oanh thực hiện youtube
15 Tháng Tư 2018
Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: THÁNG TƯ NẮNG - Thơ Tưởng Dung, Nhạc Phạm Chinh Đông- Hòa Âm: Đỗ Hải – Ca sĩ : Thúy An
14 Tháng Tư 2018
Bao năm lưu lạc xứ nguời, tôi đã có lần cuối cùng thăm lại xóm Lò Lu của Xã Hóa an, nhìn lại con đường từ ngã tư xuống bên đò, lòng tôi như se lại.
14 Tháng Tư 2018
Niềm vui hạnh phúc dâng trào, Lòng luôn hỷ xả, dạt dào tình thương. Đem về Tổ Quốc quê hương, Mùa Xuân tươi thắm dân đương mong chờ…
14 Tháng Tư 2018
Một viễn ảnh rất gần và kinh khủng. Khiến người có tâm, thao thức, đắng lòng. Tháng tư về. Núi cao, biển cả mênh mông Có hồn thiêng sông núi. Xin soi đường dẫn lối.
14 Tháng Tư 2018
tha phương lưu lạc đến chốn nầy cõi lòng sống lại nỗi riêng tây dang tay ôm lấy mùi hoa ấy ngỡ ngàng... tiên nữ nào có đây!
14 Tháng Tư 2018
Những con đường xưa, bây giờ bỡ ngỡ? Thiếu đá để tô, thiếu nhựa để mềm. Bao tháng ngày, cát bụi phủ mờ im, Biết bao giờ? Nâu về thăm nó được.
14 Tháng Tư 2018
Ngồi trông tưởng nhớ người xa Bốn vòng kẽm thép bụi lòa mắt thương Tay che anh dấu nỗi buồn Tháng Tư Đỏ Mắt em còn đợi anh...
14 Tháng Tư 2018
Tháng tư là tháng tư nào? Đạn bay, bom nổ, máu đào tuôn rơi Rền vang pháo kích tơi bời Bình yên bỗng chốc ngập trời hiểm nguy
14 Tháng Tư 2018
Cuộc đời của Sagan có thể tóm tắt bằng mấy chữ : Vinh quang và xì căng đan với những phiêu lưu đủ loại với 5 lần đối diện với tử thần.
08 Tháng Tư 2018
Tôi thầm cám ơn các nhà thơ đã trang trải tâm tình về quê hương xứ Bưởi và được anh Bằng Giang chấp cánh bằng những dòng nhạc dịu êm,
08 Tháng Tư 2018
Năm nay, 2018, cũng là kỷ niệm 55 năm khóa 8 nhập trường. Mốc thời gian đó cũng bằng tuổi đời người. Thầy Cô cũng lần vào tuổi hạc.
Số lượt truy cập
4,524,147

Nguyễn Trần Diệu Hương - Nguyễn Hữu Hạnh - HỌP MẶT TIỀN HỘI NGỘ CHS NQ TOÀN THẾ GIỚI 2011

18 Tháng Bảy 201112:00 SA(Xem: 12409)
Nguyễn Trần Diệu Hương - Nguyễn Hữu Hạnh - HỌP MẶT TIỀN HỘI NGỘ CHS NQ TOÀN THẾ GIỚI 2011

Họp mt Tiền Hội Ngộ chs NQ toàn thế giới 2011

Nguyễn Trần Diệu Hương

nq2011-hqm


dsc00636-large-content

 dsc00712-large-content

Từ ba giờ chiều thứ bảy ngày 2 tháng 7, 2011
đã có khoảng hơn mười chs NQ, đa số là các chị đến giúp Ban tổ chức và chủ nhà (cựu nữ sinh NQ khóa 7 Cao Thị Chung) chuẩn bị cho tiệc họp mặt theo kiểu self service ở sân sau nhà anh chi Chung-Kiệt.

