Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

BẢN TIN SỐ 3: Tác Phẩm “NGÔ QUYỀN MỘT THỜI ĐỂ THƯƠNG ĐỂ NHỚ”: Nội Dung - Thể Lệ - Thời Hạn và Bảo Trợ.

Sunday, February 13, 201112:00 AM(View: 39290)
BẢN TIN SỐ 3: Tác Phẩm “NGÔ QUYỀN MỘT THỜI ĐỂ THƯƠNG ĐỂ NHỚ”: Nội Dung - Thể Lệ - Thời Hạn và Bảo Trợ.

Ngô Quyền Hội Ngộ Toàn Thế Giới 2011 (Kỳ II)

Bản Tin Số 3

 

logongoquyenfullcolor_2x1-content


Tác Phẩm “NGÔ QUYỀN MỘT THỜI ĐỂ THƯƠNG ĐỂ NHỚ”

Nội Dung - Thể Lệ - Thời Hạn và Bảo Trợ.

 

Khối Truyền Thông Báo chí xin trân trọng thông tin: Từ khi Bản Tin số 2 được gửi đi cho đến nay BBT chỉ mới nhận được một số rất ít các sáng tác của Thầy Cô và Bạn hữu gửi về cho Tác Phẩm “NGÔ QUYỀN MỘT THỜI ĐỂ THƯƠNG ĐỂ NHỚ”. Thời hạn chót để nhận bài là ngày 1 tháng 3 năm 2011, tức là chỉ còn ba tuần nữa. Kính mong quý Thầy Cô và quý anh chị thân hữu ChsNQ hãy dành thời gian cùng tham gia sáng tác cho Tác Phẫm Để Đời của Trường chúng ta nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập trường và cũng là dịp đánh dấu 10 năm thành lập Hội Ái Hữu CHSNQ, Biên Hòa, có đủ điều kiện để được thực hiện và hoàn thành một cách xuất sắc với nhiều bài vở, hình ảnh giá trị.

Với ước vọng, hoài bão sẽ độc đáo, tuyệt vời hơn so với Đặc San NQ 2003, Kỷ Yếu NQ 2004 và Tuyển tập 2006 đã phát hành trong những năm trước, Tác Phẩm “NGÔ QUYỀN MỘT THỜI ĐỂ THƯƠNG ĐỂ NHỚ” sẽ là một công trình tổng hợp những sáng tác, biên khảo về văn học nghệ thuật, lịch sử… tâm đắc nhất, tuyệt tác nhất của Thầy Trò và thân hữu NQ.

Kính mời quý Thầy Cô, quý Thân hữu và các anh chị cựu học sinh trong Đại Gia Đình Ngô Quyền / Biên Hòa - đã từng có tấm lòng tha thiết và hãnh diện về ngôi trường thân yêu của chúng ta - hãy “khai bút đầu năm 2011” với tiêu chuẩn: “mỗi cá nhân ít nhất là một bài” và ráng gửi ngay cho BBT để cùng nhau thực hiện được một tác phẩm NQ đặc sắc nhằm kỷ niệm 55 năm thành lập trường . Có như vậy tác Phẩm “NGÔ QUYỀN MỘT THỜI ĐỂ THƯƠNG ĐỂ NHỚ chắc chắn sẽ được ra đời đúng hạn kỳ, xinh xắn, đẹp đẽ với một nội dung dồi dào, phong phú và được mọi người yêu chuông,

A. NỘI DUNG 

Tác Phẩm “NGÔ QUYỀN MỘT THỜI ĐỂ THƯƠNG ĐỂ NHỚ” với trọng tâm bao gồm:

1./ Các những văn kiện, biên khảo, sáng tác có hoặc không có liên quan đến trường Ngô Quyền nhưng là những tài liệu quý báu, giá trị .

 2./ Tuyển tập hình ảnh Trường Xưa (hiếm quí nhất) ngay từ bây giờ xin thầy cô, bạn hữu cố gắng dành chút thời giờ lục tìm lại những hình ảnh cũ còn lưu giữ bấy lâu có liên quan đến trường Ngô Quyền của chúng ta, xin gửi lại cho Ban Biện Tập những ảnh gửi sau này mà chưa thấy có đăng trong 3 đặc san NQ trước đây.

3./ Tuyển tập hình ảnh về các Thầy Cô (chưa đăng trong 3 đặc san NQ trước đây).

