Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Bảntin Số 3: Ý Nghĩa Và Kế Hoạch Cho Ngày Hội Ngộ Trùng Phùng Nq 2006

Monday, May 26, 200812:00 AM(View: 4945)
Bảntin Số 3: Ý Nghĩa Và Kế Hoạch Cho Ngày Hội Ngộ Trùng Phùng Nq 2006

Bản Tin Số 3

 

 

Ý NGHĨA VÀ KẾ HOẠCH

cho Ngày Hội Ngộ Trùng Phùng NQ 2006

A/ Ý Nghĩa của Ngày Hội Ngộ Trùng Phùng Ngô Quyền

Qua thu thập ý kiến từ email, điện thoại, của thầy cô, bạn hữu thời gian qua, Ban chấp hành Hội Ái Hữu CHS Ngô Quyền / BH chính thức đúc kết công bố 3 ý nghĩa cũng là 3 mục tiêu chính của Ngày Hội Ngộ Trùng Phùng Đại Gia Đình Ngô Quyền 2006:

1./ Một lần trong đời đại gia đình Ngô Quyền gồm các Thày Cô, Thân Hữu và Cựu Học Sinh trường Ngô Quyền từ khắp nơi trên thế giới cùng về trùng phùng sau hàng chục năm xa cách, (vì biết đâu còn có dịp nào khác gặp nhau nữa chăng?).

2./ Một lần trong đời các Cựu Học Sinh cùng nhau đến bên Thầy Cô, nói lên lòng biết ơn, cùng nhau vinh danh công lao dạy dổ thành nhân ngày nay.

3./ Một lần trong đời đại gia đình Ngô Quyền bỏ hết phiền muộn trong cuộc sống, trở về tìm lại kỹ niệm thời Ngô Quyền rực rở, cùng rũ nhau đi chơi 1 chuyến du lịch nghỉ hè xa.

B/ Dự trù kế hoạch & nhân sự cho công việc tổ chức:

Để thực hiện kế hoạch to lớn này, Hội Ái Hữu CHS Ngô Quyền / BH đã nổ lực tiếp xúc với các tổ chức bạn, các nhân sự trong đại gia đình Ngô Quyền để thảo luận và dự trù kế hoạch cho việc tổ chức. Đặc biệt có cuộc tiếp xúc với anh chị cựu học sinh Ngô Quyền tại Bắc Cali vào ngày 15 tháng 9 và phiên họp ngày 14 tháng 10 tại Nam Cali.