Khi chúng tôi đến khoảng 4:30PM đã có quý Thầy Cô Nguyễn Thất Hiệp, Mai Kiến Phúc, Đặng Thị Trí hiện diện.

dsc00693-large-content

Các anh chị: Kiệt, Chung, Tất Ứng đang tất bật chuấn bị thức ăn. Một số bàn dài đặt cạnh bếp ngoài trời (làm chúng tôi liên tưởng đến những ngày còn ờ trong "Chim non”: của Hướng đạo năm xưa) , trên có bày những khay gỏi cuốn, bánh bột lọc … order từ Hương Giang rất hấp dẫn. Lò nướng thịt ngoài trời, cạnh bên hồ bơi bay mùi thơm đến tận cổng dẫn đường cho các chs Ngô Quyền tìm về gặp lại nhau bên những dĩa thức ăn có đủ màu sắc và mùi vị như một thủa nào chia nhau khúc bánh mì nhỏ ở một góc NQ xưa.

Hai bàn dành cho quý Thầy Cô được kê bên kia hồ bơi, có lẽ để quý Thầy Cô không bị làm phiền vì lâu lâu lại có một tiềng la vì mừng:

- Trời ơi, mầy đó hả? Mấy chục năm rồi mình mới gặp lại nhau, sao làm biếng trả lời Email y hệt hồi xưa làm biếng học bài?!

- Cái mặt mày cũng y hệt hồi xưa, chỉ có mọc thêm "đường hẻm" !

Như một câu danh ngôn của một nhà văn Tây phương "Bạn bè như rượu chát càng cổ xưa càng dịu ngọt", các anh chị càng lớn, nỗi vui trùng phùng càng nhiều. 

Quý Thầy Cô đến trước được mi những ly chè kiểu Thái do chị Chung nấu ngon ngọt không thua chè Hiển Khánh nổi tiếng một thời ở Saigon năm xưa và ở San Jose bây giờ.

Càng gần đến giờ bắt đầu họp mặt tiền hội ngộ, quý Thầy Cô Trần Phiên, Hoàng Phùng Võ, Phan Thanh Hoài, Nguyễn Văn Phố, Hà Thị Nhung, Phạm Gia Hưng, Lê Văn Túy, Trương Hữu Chí, Hà Tường Cát,… ln lượt đến.

Về phía học trò, toàn bộ ban hợp ca của San Jose, các anh chị từ khắp nơi trên nước Mỹ (Pennsylvania, Vỉginia, Texas, Utah, Washington, Ohio...) lẫn các anh chị đến tử Việt Nam, Úc... đã đến đông gần 200 người, ngoài dự tưởng của Ban Tổ chức vả của cả chủ nhà nên các khay đồ ăn đã nhanh chóng đươc thanh toán, nồi cháo chay to hơn của nhà hàng do chị Chung nấu, nồi cà ri gà rất ngon của chị Huệ, phải cần đến hai người khiêng, đã được vét đến tận đáy.

Những người đến muộn chỉ còn được thưởng thức món thịt nướng barbecue kiểu Mỹ, nhung không sao, "chuyện ăn là chuyện nhỏ, gặp lại Thầy Cô, bạn bè mới là chuyện lớn", cứ mỗi 5 năm mới có dịp hội ngộ chs NQ toàn thế giới một lần.

Hiện diện đông đủ nhất, và đoàn kết nhất vẫn là các anh chị khóa 6 từ Việt Nam qua (chị Hiệp), và từ khắp nơi trên nước Mỹ. Máy hình bấm lên liên tục, và các nhà quay phim tài tử của NQ đã ghi nhận được nhiều hình ành vui và cảm động giữa các mái tóc màu sương khói, giữa Thầy và Trò. Ban Biên Tập cũng có dịp phỏng vấn quý Thầy Cô, và đã ghi lại được nhiều chuyện rất cảm động sẽ lần lượt kể lại ở mục Một Góc Thầy Trò trên web nhà.

Mặt học trò rạng rỡ vì ít nhất mỗi 5 năm mới có một lần họp mặt chs NQ toàn thế giới, bạn bè xưa xa cách cả một đại dương, một vòng trái đất, cả một chiểu ngang của nước Mỹ rộng lớn không quảng ngại đường xa, túi không còn "rủng rĩnh... tiền chẵn" trong thời kinh tế toàn cầu đang lao đao, điêu đứng, kéo về đông ngoài dự tưởng của Ban Tổ chức, của chủ nhà.

dsc00723-large-contentGần 10 giờ đêm, mọi ngưởi mới chia tay nhau, Ban Tổ chức đã họp lại ngay bên bờ hồ bơi nhà chị Chung chuẩn bị cho họp mặt chính trưa hôm sau (chủ nhật 3 tháng 7 năm 2011).