4/ Xin góp ý thực hiện hình bìa Tác Phẩm : BBT rất tha thiết mong được sự đóng góp của các anh chị có khiếu về hội họa vẽ bìa cho Tác Phẩm năm 2011 này. Nếu không được chọn làm bìa, tranh sẽ được đăng làm phụ bàn ở trang trong. Thời hạn chót nhận hình vẽ bìa là ngày 31 tháng 3, 2011 .

B. THỂ LỆ VÀ THỜI HẠN NHẬN BÀI:

1. - Bài viết: Các bài viết xin đừng dài quá 6 trang khổ giấy đánh máy (8x11). Tuy nhiên vẫn có trường hợp ngoại lệ dành cho các sáng tác NQ giá trị vượt bực với số trang nhiều hơn.

Xin đánh máy, bỏ dấu tiếng Việt và gửi về địa chỉ email của Khối Truyền Thông Báo Chí *.

Trường hợp bất khả kháng, không thể gửi email xin gửi bưu điện về địa chỉ của Hội**.

2.- Hình ảnh: Xin email ảnh digital hoặc hình ảnh đã được scan (dạngJPG – size 300 dpi) những trường hợp không thể thực hiện được qua internet mới gửi qua bưu điện theo địa chỉ trên.

3- Thời hạn: Hạn chót nhận bài vở, hình ảnh trước đây được ấn định đến hết ngày 1/3/2011, nay gia hạn dời lại đến ngày 15/3/2011 (chỉ còn 1 tháng nữa thôi). Như vậy quý Thầy Cô, quý Thân Hữu cùng các bạn chs-NQ có thể bắt đầu viết hoặc chọn lựa một sáng tác hay nhất trong quá khứ của mình để tiếp tay thực hiện Tác Phẩm đặc biệt này.

Mọi ý kiến và bài vở xin liên lạc gửi về:

 Khối Truyền Thông Báo Chí NQ

*eMail: ngoquyenbh@gmail.com

 hoặc: ngocdung0717@yahoo.com

**Bưu điện: Hội Ái Hữu Chs Ngô Quyền, BH

 (c/o Khối Truyền Thông Báo Chí NQ)

 PO. Box 2125

 Westminster, CA 92684 – USA

 

Sau cùng , Khối Truyền Thông Báo Chí chân thành cám ơn các tác giả, quý Thầy Cô cùng bạn hữu chsNQ có tên sau đây đã nhiệt tình nhanh chóng gửi về các sáng tác và hình ảnh để Tác Phẩm “NGÔ QUYỀN MỘT THỜI ĐỂ THƯƠNG ĐỂ NHỚ” sớm hoàn thành, đúng như dự định.

Bài đã nhận được: (theo thứ tự từ sớm nhất):

1. Bên Giòng Sông Đồng Nai – GS Huỳnh Công Ân

2. Xôn Xao Nắng Hạ - Châu Mỹ Quế

3. Nắng Hạ Còn Vương - Kiều Oanh Trịnh

4. Kỷ Niệm - Trần Kim Vy

5. Nỗi Buồn Thương Tích - Trần Kim Vy

6. Ngô Quyền, Tình Yêu Quê Hương Hẹn Ước - thơ Nguyễn Ngọc Xuân

7. Theo Chiếc Lá Vàng - thơ Hà Thu Thủy

8. Vào Trường – thơ Thy Lệ Trang

9. Màu Hoa Kỷ Niệm - thơ Kiều Oanh Trịnh

10. Bức Tranh Quê Hương – thơ Thanh Huyền

11. Bài Viết về Quê Hương Biên Hòa - Đỗ Công Luận

12. Biên Hòa và Trường Ngô Quyền – GS Vũ Khánh Thành.

C. VỀ BẢO TRỢ CHO CHI PHÍ THỰC HIỆN TÁC PHẨM

Theo đúng truyền thống trong quá khứ, TÁC PHẨM không bán. Và cũng giống như trong các lần trước, TÁC PHẨM sẽ được gửi đi phổ biến rộng rãi đến những địa chỉ đã biết của Đại Gia Đình Ngô Quyền ở khắp nơi - từ hải ngoại đến quốc nội

- Tiền chi phí thực hiện và bưu phí gửi đi (nhất là bưu phí hàng không ra ngoại quốc rất mắc!) dự trù khoảng 20 USD. Tùy theo hoàn cảnh tài chánh và tấm lòng Mạnh Thường Quân, mỗi cá nhân có thể bảo trợ từ 1 đến nhiều quyển.