Cùng nắm tay các anh chị CHS-NQ Bắc Cali

Ngày 15 tháng 9 anh Tô anh Tuấn - Tổng thơ ký Hội - đã đến San Jose để tường trình và chuyển một số đề nghị của Ban Chấp hành Hội về ngày Hội Ngộ Trùng Phùng đến quý anh chị CHS Ngô Quyền Bắc Cali.
Qua sự tổ chức của anh Phan Kim Phẩm, qua sự khoản đải của anh Lê văn Tới, một buổi cơm thật thân mật được tổ chức tại Botown Seafood Restaurant với sự tham dự của các anh chị Phan Kim Phẩm, Lê văn Tới, Trương Kiến Xương, Lê Văn Đông, Nguyễn Xuân Dũng, Nguyễn Ngọc Túy, Nguyễn Trần Diệu Hương, và Tô anh Tuấn.
Không cần văn từ hoa mỹ, chỉ nói đến ngày Hội ngộ Trùng Phùng, như chung 1 ước nguyện tất cả mọi người đều hăng say đóng góp ý kiến. Hăng đến nỗi cùng nói không dứt. Hăng đến nỗi giựt mình vì chợt biết bàn mình nói lớn tiếng quá, cùng lúc… nghe hạnh phúc tràn dâng trong lòng vì chợt thấy không còn Nam Bắc Cali mà chỉ có đại gia đình Ngô Quyền đang dốc lòng chung lo cho ngày Hội Ngộ Trùng Phùng.
Tất cả ý kiến đã được ghi xuống, trong đó có nhiều kinh nghiệm quý báu về tổ chức của chị Nguyễn Ngọc Túy, một số chương trình du lịch và đề nghị thật hấp dẩn của anh Phẩm, anh Dũng, đại gia đình Ngô Quyền trong các bản tin kế tiếp bảo đảm sẽ thích thú khi xem trực tiếp chi tiết các chương trình du lịch với đầy đủ hình ảnh này.
Cuộc đóng góp ý kiến tổ chức ngày Hội Ngộ Trùng Phùng đã đến hồi cao điểm khi anh Trương Kiến Xương tuyên bố thách đố bàn tiệc và anh em khắp nơi cùng… bảo trợ cho Hội Ngộ Trùng Phùng, rút bóp đếm tiền giao tận tay anh Tuấn: 200 USD cash giữa tiếng vổ tay cười vui rộn rả của cả bàn. Và như thế anh Trương kiến Xương đã trở thành nhà bảo trợ đầu tiên của ngày Hội Ngộ Trùng Phùng.
Câu chuyện vui này được kể lại tại Nam Cali, lập tức anh Lữ Công Tâm ký 1 check $200 ủng hộ, và cùng lúc anh Mai Trọng Ngải và Tô Anh Tuấn cũng đã tuyên bố chấp nhận lời của anh Xương có nghĩa là mỗi anh sẽ ủng hộ 200 USD.
Như thế nhờ tấm lòng rộng rải của anh em Bắc Cali, Quỷ Tổ Chức ngày Hội Ngộ Trùng Phùng đã có 800 USD . Một tài sản lớn gần bằng tổng tài sản của Hội mấy năm qua còn lại, và cũng nhờ vậy tương lai Quỷ Tổ Chức tràn đầy sáng lạn khi quý Thầy Cô và bạn hữu khắp nơi cùng góp tay chung sức tổ chức ngày Hội Ngộ Trùng Phùng NQ .

Phiên họp ngày 14 tháng 10 tại Nam Cali

Trước những tin tức đầy phấn khởi từ Bắc Cali, qua nhiều buổi họp, Ban Chấp Hành đã tổ chức phiên họp chính thức vào ngày 14 tháng 10 để tiến tới đúc kết dưới đây một kế hoạch dự trù nhân sự và chi tiết tổ chức nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường Ngô Quyền.

Qua đó , Hội sẽ chịu trách nhiệm tổ chức và đứng ra điều hợp để cùng các Thày Cô, các CHS-NQ và các Thân Hữu thực hiện những công việc liên quan ngày Hội Ngộ.

Dự trù kế hoạch tổ chức:

Công việc tập trung chung quanh 2 bộ phận quan trọng :
Khối Tổ Chức Ngày Hội Ngộ Trùng Phùng

và Khối Báo Chí Truyền Thông

I. Khối Tổ Chức Ngày Hội Ngộ Trùng Phùng

Đảm nhận công việc liên quan đến

Ngày Hội Ngộ Trùng Phùng.
Trong đó : Tổ chức Tiền Đại Hội vào thứ bảy mùng 1 / 7 / 2006, Ngày Hội Ngộ Trùng Phùng vào chủ nhựt mùng 2 / 7 / 2006 và các tour du lịch sau đó.
Khối Tổ Chức Ngày Hội Ngộ Trùng Phùng được điều hợp bởi anh Mai Trọng Ngãi và các thành viên gồm quý anh Phan Kim Phẩm, Đỗ Hữu Phương, Nguyễn Đức Hiền…
Các ban trực thuộc gồm:

1. Ban Liên lạc:

Liên Lạc Thầy Cô: (Đang cần nhân sự góp sức)
Thày Nguyễn Phong Cảnh, Cô Ma Thị Ngọc Huệ, Thày Phan Thanh Hoài, Thày Phạm gia Hưng, Thày Hoàng quí Nam, Cô Nguyễn thi Hoa.

