Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Nguyễn Hữu Hạnh - NGÔ QUYỀN HỌP MẶT VỚI GIA LONG.

Friday, July 30, 201012:00 AM(View: 92113)
Nguyễn Hữu Hạnh - NGÔ QUYỀN HỌP MẶT VỚI GIA LONG.

Ngô Quyền họp mặt với Gia Long.

 

hopmatgl-nd6-content


Với lòng ưu ái của Thầy Cô Nguyễn Xuân Kính dành cho trường Trung học Ngô Quyền, đặc biệt phu nhân của thầy Nguyễn Xuân Kính là cựu giáo sư trường Nữ Trung Học Gia Long, lần đầu tiên đại diện gia đình Ngô Quyền được mời tham dự trong ngày họp mặt Gia Long tại nhà hàng Paracel Seafood vào đêm 18 tháng 7 năm 2010. Gia Long hay Ngô Quyền, những người học trò năm xưa dù ngày nay đã hai thứ tóc nhưng vẫn giữ được tinh thần “Tôn Sư Trọng Đạo” và một tình cảm có thể nhỏ nhoi hơn so với bất cứ tình cảm nào khác nhưng muôn đời bền vững chính là “ Tình Bạn”.

Cô Nguyễn Xuân Kính với nụ cười tươi vui hơn bao giờ hết khi tiếp đón Thầy Trò Ngô Quyền gồm Thầy Phan Thanh Hoài, Thầy Nguyễn văn Lục và phía Ban Chấp Hành hầu như đầy đủ mặt anh Mai Trọng Ngãi, anh Lữ Công Tâm, chị Ma Thị Ngọc Huệ, chị Nguyễn Tất Ứng , chị Nguyễn Kim Huê, chị Nguyễn Thị Mỹ, cô Võ Thị Ngọc Dung và Nguyễn Hữu Hạnh. Chúng tôi đã lạc vào rừng những chiếc áo dài tím thướt tha, hầu như các cô nữ sinh Gia Long ai cũng đẹp toàn diện (theo lời cô MC của trường Gia Long). Gần 400 người tham dự bao gồm Thầy Cô và học sinh Trường Gia Long, các cơ quan truyền thông và khách mời Chu văn An, Trưng Vương, Ngô Quyền và liên trường. Buổi họp mặt Gia Long với giàn MC và ca sĩ rất hùng hâu như ca sĩ Hương Thơ và xướng ngôn viên Nhã Lan. Những màn ca vũ tập luyện khá công phu ( tuy rằng hát nhép) với “ Cô Gái Việt”, những tà áo dài biểu tượng “ Bốn Mùa Sắc Màu Thời Gian”, “Thời Trang và vóc dáng” được các bà, các cô trình diễn. Cũng không quên màn cổ nhạc mở đầu bản Phụng Hoàng “Nhớ về Trường Xưa” được Chị Hội Trưởng Gia Long trình bày. Bàn của Ngô Quyền tuy được chọn vào một góc nhưng là bàn ồn ào và vui vẻ nhất, liên tục có những nhiếp ảnh viên chuyên nghiệp cũng như không chuyên nghiệp đến chụp ảnh, không biết có phải vì cựu nữ sinh Ngô Quyền vẫn còn giữ nét trẻ đẹp, hay do chị Nguyễn Tất Ứng được giới thiệu là hoa hậu áo dài của Ngô Quyền??? Gia Long họp, Ngô Quyền vui, có Thầy có Bạn, 2 chai rượu Thầy Lục mang đến nhưng không uống hết đươc vì sự ngăn cản của hai chị Tất Ứng, Ngọc Huệ, hơn nữa Thầy Lục và Thầy Hoài không làm tài xế… Đành hẹn lại với Thầy Lục vậy.

Thầy Trò Ngô Quyền lưu luyến, tự chia tay vì đêm đã quá khuya. Một điều mọi người cùng cảm nhận được là tình cảm Ngô Quyền vẫn hơn, may mắn tên trường Ngô Quyền của chúng ta vẫn còn tồn tại qua bao biến đổi. Riêng các cựu nữ sinh Gia Long trong ngày vui họp mặt nhưng vẫn phảng phất đâu đây nổi buồn vương trong ánh mắt, Gia Long trường xưa đã mất tên một thời với Sài Gòn đã mất.

 Nguyễn Hữu Hạnh


Một số hình ảnh trong buổi họp mặt thân hữu với Trung Học Gia Long:


blank

blank
blank
blank

blank

blank

blank


Sunday, November 7, 2021(View: 5295)
Địa chỉ mới: Hội Ái Hữu CHS Ngô Quyền Biên Hòa 9340 BOLSA AVE. WESTMINSTER, CA 92683
Friday, February 19, 2016(View: 16877)
Bài vở xin gửi về cho Ban Truyền Thông trước ngày 1 tháng 5, 2016. Mọi chi tiết liên hệ sẽ được thông báo trong thời gian tới.
Friday, December 11, 2015(View: 12642)
Tôi muốn chia xẻ với thầy cô cùng các bạn đồng môn những ảnh này vì lời biết ơn của tôi và gia đình phản ảnh tất cả những gì chúng ta đều muốn nói với quốc gia thứ hai của chúng ta.
Friday, August 22, 2014(View: 30122)
hai em đã tô điểm cuộc sống bằng chữ tâm với lời nhắn nhủ, con người sống trên đời cần có một tấm lòng….
Friday, June 27, 2014(View: 22354)
Tùy từng con người khi đối diện, thầy cho biết cũng có những cảm nhận khác nhau, riêng tôi may mắn được thầy dành cho hai chữ “chiến hữu” như một tình cảm thân thương, hòa cùng niềm vui của hai Thầy Huỳnh Công Ân và Lê Quý Thể trong ngày 39 năm gặp lại.
Sunday, June 15, 2014(View: 12864)
HÃY RỦ NHAU CÙNG VỀ THAM DỰ HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG NGÔ QUYỀN KỲ THỨ 13 TẠI SAN JOSE NGÀY THỨ BẢY 5 THÁNG 7, 2014 THẬT ĐÔNG ĐẢO.
Saturday, May 17, 2014(View: 11289)
Vì website NQ vẫn đang trong giai đoạn cập nhật (upgrade version mới) nên quý Thầy Cô, CHS và Thân hữu NQ muốn vào trang nhà Ngô Quyền mới xin vui lòng type vào địa chi sau: ngo-quyen.org thay vì www. ngo-quyen.org
Friday, May 16, 2014(View: 13675)
Kể từ hôm nay (18 tháng 5, 2014), ban tổ chức của miền Nam CA đã chấm dứt việc ghi danh đi tham dự Họp Mặt NQ kỳ thứ 13 ở San Jose vì phương tiện di chuyển theo tour Chí Linh và order khách sạn Crowne Plaza Hotel đã quá số lượng dự trù.