Danh sách Mạnh Thường Quân bảo trợ cho TÁC PHẨM sẽ chính thức được TRÂN TRỌNG GHI NHẬN trên trang web Ngô Quyền.(www.ngo-quyen.org) trong list MẠNH THƯỜNG QUÂN, mục bảo trợ in ấn TÁC PHẨM. Ngoài ra, các cơ sở thương mại có thể đăng quảng cáo để góp phần cụ thể tài trợ thực hiện TÁC PHẨM.

Tục ngữ có câu “Có thực mới vực được đạo” . Tuyển Tập NQ phát hành năm 2006 đã được quý Thầy Cô, Thân Hữu, Mạnh Thường Quân đóng góp, ủng hộ tài chánh rất dồi dào, khả quan. Mong rằng với sự phát triển ngày càng rộng lớn, mạnh mẽ của Hội qua phổ biến tin tức trên trang nhà NQ và các phương tiện truyền thông khác như hiện nay, Tác Phẩm NQ sẽ nhận được sự hổ trợ nhiểu hơn nữa từ Đại Gia Đình NQ cũng như các vị Mạnh Thường Quân từ bên ngoài.

Chi phiếu bảo trợ xin đề tên Thủ Quỹ: Ma Thị Ngọc Huệ (gửi về địa chỉ của Hội).

Mọi ý kiến và ghi danh tham dự HỘI NGỘ TRÙNG PHÙNG 2011 xin gửi về Email của Hội: ngoquyenbh@yahoo.com

Ban Chấp Hành / Hội Ái Hữu CHS Ngô Quyền - BH


Tất cả nổ lực xin dành cho

NGÀY ĐẠI GIA ĐÌNH NGÔ QUYỀN HỘI NGỘ TOÀN THẾ GIỚI 2011 (KỲ II)

Tác Phẩm “NGÔ QUYỀN MỘT THỜI ĐỂ THƯƠNG ĐỂ NHỚ”

 

 

Wednesday, August 21, 2013(View: 90125)
Công của những người đưa đò thầm lặng khoan dung, đã đào tạo bao lớp chúng tôi thành danh, thành nhân. Thời gian với bao biến đổi, nhìn lại cuộc đời chúng tôi luôn dặn lòng ”Nhớ Ơn Thầy, Nhớ Ơn Cô” để có một cuộc đời đáng sống.
Friday, August 16, 2013(View: 33074)
Đường dù xa nhưng không ngại, vốn quý có được là bạn cũ trường xưa, dù ở nơi nầy hay nơi khác. Ước mong sau những người em những bạn đồng môn luôn gìn giữ cho Ngô Quyền luôn được mùi hương
Wednesday, August 7, 2013(View: 79097)
Quý Thầy Cô, quý anh chị cũng chính là người trực tiếp góp bàn tay thiết thực nhất cho hội Ngô Quyền thêm vững mạnh. Xin hãy thực lòng với trường xưa...
Friday, August 2, 2013(View: 85857)
Từ tình cảm nầy tôi tự nguyện vững lòng tiến bước tiếp tục mang niềm vui cho mọi người suốt hơn 12 năm qua. Xin được cám ơn lòng bao dung tha thứ của Thầy Cô và đồng môn.
Wednesday, July 31, 2013(View: 40705)
Rượu nồng rót mãi tình say Tiễn tà áo cũ đã bay qua cầu Chia tay xin chớ đừng sầu Trường xưa người cũ vài câu thơ tình.
Saturday, July 20, 2013(View: 29183)
Chiều ngày 3 tháng 7, khoảng 60 chs NQ từ nhiều tiểu bang của Mỹ cùng nhau dự họp mặt ở "ngôi nhà bồ tát" của chs NQ K8 Cao Thị Chung (và anh Huỳnh Kiệt)
Thursday, July 18, 2013(View: 86772)
Qua bao gian nan Ngô Quyền bền vững mãi Mãi mãi một thời để nhớ để thương...
Wednesday, July 17, 2013(View: 23445)
Xin nhắc Thầy Cô cùng các anh chị em Ngô Quyền, các trường lân cận và thân hữu Biên Hòa là hảy cố gắng giữ gìn sức khỏe để sống lâu, sống khỏe cho ngày họp mặt kỷ niệm 60 năm trung học Ngô Quyền sẽ được tổ chức tại San Jose, July 2016.
Friday, June 28, 2013(View: 44886)
VỀ LẠI TRƯỜNG XƯA - Nhạc và Lời Trần Kiêu Bạc - Song ca. Kiều Oanh Trịnh thực hiện Youtube