Liên Lạc Bạn hữu: (Đang cần nhân sự góp sức)

Một danh sách gồm nhiều anh chi Liên Lạc các khoá (Đang cần nhân sự góp sức),

Liên Lạc các quốc gia, France: Tô Thị Nết - England: Lê Thanh Liêm. Canada: Thầy Trần Thanh Thủy, Australia: Huỳnh công Danh, Lê Tấn Tài, Thái Lê, Nguyễn Thanh Nhã - Germany: Phạm Hữu Chương, - Hoà Lan: Pham Kim Luân, - Bĩ: Bùi Thị Hai Muller,

Liên Lạc các tiểu bang toàn Hoa Kỳ (Đang cần nhân sự góp sức)

Vì chs NQ tại Hoa Kỳ quá đông, Danh sách này sẽ được bổ túc và cập nhật sau khi có sự góp sức của nhiều Thầy Cô và Bạn Hữu.

Liên Lạc chs Ngô Quyền thế hệ trẻ: (Đang cần nhân sự góp sức).

Hội Ngộ Trùng Phùng lần này chính thức mời gọi chs Ngô Quyền Thế Hệ trẻ tại hải ngoại cùng tham dự …NguyễnTrần Diệu Hương, 

2 . Ban Vận Động bảo trợ: (Đang cần nhân sự góp sức)
Vũ Thị Minh Tâm, Phan Kim Phẩm, Trương Kiến Xương, Lê Văn Tới, Lý Thanh Phương,
 
3 . Ban Tiếp Tân: (Đang cần nhân sự góp sức)
Cao Thi Chung, Nguyển Thị Thưởng, Nguyễn Kim Huê, …

Dự trù cần từ 30 đến 50 anh chị tình nguyện vào ban tiếp tân, để đón tiếp các anh chị từ xa đến, Anh Phạm Văn Sinh đã tình nguyện tổ chức đưa rước các anh chị đến từ phi trường Los Angles…

4 . Ban Đặc Trách vinh danh Thầy Cô: (Đang cần nhân sự góp sức)
Nguyễn Thị Tất Ứng, Nguyễn Thy Ân, Nguyễn Văn Nhì …

5 . Ban Văn Nghệ - MC: (Đang cần nhân sự góp sức)
Nguyễn Thị Mỹ, Nguyễn Hữu Hạnh, Bùi thị Hảo, Huỳnh Quan Minh, Tôn Nữ Diệu Hương.

6 . Ban Trật Tự: (Đang cần nhân sự góp sức)
Đinh Hoàng Vân, Ma Thành Tâm, Nguyễn Văn Hoanh, Võ Hà Phi…

7 . Ban Du Lịch: (Đang cần nhân sự góp sức)

Nguyễn Xuân Dũng - Nguyễn Ngọc Túy
Phan Kim Phẩm - Nguyễn Thị Tường Lynh
Tô Anh Tuấn - Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Văn Út - Huỳnh Hữu Lộc…

8 . Ban Cố Vấn: (Đang cần nhân sự góp sức)
Thày Phan Thanh Hoài, Thầy Nguyễn Thất Hiệp, Thầy Mai Kiến Phúc, Thầy Trần Minh Đức, Thầy Phan Thông Hảo, Thầy Nguyễn Đình Phương, Cô Đặng Thị Trí, …

II. Khối Truyền Thông Báo Chí 

Đảm nhận công việc liên quan báo chí truyền thông .
Trong đó: thực hiện một Tuyển Tập Kỷ Niệm 50 năm Ngày Thành Lập Trường Ngô Quyền, 1 DVD về Ngày Hội Ngộ Trùng Phùng và nhiều DVD gồm các Tập album hình ảnh kỷ niệm về Trường Xưa, hình ảnh sinh hoạt Hội nhiều năm qua. Tất cả nhằm lưu lại làm kỷ niệm và làm tài liệu về Ngô Quyền cho các thế hệ hiện tại và mai sau có thể tham khảo, hiểu rõ về trường Ngô Quyền.