Các anh chị ở xa lần lượt được các anh chị trong Ban Tổ chức đưa về tận nơi đang ở trong thời gian về Orange County dự họp mặt chs NQ toàn thế giới lần 2.

Mới biết thời đi học, nhất là thời Trung học luôn lả một giai đoạn đẹp nhất đời người. Tỉnh nghĩa Thầy Trò, tình thân bạn bè, và tình thân Ngô Quyền vẫn là một trong những tình cảm quý nhất trên đời.

Nguyễn Trần Diệu Hương

(Như một lời cảm ơn gởi đến Ban Chấp hành chs NQ Biên Hòa)

 

 _______________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________Tiệc Tiền Hội Ngộ (thứ Bảy ngày 2 tháng 7, 2011)

 Nguyễn Hữu Hạnh


tien_hoi_ngo_2-large

Những ngày chuẩn bị Hội Ngộ chs NQ vô cùng bận rộn, vớí cái nắng mùa hè đã đến với Nam Cali tôi đã phải ngồi trong xe một mình nơi parking gần phi trường JonhWay để chờ đợi rước người em cũng như 2 người bạn từ San Jose. Dù rằng nhiều việc phải làm phải ghé nhà chị Mỹ để gặp gỡ quý anh chị đang tập dượt cho những tiết mục văn nghệ cho ngày đại hội và vẫn nhớ cho tiệc tiền hội ngộ vào buổi chiều. Phone tay reng liên hồi nhờ hướng dẫn đường đi cho quý anh chị, lại tiếp điện thoại từ tiểu bang xa muốn liên lạc với Thầy Phạm Ngọc Quýnh, Thầy Trần Phiên, Thầy Lê văn Túy v. v… và phải lo hoàn tất vài việc cho gia đình trả nợ áo cơm, tôi cảm thấy mình đang bước trên những con đường với những rối rắm với bao nan đề chưa giải quyết được, nhưng những mệt mõi và bao lo nghĩ đã tan biến, nhường cho tôi bao niềm vui trong buổi chiều tiền hội ngộ Ngô Quyn. dsc00679-large-content

Với những hình ảnh tiếng nói, tiếng cười của thấy cô, của quý anh chị và các bạn đã mang cho tôi cả niềm hạnh phúc. Với thầy Phan Thanh Hoài, thầy Nguyễn văn Phố, thầy Hoàng Phùng Võ, thầy Nguyễn Thất Hiệp , thầy Huỳnh Công Ân. Cảm động hơn với thầy Trần Phiên, và thầy Lê văn Túy những kỷ niệm trong sự tôn kính chợt hiện vê giữa đám đông, trong sự ồn ào với bao chào đón. Tôi đã gặp lại một đàn anh từng ngưỡng mộ từ Sacramento, giữa tôi và anh không có một sự gần gũi nào về trường lớp, anh tốt nghiệp Quốc Gia hành chánh là công chức mẫu mực, tôi vào Thủ Đức buông trôi theo cuộc đời lính hư hỏng, tôi và anh chưa từng cùng chung ly cà phê, điếu thuốc hay men rượu sầu đời, nhưng với một tình cảm thâm trầm, có thể có chung một tấm lòng với trường xưa tôi và anh trở nên gần gũi.