Khối Báo Chí Truyền Thông được điều hợp bởi anh Tô Anh Tuấn và các thành viên gồm quý anh Thượng Châu, Võ Đình Tuyết, Hoàng Mai Đạt, Phạm Kim Luân…

Các ban trực thuộc gồm:
1. Ban Biên Tập
Phan Kim Phẩm, Nguyễn Thị Minh Thủy, Võ Thị Ngọc Dung, Trần Thị Bạch Tuyết, Nguyễn Trần Diệu Hương, Trần Hữu Phúc, Nguyễn Hữu Hạnh…

2. Ban Sưu Tập trình bày hình ành: (Đang cần nhân sự góp sức)

Huỳnh Quan Minh, Nga Frook, Nguyễn Hữu Dũng, Tô anh Tuấn,

3. Ban Kỹ Thuật: (Đang cần nhân sự góp sức)
Thầy Hoàng Phùng Võ, Thầy Phạm Văn Kế, Thầy Nguyễn Văn Phố, Phạm Phú Xuân, Nguyễn Thị Hiền,

4. Ban Điện Ảnh: (Đang cần nhân sự góp sức)
Phạm Khắc Đàm, Chu Mai, Châu Trần…

5. Ban Nhiếp Ảnh: (Đang cần nhân sự góp sức)
Nguyễn Thị Kiễm Lê, Nguyễn Văn Bữu, Nguyễn Hữu Dũng, Đỗ Trung Quân

6. Ban Web Site:
Phạm Luyến, Lê Văn Châu, Huỳnh Kim,

5. Ban Cố Vấn Truyền Thông Báo Chí
Thầy Hà Tường Cát, Thầy Nguyễn Xuân Hoàng, Thầy Kiều Vĩnh Phúc…

Chú thích 1 số chi tiết trong bản tin:
a) Những chi tiết ghi trên được đưa ra chỉ có tính cách gợi ý dùng làm căn bản để đúc kết cho kế hoạch chính thức hoàn hảo hơn trong tương lai (sau khi nhận sự góp ý của thầy cô và ban hữu). Phần lớn nhân sự nêu tên đã nhận lời cộng tác, phần còn lại là qua đề nghị của buổi họp, xin được reply email nếu không đảm nhận được, vì công việc tổ chức lớn lao này rất cần nhiều nhân sự, nên rất tha thiết mong mỏi có sự tham gia cộng tác tích cực từ tất cả Thầy cô và các bạn. Xin liên lạc về Hội sớm để việc sắp đặt được thích hợp.

b) Công việc của 2 khối đều có tầm vóc quan trọng riêng biệt:
- Ngày Hội Ngộ Trùng Phùng đánh dấu sự tái ngộ rộng lớn đầu tiên của nhiều cá nhân trong đại gia đình Ngô Quyền.
- Tuy nhiên đa số trong đại gia đình Ngô Quyền không được diễm phúc đến tham dự. Vì vậy các tác phẩm do Khối Báo Chí Truyền Thông thực hiện sẽ đền bù thiệt thòi này cho đa số vắng mặt và sẽ được lưu trử làm tài liệu tham khảo về trường Ngô Quyền cho thế hệ mai sau.

c) Vai trò điều hợp nêu trên nhằm liên lạc để điều hợp hữu hiệu, nhịp nhàng giữa các ban và nhân sự trực thuộc.

d) Hội chịu trách nhiệm về tổ chức nên Ban Giám Sát (gồm quý Thày Hà Tường Cát, Thày Mai Kiến Phúc và anh Đinh Hoàng Vân) đóng vai trò kiểm soát các hoạt động theo đúng nội quy và Ban Thủ Quỹ sẽ phụ trách & kiểm soát cùng tường trình công khai hoá mọi chi thu.

e) Về các tour du lịch tới nay có những dự án đầy hấp dẩn như sau :

Tour du lịch 1 ngày thăm viếng Little Saigon
Tour du lịch 2 ngày thăm viếng Mexico đường bộ
Tour du lịch 3 ngày Du Thuyền đi Mexico do anh chị Tô Anh Tuấn & Nguyễn Thị Hiền phụ trách
Tour du lịch 4 ngày đi Las Vegas - Yosimity do anh chị Nguyễn Văn Út & Huỳnh Hữu Lộc phụ trách
Tour du lịch 7 ngày đi Hawaii do anh chị Nguyễn Xuân Dũng & Nguyễn Ngọc Túy phụ trách.
Tour du lịch 7 ngày đi Cancun do anh chị Phan Kim Phẩm & Nguyễn Thị Tường Lynh phụ trách.

f) Trong các bản tin kế tiếp, các Khối cùng các ban chuyên trách sẽ lần lượt trình bày chi tiết phần việc của mình (để đại gia đình NQ góp ý, cùng bổ xung nhân sự) .