dsc00716-large-contentTôi vui mừng gặp lại Đinh Cẫn Cấp người con trai của thầy Đinh Văn Sái cũng là một đàn anh và luôn cả người thân quen trong gia đình anh, tôi chỉ liện lạc qua email với những tình cảm trân quý. Tôi cũng gặp lại người em Kim Loan của trường Long Thành, xin được một lời cám ơn Kim Loan đã đến với gia đình Ngô Quyền. Tôi cũng xin một lời trân trọng quý mến đến thầy Nguyễn văn Minh của Long Thành đến từ San Diego. Từ trong ánh mắt ẩn dấu niềm vui gặp lại chị Trần thị Hiệp, anh Nguyễn Huy Sinh. Cũng xin một lời xin lỗi đến anh chị Bế văn Long vì không tròn trách nhiệm đón rước tại phi trường, cũng như ngàn lời xin lỗi anh Huỳnh văn Thôi từ Georgia khiến anh không nơi nương tựa. Gần 200 thầy cô và quý anh chị đã đến trong buổi tiệc tiền hội ngộ Ngô Quyền, hùng hậu nhất là quý anh chị từ San Jose , quý anh chị và các bạn từ các tiểu bang xa xôi. Buổi họp mặt tiền hội ngộ tuyệt vời đông đảo nhất, vang đâu đây vẫn đầy ấp kỷ niệm, những tâm tình không mờ nhạt trước thời gian. Tiệc đã tàn Thầy trò Ngô Quyền hẹn lại sáng ngày mai, trong đêm tôi vẫn phải đưa chị Ma Ngọc Huệ về nhà với nồi niêu xoong chảo, tiện đường đưa người em Nguyễn Trần Diệu Hương về thành phố Placentia, tôi đã lạc đường trong đêm trên đường đưa bà chị Ngô Quyền về khách sạn Night Inn trên đường Imperal Highway. Khi về đến nhà đồng hồ đã là 1 giờ 30 sáng, chỉ cầu mong ơn trên giúp tôi tròn trách nhiệm ban tổ chức đã giao phó…

 

 Nguyễn Hữu Hạnh

Xin bấm vào link dưới đây để mở link và bấm vào hình đầu tiên rồi sau đó bấm chữ Play để xem slide show các hình ảnh buổi Tiệc Tiền Hội Ngộ:

July 02, 2011_Tiệc TIỀN HỘI NGỘ _Nhà anhchị KiệtChung_July2, 2011

21 Tháng Tám 2013(Xem: 67837)
Công của những người đưa đò thầm lặng khoan dung, đã đào tạo bao lớp chúng tôi thành danh, thành nhân. Thời gian với bao biến đổi, nhìn lại cuộc đời chúng tôi luôn dặn lòng ”Nhớ Ơn Thầy, Nhớ Ơn Cô” để có một cuộc đời đáng sống.
16 Tháng Tám 2013(Xem: 17947)
Đường dù xa nhưng không ngại, vốn quý có được là bạn cũ trường xưa, dù ở nơi nầy hay nơi khác. Ước mong sau những người em những bạn đồng môn luôn gìn giữ cho Ngô Quyền luôn được mùi hương
07 Tháng Tám 2013(Xem: 64374)
Quý Thầy Cô, quý anh chị cũng chính là người trực tiếp góp bàn tay thiết thực nhất cho hội Ngô Quyền thêm vững mạnh. Xin hãy thực lòng với trường xưa...
02 Tháng Tám 2013(Xem: 68295)
Từ tình cảm nầy tôi tự nguyện vững lòng tiến bước tiếp tục mang niềm vui cho mọi người suốt hơn 12 năm qua. Xin được cám ơn lòng bao dung tha thứ của Thầy Cô và đồng môn.
31 Tháng Bảy 2013(Xem: 23532)
Rượu nồng rót mãi tình say Tiễn tà áo cũ đã bay qua cầu Chia tay xin chớ đừng sầu Trường xưa người cũ vài câu thơ tình.
20 Tháng Bảy 2013(Xem: 14234)
Chiều ngày 3 tháng 7, khoảng 60 chs NQ từ nhiều tiểu bang của Mỹ cùng nhau dự họp mặt ở "ngôi nhà bồ tát" của chs NQ K8 Cao Thị Chung (và anh Huỳnh Kiệt)
18 Tháng Bảy 2013(Xem: 71431)
Qua bao gian nan Ngô Quyền bền vững mãi Mãi mãi một thời để nhớ để thương...
17 Tháng Bảy 2013(Xem: 11579)
Xin nhắc Thầy Cô cùng các anh chị em Ngô Quyền, các trường lân cận và thân hữu Biên Hòa là hảy cố gắng giữ gìn sức khỏe để sống lâu, sống khỏe cho ngày họp mặt kỷ niệm 60 năm trung học Ngô Quyền sẽ được tổ chức tại San Jose, July 2016.
28 Tháng Sáu 2013(Xem: 24850)
VỀ LẠI TRƯỜNG XƯA - Nhạc và Lời Trần Kiêu Bạc - Song ca. Kiều Oanh Trịnh thực hiện Youtube