Sau cùng, tha thiết xin quý Thầy Cô và các bạn hãy REPLY cho Hội biết đã sẳn sàng đưa vai cùng vác phần việc nào để Hội điều hợp công việc cho Ngày Hội Ngộ Trùng Phùng Ngô Quyền được thành công thật rực rở !

Mọi ý kiến đóng góp và ghi danh tham dự xin gửi về email của Hội:

ngoquyenbh@yahoo.com

Tất cả nổ lực xin dành cho:

NGÀY HỘI NGỘ TRÙNG PHÙNG ĐẠI GIA ĐÌNH NGÔ QUYỀN July 2, 2006

Ban Chấp Hành / Hội Ái Hữu CHS Ngô Quyền - BH

Monday, October 27, 2008(View: 6715)
Tổng hợp mọi chi tiết cần biết về:Ngày Đại Gia Đình Ngô Quyền HỘI NGỘ TRÙNG PHÙNG 2006 & TUYỂN TẬP NGÔ QUYỀN 2006 Lưu ý: Bản Tin số 8 sẽ được gửi bằng đường bưu điện đến tận nhà 460 địa chỉ hiện có trong Mail list của Hội, đến những ai không có địa chỉ eMail hoặc không nhận được eMail này
Monday, October 27, 2008(View: 6838)
LỊCH TỔ CHỨC HỘI NGỘ TRÙNG PHÙNG 2006- Chi tiết về tổ chức chổ ở, khách sạn, Tour du lịch và các giá cả
Monday, October 27, 2008(View: 6500)
Tuyển Tập NGÔ QUYỀN 2006 - Gia Hạn Thời Gian Viết Bài Tuyển Tập Ngô Quyền 2006 Đã nhận 38 sáng tác và 50 hình ảnh trường xưa Gia Hạn Thời Gian Viết bài đến ngày 15 tháng 4 năm 2006
Monday, October 27, 2008(View: 7123)
Tin vui lớn cho ngày Hội Ngộ Trùng Phùng: Thầy Hiệu Trưởng PHẠM ĐỨC BẢO hứa về tham dự !
Monday, May 26, 2008(View: 4209)
Mục này được lập ra nhằm tạo nhịp cầu liên lạc trong đại gia đình NQ đang lưu lạc khắp nơi . Hội chọn lọc chuyển đi một số thư từ có tính cách tiêu biểu để tất cả cùng đọc và hiểu tâm tình Ngô Quyền của nhau 
Monday, May 26, 2008(View: 4277)
Trong thời gian qua, Hội Ái Hữu CHS-NQ/BH nhận được nhiều eMails của quý Thầy Cô và bạn hữu CHS-NQ . Hội xin thành thực cám ơn những góp ý, thăm hỏi và nhứt là những ủng hộ khuyến khích việc làm của Hội.
Monday, May 26, 2008(View: 5146)
Hội Ái Hữu chs NQ BH chính thức nhận trách nhiệm tổ chức HỘI NGỘ TRÙNG PHÙNG bao gồm nhiều sinh hoạt, tour du lịch, Kéo dài trong 8 ngày: từ thứ Bảy July 1, 2006 đến thứ Bảy July 8, 2006,
Monday, May 26, 2008(View: 4938)
Những dự định dành cho  " HỘI NGỘ TRÙNG PHÙNG Đại Gia Đình NGÔ QUYỀN 1956 - 2006 " Sau khi Bản Tin đầu tiên gửi đi, Hội đã nhận được rất nhiều hưởng ứng đồng ý trong đại gia đình Ngô Quyền
Monday, May 26, 2008(View: 5084)
Bản Tin số 4:   TUYỂN TẬP NGÔ QUYỀN  2006: Tổ Chức - Nội Dung - Thời Hạn Nộp Bài